Chúng ta

FPT chuyển đổi số tập đoàn VINASEED

Thứ năm, 24/3/2022 | 08:45 GMT+7

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (VINASEED) và FPT IS đã chính thức khởi động Dự án triển khai bộ giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp.

Cụ thể, FPT IS sẽ triển khai dự án chuyển đổi số đồng bộ với 3 bộ giải pháp, gồm: Số hóa quy trình và giao việc tự động (SPRO), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Quản lý kênh phân phối (DMS).

Dự án được FPT IS triển khai trong vòng 8 tháng tại tập đoàn VINASEED và 5 công ty thành viên. Trên cơ sở ứng dụng số hóa trong công tác quản trị, tạo dựng môi trường học tập, minh bạch và liên tục thay đổi cho phù hợp và quản trị chuyên nghiệp sẽ tạo động lực cho sự phát triển của công ty. Đây là bước rất quan trọng tạo tiền đề cho chuyển đổi số một cách đồng bộ vào năm 2024.

zdfhd-2328-1648046390.png

VINASEED và FPT IS chính thức khởi động Dự án triển khai bộ giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp (SPRO, CRM, DMS). Ảnh: ĐVCC.

Theo ông Nguyễn Quang Trường - Tổng Giám đốc VINASEED, công ty xác định ưu tiên chú trọng đầu tư vào chuyển đổi số với mục đích thay đổi, cải tiến toàn diện các mặt hoạt động từ mô hình kinh doanh, phục vụ khách hàng, cái tiến hiệu suất làm việc, tối ưu nhân lực và giảm chi phí vận hành. "Chúng tôi tin tưởng FPT IS là đối tác phù hợp và tin cậy để cùng chúng tôi hiện thực hoá các mục tiêu của dự án nói riêng và hành trình chuyển đổi số nói chung. Đến nay, VINASEED  đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ thành công, đưa VINASEED trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng CNTT, số hóa quản trị, điều hành”.

Đại diện FPT IS, Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh khẳng định chuyển đổi số đang ngày càng khẳng định là nền tảng then chốt giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp, trong đó sự dẫn dắt và tiên phong của doanh nghiệp đầu ngành như VINASEED đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh cả quá trình này tại Việt Nam.

"Tôi tin rằng đây là bước tiến lớn để VINASEED tiếp tục tận dụng được tốc độ tăng trưởng như hiện tại và ngày một phát triển toàn diện theo hướng số hoá. Chúng tôi đang nỗ lực phát triển các giải pháp Made by FPT IS tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi và phù hợp với đặc thù của từng ngành nghề, trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp. FPT IS cam kết đồng hành với VINASEED trong hành trình chuyển đổi toàn diện, trước mắt là giải quyết bài toán quản trị nội bộ, khách hàng và kênh phân phối, sau đó sẽ mở rộng thêm các giải pháp chuyển đổi số chuyên ngành và xây dựng hệ sinh thái công nghệ tổng thể, giúp VINASEED hiện thực hoá mục tiêu trở thành doanh nghiệp số tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, đem lại những giá trị và sản phẩm chất lượng và tốt nhất cho người dân và xã hội Việt Nam”.

Anh Minh cũng cho biết thêm, giải pháp số hoá quy trình và giao việc tự động FPT SPRO, giải pháp quản lý quan hệ khách hàng FPT CRM, và giải pháp quản lý kênh phân phối FPT DMS là 3 trong số những giải pháp điển hình thuộc hệ sinh thái Made by FPT IS đã được các chuyên gia công nghệ nghiên cứu và phát triển dựa trên 5 nguyên tắc: công nghệ mới nhất, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết sâu sắc thị trường, chất lượng tiêu chuẩn thế giới với khát khao nâng tầm quản trị cho các doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó FPT SPro đã có hơn 35.000 người sử dụng, và đạt Giải thưởng chuyển đổi số 2019 và Danh hiệu Sao Khuê 2020.

VINASEED hiện đã từng bước triển khai thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp trong đó hệ thống lõi là quản trị tài chính thông qua việc nâng cấp phần mềm quản trị tài chính với 03 phân hệ: phân hệ tài chính kế toán, phân hệ bán hàng, quản lý hàng tồn kho và hệ thống cập nhật phân tích, báo cáo tổng hợp dashboard giúp cập nhật kịp thời toàn bộ thông tin doanh nghiệp.

Trong buổi lễ ký kết, đại diện VINASEED kỳ vọng việc hợp tác chuyển đổi số với FPT IS sẽ giúp tập đoàn trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành giống cây trồng Việt Nam ứng dụng công nghệ, số hóa quản trị, điều hành doanh nghiệp toàn diện. Qua đó, đổi mới toàn diện các mặt hoạt động từ mô hình kinh doanh, mô hình quản trị tăng cường sự phối hợp, giảm đầu mối trong tổ chức, tối ưu nhân lực, cải tiến hiệu suất làm việc, giảm chi phí vận hành từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và hình thành nên văn hóa làm việc mới.

Sơn Thạnh

Ý kiến

()