Chúng ta

FPT Digital thảo luận về chuyển đổi số cùng Dược Hậu Giang

Thứ hai, 20/11/2023 | 14:18 GMT+7

Lãnh đạo Công ty CP Dược Hậu Giang và FPT Digital đã thảo luận về dự án "Tư vấn Chuyển đổi số tại Dược Hậu Giang", chiều ngày 14/11 vừa qua tại TP HCM.

Trong buổi làm việc, anh Hoàng Việt Anh - Phó tổng giám đốc FPT kiêm Chủ tịch FPT Digital đã giới thiệu đôi nét về tập đoàn FPT và kinh nghiệm tư vấn Chuyển đổi số (CĐS) của FPT Digital cho các đối tác trước đây, đặc biệt là về phương pháp luận CĐS FPT Digital Kaizen. Áp dụng phương pháp này, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng CĐS nhằm thu thập đúng và đủ các thông tin cần thiết cho việc phân tích đánh giá hiện trạng về mức độ CĐS hiện tại của doanh nghiệp.

-6294-1700462395.jpg

Đại diện Công ty CP Dược Hậu Giang và FPT Digital trong buổi làm việc chiều 14/11 vừa qua.

Kết quả khảo sát theo 6 hạng mục lớn, bao gồm Trải nghiệm số cho khách hàng; Chiến lược; Hạ tầng và công nghệ số; Vận hành; Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp; Dữ liệu và tài sản thông tin sẽ mang lại bức tranh hiện trạng toàn diện nhất, là cơ sở để FPT Digital tư vấn chiến lược CĐS, định hướng lộ trình triển khai và các sáng kiến số dựa trên năng lực và tiềm năng phát triển, đem lại hiệu quả tối ưu cho các hoạt động sau CĐS của doanh nghiệp.

-6924-1700462395.jpg

Chủ tịch FPT Digital giới thiệu về năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án của doanh nghiệp.

Về phía đối tác, ông Toshiyuki Ishii - CEO Công ty CP Dược Hậu Giang - quan tâm tìm hiểu về dữ liệu người tiêu dùng, kênh phân phối, trong đó master data (dữ liệu về các thực thể kinh doanh) là chìa khóa quan trọng nhất cho kế hoạch tổng thể. Với vấn đề này, anh Vương Quân Ngọc - Giám đốc tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital cho biết, FPT Digital không chỉ tạo dựng các hệ thống lõi giúp việc quản trị vận hành trở nên tốt hơn mà còn sẵn sàng cho việc làm chủ dữ liệu và chuyển dịch sang mô hình quản trị số bằng dữ liệu trong tương lai.

-8421-1700462396.jpg

Anh Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Digital và ông Toshiyuki Ishii, Tổng giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang đã thảo luận chi tiết về nhiều vấn đề liên quan đến lộ trình CĐS.

Bên cạnh đó, ông Đoàn Đình Duy Khương - COO Công ty CP Dược Hậu Giang - cũng muốn biết cụ thể FPT Digital sẽ làm gì trong thời gian 3 tháng đề xuất triển khai CĐS. Trả lời câu hỏi này, anh Vương Quân Ngọc khẳng định 3 tháng là thời gian đủ để triển khai các lĩnh vực cơ bản và xây dựng bộ khung vận hành cho dự án CĐS. Trước đây, FPT Digital từng áp dụng thành công cho rất nhiều đối tác lớn với thời gian tương tự.

FPT Digital chắc chắn sẽ tư vấn theo chiến lược đảm bảo những mục tiêu trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đưa ra lộ trình triển khai các sáng kiến số và giải pháp số, đồng thời phối hợp với các đơn vị khác nhằm liên kết sức mạnh của FPT giúp doanh nghiệm CĐS thành công.

“FPT Digital không chỉ tập trung vào tư vấn lộ trình CĐS toàn diện, đưa ra được tấm bản đồ mà còn đồng hành tiếp trong quá trình triển khai với doanh nghiệp. Cụ thể hơn, chúng tôi có thể tư vấn giám sát hoặc cung cấp việc triển khai thông qua liên kết với hệ sinh thái đầy đủ của FPT. FPT Digital sẽ hỗ trợ Dược Hậu Giang trong việc xây dựng một kiến trúc và khung CĐS toàn diện hoàn chỉnh, hướng từ quá trình CĐS rời rạc sang xuyên suốt và toàn diện”, anh Hoàng Việt Anh nhấn mạnh.

Kết thúc phiên làm việc, ban lãnh đạo hai đơn vị FPT Digital và Dược Hậu Giang đã thống nhất các bước tiếp theo, bao gồm: đề xuất phương án, khảo sát và hoàn tất ký kết.

-3628-1700462396.jpg

Hai bên đã thống nhất các thoả thuận, tiến tới hợp tác trong tương lai gần.

Hiện tại, Dược Hậu Giang đã có gần 50 năm phục vụ và chăm sóc sức khỏe người Việt. Với mục tiêu "Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn", doanh nghiệp đã nghiên cứu và cập nhật công nghệ mới trong sản xuất nhằm phân phối những sản phẩm thuốc điều trị, chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như Japan GMP, EU GMP... Dược Hậu Giang luôn nhận thức được sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người dân của một doanh nghiệp hàng đầu. Chính vì vậy, tầm nhìn về trách nhiệm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh nội địa và hội nhập toàn diện vào thế giới cho ngành dược nước nhà đã được ban lãnh đạo đề ra nhiều năm qua.

FPT Digital là công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, chuyên tư vấn CĐS cho các tỉnh thành, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT Digital hiện là đại diện duy nhất của Việt Nam được Gartner đưa vào danh sách toàn cầu trong hạng mục "Tư vấn kiến trúc doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh", và đã nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng trên hệ thống Gartner Peer Insight.

>> 'Chuyển đổi số là hành trình hướng đến của tất cả doanh nghiệp'

Sơn Thạnh

Ý kiến

()