Chúng ta

FPT Digital khởi động dự án chuyển đổi số toàn diện cho PVFCCo

Thứ sáu, 8/9/2023 | 18:21 GMT+7

Ngày 7/9 vừa qua tại TP HCM, FPT Digital cùng Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã chính thức khởi động Dự án Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030.

Chuyển đổi số (CĐS) là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của PVFCCo. Phát biểu trong lễ khởi động dự án, ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhấn mạnh, là thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, PVFCCo sẽ tập trung thực hiện công tác CĐS theo định hướng chung Tập đoàn đã đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới.

Dự án "Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030" do FPT Digital, công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đồng hành cùng PVFCCo triển khai qua hai giai đoạn.

-5263-1694157551.jpg

Anh Trần Huy Bảo Giang - TGĐ FPT Digital và ông Lê Cự Tân – TGĐ PVFCCo ký kết Dự án Tư vấn Chuyển đổi số toàn diện. ẢnhPVFCCo.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng, xây dựng mô hình vận hành số (DOM - Digital Operation Management), xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số. Ở giai đoạn tiếp theo, FPT Digital sẽ giám sát và đánh giá mức độ thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã xác lập.

Lãnh đạo PVFCCo đề nghị ban triển khai dự án của cả hai bên cần đánh giá hiện trạng sát thực tế, tính toán để xây dựng lộ trình tối ưu trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Kết quả đầu ra phải khả thi và mang lại hiệu quả thực tế cho hoạt động của tổng công ty cũng như từng cán bộ nhân viên, đồng thời gia tăng trải nghiệm của khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước.

-5096-1694157551.jpg

Ông Hoàng Trọng Dũng – Chủ tịch HĐQT PVFCCo đặt ra các yêu cầu cho Ban triển khai dự án. Ảnh: PVFCCo.

Về phía FPT Digital, anh Lê Hùng Cường, Giám đốc Chuyển đổi số FPT Digital đồng thời là giám đốc dự án, đã trình bày về mục tiêu cùng các cột mốc quan trọng trong thời gian triển khai dự án; Các thông tin liên quan đến tiến độ tổng thể và sơ đồ tổ chức phối hợp thực hiện dự án.

Đại diện FPT Digital nhấn mạnh các yếu tố có ảnh hưởng tới sự thành công của dự án như chất lượng thông tin dữ liệu, mức độ phối hợp hoạt động, mức độ linh hoạt và điều chỉnh kế hoạch kịp thời. Đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm của PVFCCo suốt thời gian qua trong việc ứng dụng công nghệ mới, cộng hưởng cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, sản xuất, dầu khí, năng lượng... đây sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình chuyển đổi số tại PVFCCo.

-6496-1694157551.jpg

Anh Lê Hùng Cường – Giám đốc Dự án cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực tốt nhất, áp dụng mọi kinh nghiệm đã có để thực hiện dự án thành công. Ảnh: PVFCCo.

Chuyển đổi số được PVFCCo là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của tổng công ty. Lễ khởi động dự án "Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023- 2025, định hướng đến năm 2030" thể hiện quyết tâm của lãnh đạo đơn vị với kỳ vọng quá trình chuyển đổi số sẽ mang đến những bước chuyển mình và đột phá cho tổng công ty trên con đường trở thành doanh nghiệp nông nghiệp và hóa chất đạt chuẩn mực quốc tế và phát triển bền vững.

FPT Digital là công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn Chuyển đổi số tại Việt Nam. FPT Digital đã đồng hành cùng doanh nghiệp từng bước xây dựng nguồn lực, gắn liền quá trình chuyển đổi số với định hướng phát triển doanh nghiệp cũng như giúp họ nắm bắt các cơ hội và khám phá ra các giá trị mới trên cơ sở khai thác toàn bộ tiềm năng của công nghệ số.

FPT Digital hiện là đại diện duy nhất của Việt Nam được Gartner - công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới - đưa vào danh sách toàn cầu trong hạng mục "Tư vấn Kiến trúc Doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh" và đã nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng trên hệ thống Gartner Peer Insight.

>> FPT Digital tư vấn chuyển đổi số cho Viconship

S.T

Ý kiến

()