Chúng ta

FPT Camera - cá nhân hóa trải nghiệm bằng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt

Thứ ba, 3/1/2023 | 14:59 GMT+7

Tập trung vào nhu cầu mới của người dùng như: Nhận biết khách VIP đang tới, nhận diện người lạ để bảo vệ con nhỏ, nhận mặt điểm danh,... FPT Camera đã khiến khách hàng không khỏi bất ngờ với những tính năng được “cá nhân hóa” bằng công nghệ AI, dự kiến ra mắt 2023.

Nhờ lắng nghe nhu cầu của người dùng, FPT Camera đã mang đến trải nghiệm “cá nhân hóa” vô cùng hữu ích cho cả hộ gia đình và doanh nghiệp. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, với tính năng nhận diện khuôn mặt, camera của FPT có thể định danh được từng người khác nhau khi họ xuất hiện trong khu vực cần cảnh báo. Cụ thể, khi có người xuất hiện, camera sẽ lập tức đếm người, đồng thời nhận diện họ là người “lạ” hay người “quen” và thông báo lại trên ứng dụng quản trị của người dùng.

-2851-1672289807.jpg

Khi có người, FPT Camera sẽ nhận diện ngay họ là người “Lạ” hay “Quen” và định danh theo tên đã cài đặt trước đó. Ảnh: ĐVCC.

Khi nhận diện người “Quen” FPT Camera sẽ thông báo đúng tên (nickname) mà người dùng đã đặt, điều này giúp gia chủ hoặc quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc nhận biết đối tượng để có những quyết định bảo vệ và ứng xử phù hợp. Điển hình như đối với hộ gia đình, việc nhận diện người lạ định danh người quen sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc bảo vệ sự an toàn cho con cái, bố mẹ già khỏi kẻ xấu giả mạo.

Bên cạnh đó, tại các doanh nghiệp, việc nhận diện trước khách VIP hay đếm số lượng người ra vào cũng giúp chủ doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm của khách hàng cũng như có cải tiến phù hợp thông qua việc theo dõi các thông báo trên ứng dụng quản trị của camera. Các tính năng nhận diện khuôn mặt được FPT Camera dự kiến tung ra thị trường vào năm 2023 tới.

Hôm 24/12 vừa qua, FPT Camera đã có dịp “khoe khéo" tính năng nhận diện khuôn mặt này thông qua trải nghiệm Giáng sinh “Từ Lạ thành Quen - Noel kết nối”. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, người tham gia đã trở thành “Người quen" của hệ thống và được thỏa sức tự tạo thiệp giáng sinh gửi tặng tới người thân yêu của mình. Điểm đặc biệt là toàn bộ trải nghiệm được ứng dụng công nghệ AI do FPT Camera tích hợp và phát triển.

-6298-1672289807.jpg

Sự kiện “Noel từ lạ thành quen” của FPT Camera nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Ảnh: ĐVCC.

Là một trong những khách hàng có mặt tại sự kiện, tiktoker Huy Linh Tinh chia sẻ: “Tôi thấy trải nghiệm từ lạ thành quen này rất hay, nó rất nhanh và tiện, nhất là trong những nhà hàng khách sạn. Vì khi mình đến một nhà hàng hay khách sạn mà camera có thể định danh mình từ xa là khách hàng thân thiết, thì quản lý và các nhân viên sẽ chuẩn bị để tiếp đón chu đáo hơn, từ đấy giúp trải nghiệm của mình cũng tốt hơn rất nhiều.”

Không chỉ được trải nghiệm tính năng mới, sự kiện của FPT Camera thu hút được sự chú ý của đông đảo giới trẻ khi tại đây khách hàng có thể tự tạo một tấm thiệp online để gửi đến bạn bè, những người thân thiết đúng với tinh thần kết nối, gắn bó của Giáng sinh.

>> FPT Camera gây ấn tượng với sản phẩm ứng dụng AI tại Techday 2022

S.T

Ý kiến

()