Chúng ta

FPT Digital khởi động dự án chuyển đổi số Bảo hiểm Petrolimex

Thứ năm, 21/9/2023 | 08:11 GMT+7

Ngày 20/9 tại Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và FPT Digital đã chính thức khởi động Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028.

Dự án tư vấn thực hiện chuyển đổi số tại PJICO giai đoạn 2023-2028 do FPT Digital, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, triển khai qua ba giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng chuyển đổi số nhằm thu thập đúng và đủ các thông tin cần thiết cho việc phân tích đánh giá hiện trạng về mức độ chuyển đổi số hiện tại của PJICO và các đơn vị thành viên. Kết quả khảo sát là cơ sở phân tích, định hướng, xác định các mục tiêu trọng tâm trong việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số tổng thể.

Tiếp theo, trên cơ sở báo cáo khảo sát, FPT Digital sẽ đánh giá mức độ chuyển đổi số toàn diện tại PJICO theo 6 hạng mục lớn: Trải nghiệm số cho khách hàng, chiến lược, hạ tầng và công nghệ số, vận hành, chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp, dữ liệu và tài sản thông tin.

FPT Digital sẽ tư vấn chiến lược chuyển đổi số, định hướng lộ trình triển khai và các sáng kiến số dựa trên năng lực và tiềm năng phát triển, đem lại hiệu quả cao nhất cho các hoạt động sau chuyển đổi số của PJICO.

Cuối cùng, FPT Digital sẽ đào tạo hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số tại PJICO, trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ nòng cốt để sẵn sàng triển khai, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã đặt ra.

-2216-1695256132.jpg

Anh Trần Huy Bảo Giang - CEO FPT Digital và bà Nguyễn Thị Hương Giang - CEO PJICO - ký kết khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số. Ảnh: ĐVCC

Chủ tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh bày tỏ sự ấn tượng với những thành công trên thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ mà PJICO đã đạt được và hy vọng, chặng đường tiếp theo của PJICO sẽ kế thừa những bước đi chắc chắn trong gần 30 năm qua, cộng hưởng với sức mạnh từ chuyển đổi số, sẽ mang lại hiệu quả tối ưu và phát triển bền vững.

Đại diện FPT Digital cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để cùng PJICO xây dựng mô hình chuyển đổi số hiệu quả nhất, luôn đồng hành trong các chặng triển khai lộ trình chuyển đổi số.

Lãnh đạo hai bên tin tưởng với kinh nghiệm của PJICO trong suốt thời gian vừa qua trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ mới, cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, thương mại, dầu khí, năng lượng,... sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình chuyển đổi số tại PJICO.

-6705-1695265702.jpg

Chủ tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh chia sẻ tại lễ ký kết. 

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), thành lập năm 1995, là công ty cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Với định hướng sẽ xây dựng nền tảng kinh doanh số giúp vận hành hệ sinh thái PJICO trên cơ sở công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số trở thành một trong những chiến lược quan trọng của đơn vị.

Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch PJICO - chỉ rõ các yếu tố chính dẫn tới quyết định chuyển đổi số toàn diện của PJICO. Việc triển khai dự án Tư vấn chuyển đổi số là bước khởi đầu rất quan trọng, giúp PJICO định hình hướng phát triển phù hợp nhất trong tương lai. PJICO nhận rõ chuyển đổi số là xu hướng tất yếu cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển, đồng thời là chủ trương lớn của Việt Nam.

"Qqua những biến động lớn như dịch Covid-19 và sự phát triển của nền tảng số, thì khách hàng đã chuyển dịch sang làm quen với môi trường số. PJICO rất hiểu những tác động này nên đã có ưu tiên và đầu tư lớn về CNTT trong nhiều năm. PJICO đã bắt tay triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình từ 2019 và đã nhận được những kết quả khả quan. Chúng tôi đã xây dựng được những nền tảng lõi phục vụ cho quản trị vận hành và sắp tới là những nền tảng cho các mảng nghiệp vụ chuyên sâu hơn nữa.

-2641-1695265702.jpg

Toàn cảnh lể khởi động Dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028 giữa Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và FPT Digital.

"Nhân lực của PJICO rất trẻ trung, năng động, nhiều hoài bão để vượt qua những khó khăn thách thức, quyết tâm chuyển đổi số thành công. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có sự đồng hành của FPT Digital - một công ty có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số thành công cho nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn, sẽ giúp chúng tôi xây dựng được lộ trình chuyển đổi số hiệu quả tối ưu", ông Hải cho biết.

Lãnh đạo FPT Digital cũng kỳ vọng triển khai dự án trong giai đoạn 2023-2028 sẽ tiếp tục chuyển đổi số trên nhiều mảng hoạt động, hướng tới xây dựng môi trường số, xây dựng văn hóa và nhân lực số, nâng cao trải nghiệm tiện ích của các sản phẩm dịch vụ với tiêu chí luôn mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại PJICO.

>> FPT Digital khởi động dự án chuyển đổi số toàn diện cho PVFCCo

S.T

Ý kiến

()