© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 16/4/2021 | 00:57 GMT+7

Chủ tịch FPT: 'Các dân tộc đang bước vào cuộc đua số'

Anh Trương Gia Bình là diễn giả của Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 9/12 tại Hà Nội.

  Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân muốn FPT tiên phong trong chuyển đổi số / Bắt tay FPT chuyển đổi số, Thiên Long nhắm doanh thu 10.000 tỷ

Chủ trì hội thảo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết đã phê duyệt chương trình Chuyển đổi số quốc gia, trong đó giáo dục là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên. Với quy mô hơn 53.000 trường học, khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên và 1,4 triệu giáo viên, ngành xác định chuyển đối số có vai trò quan trọng để đổi mới căn bản toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục.

“Chuyển đổi số được ngành xác định là khâu đột phá, nhiệm vụ quan trọng cần chú trọng triển khai thực hiện những năm tới đây. Làm tốt chuyển đổi số không chỉ giúp nâng cao chất lượng giáo dục mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo cơ hội lớn để hội nhâp quốc tế”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ. Thể hiện sự đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh những việc làm liên quan đến công nghệ số, xây dựng nền tảng cho chuyển đổi số, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số ở Việt Nam hỗ trợ.

Ong-Truong-Gia-Binh-8849-16075-5404-6050

Anh Trương Gia Bình nhấn mạnh chuyển đổi số đang trở thành "cuộc đua" của các dân tộc.

Xuất hiện tại Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo” với tư cách là người đứng đầu một tập đoàn công nghệ lớn luôn cam kết đồng hành với quá trình chuyển đổi số quốc gia, anh Trương Gia Bình đánh giá cao việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục nhưng nhấn mạnh còn nhiều việc phải làm. Người đứng đầu Tập đoàn FPT kêu gọi cộng đồng công nghệ thông tin dốc lực cùng thực hiện và nhấn mạnh bối cảnh nhân loại đang đứng trước những thách thức chưa từng có ập đến với tốc độ không ngờ.

"Nhìn về tương lai có thể thấy điều chắc chắn nhất là không có gì chắc chắn cả. Báo cáo của các tổ chức thế giới viết 10 năm nữa thôi, 85% công việc mà chúng ta làm là chưa tồn tại. Vì vậy, các dân tộc đang bước vào cuộc đua số", anh Bình lý giải.

Chủ tịch FPT cũng cho rằng cuộc đua chuyển đổi số "cần vô cùng tận một quyết tâm chiến thắng" và bày tỏ hy vọng Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông sẽ "mở tất cả cánh cửa để có một cuộc chiến thần tốc".

1-3312-9362-1607569527.jpg

Các doanh nghiệp, tập đoàn ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. 

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - Lê Đăng Dũng, cũng đề xuất Bộ cần sớm ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0 cho ngành, đồng thời ban hành quy chuẩn công nghệ, kiến trúc thiết kế, yêu cầu nghiệp vụ với các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo và nhà trường. Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc VNPT - Phạm Đức Long lại đề xuất việc đầu tiên cần làm là xây dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, tiếp tục bổ sung cơ sở dữ liệu thành phần như dữ liệu về giáo dục thể chất, tài chính để tạo ra bức tranh toàn diện.

Trong khuôn khổ hội thảo, hai bộ trưởng cũng đã ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo với các tập đoàn, doanh nghiệp và với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

>> FPT.AI ra mắt ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Hà My

 
FPT

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

Hơn 16.000 thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic

Ngày 11/4, hơn 16.000 học sinh từ 45 tỉnh thành trên cả nước bước vào vòng chung kết Violympic năm học 2020-2021 - ...

FPT đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho EVN HCMC

Trong thời gian từ 23/3 đến 8/4, FPT IS phối hợp cùng các đơn vị FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud đã tiến ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa