Chúng ta

FPT Telecom tái ngộ 'kỳ phùng địch thủ' FPT Software tại chung kết iKhiến

Thứ tư, 24/11/2021 | 19:11 GMT+7

Chung kết iKhiến năm 2021 tiếp tục gọi tên nhà Phần mềm và Viễn thông, với 2 đại diện X-Jobs matching based on akaJob và Quầy công nghệ.

Chiều nay 24/11, Bán kết iKhiến 2021 đã diễn ra theo hình thức online. 13 đội đã một lần nữa có cơ hội thuyết phục Ban giám khảo về tính sáng tạo cũng như hiệu quả của sản phẩm dự thi. Trong đó có 5 sản phẩm từ FPT Software, 4 sản phẩm từ FPT Telecom. Các đơn vị FPT IS, FPT Retail, FPT Smart Cloud và FPT Education mỗi đơn vị có 1 sản phẩm. 

Lần lượt đại diện các đội đã giới thiệu tổng quan lại về sản phẩm và cập nhật sự phát triển và ứng dụng của sáng tạo đến thời điểm hiện tại. Mỗi đội có 10 phút cho toàn bộ phần thi: 5 phút trình bày cùng 5 phút cho phần hỏi đáp. Hai đội thi được lựa chọn vào vòng cuối dựa trên chấm điểm của Ban giám khảo theo thang điểm từ 1 đến 10. 

Sau phần chấm điểm và hội ý sôi nổi, giữa nhiều đội thi khá ngang tài ngang sức, Hội đồng Giám khảo đã quyết định gọi 2 cái tên xứng đáng nhất cùng vào Chung kết iKhiến 2021. Đó là X-Jobs matching based on akaJob (FPT Software) và Quầy công nghệ (FPT Telecom).

"X-Jobs matching based on akaJob" là hệ thống kết nối các dự án cần người và CBNV nhận thêm việc trong nội bộ FPT Software. X-Jobs giúp tối ưu hoá nguồn lực, tiết kiệm chi phí cho công ty khoảng 800.000 USD, tăng trưởng doanh thu ước tính đến hết năm 2021 khoảng 10 triệu USD.

Theo cập nhật của đại diện đội thi - chị Nguyễn Thị Hồng Liên Minhkhối lượng giao dịch việc làm thêm vừa qua đã tăng gấp 2 trung bình tháng của quý II, gấp 5 lần quý I. Số lượt nhận việc làm thêm đã lên tới hơn 4.500 người, thu nhập mỗi nhân viên có thể tăng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/tháng.

atuan-4941-1635247771-jpeg-4150-16377547

"X-Jobs matching based on akaJob" là hệ thống kết nối dự án cần người và CBNV nhận thêm việc trong nội bộ FPT Software.

Sáng tạo "Quầy công nghệ" giúp số hóa 8 triệu biên bản giao dịch tại quầy/năm, mang lại lợi ích lớn cho công ty và trải nghiệm số tiện ích cho khách hàng. Sản phẩm ước tính giúp FPT Telecom tiết kiệm tới 11,3 tỷ đồng/năm chi phí cơ sở vật chất và nhân sự, đồng thời tăng năng suất lao động từ 10-15%.

Chị Phạm Thị Nhung, đại diện nhóm tác giả, cho biết kể từ tháng 7 - thời điểm dự chung khảo tháng, sản phẩm đã có thêm những tính năng mới như ký kết một lần nhiều biên bản trên một hợp đồng; làm giàu, sạch thông tin khách hàng qua KYC xác thực CMND; phát triển chức năng đặt hẹn…

Screen-Shot-2021-11-24-at-14-4-7060-7354

Phần trình bày của đội thi "Quầy công nghệ" tại Bán kết iKhiến 2021.

Giữa một "X-Jobs matching based on akaJob" giúp tăng năng suất, cải thiện thu nhập và một "Quầy công nghệ" giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng, Hội đồng Giám khảo cho rằng Chung kết iKhiến 2021 là một cuộc tranh tài hấp dẫn, khó đoán kết quả. Thông tin chi tiết về vòng Chung kết iKhiến 2021 sẽ được Ban tổ chức công bố trong thời gian tới.

Trước đó, khởi đầu với mùa iKhiến năm 2017, nhà Phần mềm và nhà Viễn thông đã có trận tranh tài đầu tiên với hai sản phẩm “Mở két” và “SSC Portal”. Chung kết iKhiến 2018, họ gặp lại nhau với "Hệ thống dịch thuật trí tuệ nhân tạo Akaminds®Machine Translation" và "Chương trình cảnh báo khách hàng rời mạng". Năm 2020, akaAT Studio từ FPT Software và Customer insight Platform từ FPT Telecom được xướng tên trước trận cuối. 

Tại vòng Chung kết, giải Sáng tạo của năm sẽ nhận được 100 triệu đồng; giải Á quân trị giá 20 triệu đồng. Nhân vật sáng tạo của năm và Đơn vị có nhiều sáng tạo nhất sẽ đồng nhận thưởng 5 triệu đồng. Ngoài phần thưởng bằng hiện kim, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được tôn vinh khen thưởng cấp FPT theo chương trình iKhiến và xem xét đầu tư để thương mại hóa theo Quy định quản lý dự án đầu tư, nghiên cứu và Phát triển sản phẩm công nghệ.

Hà An

Ý kiến

()