© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 18/5/2021 | 17:08 GMT+7

FPT Edu Global tổ chức hội thảo online hợp tác giáo dục Việt Nam - Nam Á

Sáng ngày 7/1, trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT Education Global đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Triển vọng mới về đầu tư nước ngoài và phát triển giáo dục đại học giữa Việt Nam và Nam Á” với sự tham dự của các đối tác đại học và cơ quan giáo dục tại Việt Nam và Nam Á.

  Phần mềm chiến lược Đà Nẵng dẫn đầu tăng trưởng toàn FPT Software / FPT IS và Microsoft tổ chức hội thảo online về xu thế bảo mật điểm cuối

Hội thảo có sự góp mặt của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Giáo sư Ngô Tự Lập - Hiệu trưởng Viện Quốc tế Pháp Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Phó Chủ tịch Công ty HCL Technologies Việt Nam Sanjay Gupta.

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, những triển vọng mới về đầu tư giáo dục đại học giữa Việt Nam và Nam Á cũng như giải đáp những thắc mắc khi tiến hành các hoạt động hợp tác, giáo dục và đầu tư tại thị trường này. Từ đó, nhấn mạnh đến Việt Nam như một điểm đến giáo dục đầy tiềm năng, nhất là trong bối cảnh cơ hội thực tập - việc làm tại các công ty nước ngoài/công ty đa quốc gia tại Việt Nam ngày một phát triển.

Vietnam-and-South-Asia-webinar-8098-5743

Hội thảo trực tuyến “Triển vọng mới về đầu tư nước ngoài và phát triển giáo dục đại học giữa Việt Nam và Nam Á” do FPT Education Global tổ chức.

Giáo sư Ngô Tự Lập đánh giá hội thảo là cơ hội quý báu để hợp tác giáo dục của Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung và khu vực Nam Á nói riêng. Giáo sư cũng nhấn mạnh Việt Nam là nước thành công trong việc quốc tế hoá giáo dục từ lịch sử sơ khai cũng như hiện tại, thể hiện ở số lượng và chất lượng của các trường quốc tế tại Việt Nam.

Đại sứ Phạm Sanh Châu mong muốn cải thiện thực trạng số lượng sinh viên từ Nam Á tới Việt Nam và khẳng định Việt Nam xứng đáng là một điểm đến đầu tư - du học bởi sự ổn định chính trị cũng như tốc độ phát triển kinh tế được giữ vững. Điều này càng được thể hiện rõ nét trong bối cảnh đại dịch, khi Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng dương và đang cải thiện vị trí, trở thành một trong những nền kinh tế dẫn đầu khu vực ASEAN.

Về sức hút giáo dục đại học Việt Nam, Đại sứ cũng phân tích Việt Nam có số lượng cơ sở đào tạo, chương trình giảng dạy đa dạng, chất lượng đào tạo ngày càng được cải thiện. Trải nghiệm Việt Nam với bề dày lịch sử và mô hình chính trị - kinh tế khác biệt là một điều nên có với sinh viên, đặc biệt là ở bậc sau đại học. Với sinh viên từ Nam Á, sức hút còn nằm ở nền tảng quan hệ chính trị song phương tốt đẹp, giá cả sinh hoạt phải chăng và sự tương đồng trong văn hóa, nhất là các giá trị gia đình và cộng đồng.

Vietnam-and-South-Asia-webinar-1974-3375

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đang triển khai đẩy mạnh những khía cạnh mới trong hợp tác giáo dục như đào tạo y khoa cho sinh viên Ấn Độ tại Việt Nam hay mô hình đầu tư hợp tác đào tạo của tập đoàn HCL trong lĩnh vực công nghệ thông tin vừa qua.

Đây là lần đầu tiên FPT Edu Global tổ chức hội thảo giáo dục trực tuyến thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nam Á. Trong bối cảnh đại dịch Covid vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, FPT Edu Global kỳ vọng các hội thảo giáo dục chuyên sâu được tổ chức trực tuyến sẽ giúp thúc đẩy quá trình hợp tác giáo dục liên quốc gia, đồng thời góp phần hình thành cách thức hợp tác giáo dục trong bối cảnh bình thường mới.

Phụ trách tuyển sinh sinh viên quốc tế đến học tại FPT Education, FPT Edu Global đã mang cơ hội du học tại Việt Nam đến với hàng trăm sinh viên tại các quốc gia như Nigeria, Lào, Ghana, Cameroon, Nhật bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, FPT Edu Global còn là đơn vị phụ trách phát triển các chương trình trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức đào tạo các khóa ngắn hạn cho sinh viên quốc tế tới Việt Nam. Hiện nay, FPT Edu Global đang duy trì quan hệ hợp tác với 180 đối tác tại 40 quốc gia trên thế giới, tiếp nhận hơn 1.000 lượt sinh viên nước ngoài sang học tập, thực tập ngắn hạn tại Việt Nam mỗi năm.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

akaBot giành giải The Asian Banker 2021

Đưa nền tảng akaBot vào xử lý quy trình tại TPBank đã giúp FPT Software và ngân hàng này giành giải thưởng Tự động ...

CTO Vũ Anh Tú: Bí kíp hóa giải áp lực lãnh đạo công nghệ

Tại buổi CTO Talks chủ đề “Áp lực của lãnh đạo công nghệ trong đại dịch”, anh Vũ Anh Tú (CTO FPT, Hội đồng Giám khảo ...

CEO Base: ‘Sau thỏa thuận với FPT, chúng tôi dành toàn bộ thời gian cho sản phẩm và khách hàng’

Chia sẻ về áp lực sau thương vụ với FPT, đồng sáng lập kiêm CEO Base Phạm Kim Hùng cho biết anh không nghĩ gì cả, ...

Sinh viên nhà F làm website hỗ trợ cứu nạn tại vùng lũ

Nhận thấy các đoàn tình nguyện gặp nhiều khó khăn trong xác định vị trí cứu hộ tại những khu vực thiên tai, nhóm ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa