© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 25/9/2020 | 09:28 GMT+7

'FPT là biểu tượng quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam và Brunei'

"Tôi vô cùng tự hào khi thấy sinh viên Brunei trẻ trung, nhiệt huyết và thông minh, dám chấp nhận thử thách rời xa gia đình bước ra vùng an toàn để mở rộng vốn hiểu biết và rèn luyện bản thân trở thành những cá nhân ưu tú", ông Pengiran Sahari Pengiran Salleh, Đại sứ Brunei Darussalam tại Việt Nam, chia sẻ.

Tối ngày 7/11, Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FISEC thuộc ĐH FPT) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học tập cho sinh viên Brunei tại tòa nhà FPT Complex (Đà Nẵng). Tham gia có ông Pengiran Sahari Pengiran Salleh, Đại sứ Brunei Darussalam tại Việt Nam, cùng lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ông Pengiran Sahari Pengiran Salleh, Đại sứ Brunei Darussalam, đánh giá cao mô hình giáo dục FPT đã tạo điều kiện cho sinh viên Brunei tham gia học tập và trải nghiệm văn hóa, đặc biệt giúp mối quan hệ hai nước trở nên gắn kết hơn. "Tôi vui mừng khi chứng kiến nhiều sinh viên Brunei lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến thực hiện các hoạt động trong chương trình Năm khám phá của mình", ông nói.

COP-Fall-2018-25.jpg

Ông Pengiran Sahari Pengiran Salleh, Đại sứ Brunei Darussalam, đánh giá cao mô hình giáo dục FPT.

Theo ông, chuyến thăm Đà Nẵng của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah và lễ khai trương Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre vào năm 2017 tiếp tục khẳng định những mốc quan trọng khác trong lịch sử hợp tác phát triển song phương giữa Việt Nam và Brunei, đặc biệt lĩnh vực giáo dục của hai quốc gia. "Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre là một biểu tượng trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Brunei nói chung, và giữa Đại học Quốc gia Brunei và ĐH FPT nói riêng", ông đánh giá.

Đại sứ cảm thấy vui mừng và tự hào khi chứng kiến sinh viên Brunei trẻ trung, nhiệt huyết và thông minh, dám chấp nhận thử thách rời xa gia đình bước ra vùng an toàn để mở rộng vốn hiểu biết và rèn luyện bản thân trở thành những cá nhân ưu tú. "Tôi tin rằng chương trình hôm nay sẽ tiếp tục làm bền chặt hơn mối quan hệ hợp tác và tình bạn vốn tốt đẹp giữa sinh viên Việt Nam và Brunei  nói riêng cũng như hai nước nói chung", ông nói.

Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đào tạo cho sự phát triển bền vững của địa phương. Chính quyền đã hỗ trợ đầu tư nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ sẵn sàng hội nhập toàn cầu, đặc biệt trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

Điển hình, quận Ngũ Hành Sơn đã ký kết hợp tác giảng dạy tiếng Anh và tin học với ĐH FPT. Năm 2018, Trung tâm tiếng Anh - FPT UBD Global Centre đã hỗ trợ quận mở hai lớp tăng cường kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên trên địa bàn. Hơn 900 giờ giảng dạy tiếng Anh đã được FISEC triển khai tại các trường THCS cùng nhiều chương trình khác nhau do sinh viên trợ giảng đến từ Đại học Quốc gia Brunei.

"Sinh viên Brunei còn chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện thực hành tiếng Anh và trao đổi văn hóa cho học sinh. FISEC đã giúp tăng cường kỹ năng giảng dạy tiếng Anh, đồng thời tạo lập môi trường cho học sinh khám phá văn hóa Brunei", ông nói và cho biết quận Ngũ Hành Sơn hướng tới trở thành trung tâm du lịch dịch vụ đông nam TP Đà Nẵng. Tầm nhìn đòi hỏi phải đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ cao.

"Quận hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ FISEC để hiện thực hóa giấc mơ mỗi học sinh quận nói riêng và cả Đà Nẵng nói chung đều được trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh", ông cho biết.

COP-Fall-2018-133.jpg

Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FISEC thuộc ĐH FPT) tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học tập cho sinh viên Brunei.

GĐ Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế (FISEC thuộc ĐH FPT) - anh Hoàng Văn Cương cho biết, chương trình sẽ được tiếp tục duy trì để đóng góp vào sự phát triển ngoại ngữ của học sinh Đà Nẵng. Sinh viên Brunei tham gia trải nghiệm tại Đà Nẵng góp một phần quan trọng thắt chặt mối quan hệ hợp tác song phương nhiều mặt giữa Việt Nam và Brunei. "Biết đâu 20 năm sau hoặc có thể là sớm hơn, một trong những sinh viên ở đây sẽ quay lại Việt Nam với tư cách Đại sứ Brunei tại Việt Nam", anh kỳ vọng.

Tại chương trình, FISEC đã trao chứng chỉ cho 33 sinh viên Brunei sau khi kết thúc khóa học tập. Đoàn bắt khóa trải nghiệm và học tập tại FISEC từ ngày 5/8, tham gia phát triển cộng đồng, giao lưu giảng dạy tiếng Anh tại các trường Tiểu học và THCS quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Sinh viên Brunei cũng tham gia các buổi học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và tổ chức các sự kiện.

Tháng 8, đoàn cùng sinh viên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Pháp… đã tham gia chương trình “International Day - Ngày hội văn hóa quốc tế" do Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT - FISEC tổ chức. Sinh viên các nước được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Điểm nhấn là phần triển lãm văn hóa đặc trưng từ nhiều quốc gia trên thế giới, tham gia một số trò chơi truyền thống, các điệu nhảy của các nước và thưởng thức gian hàng ẩm thực.

Đây là đoàn sinh viên Brunei thứ hai trong năm theo học tại FISEC. Đoàn thứ nhất có tổng cộng 35 sinh viên.

FISEC ra đời năm 2016 trên cơ sở nâng cấp bộ phận Trao đổi sinh viên và Tuyển sinh ngắn hạn thuộc Khối Phát triển sinh viên quốc tế (FGO) trước đây. Đơn vị chịu trách nhiệm phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Tổ chức Giáo dục FPT trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức quản lý đào tạo các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Việt Nam. Cũng năm 2016, FISEC tiếp nhận khoảng 500 sinh viên quốc tế từ Brunei, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Đức, Pháp, Mỹ… cho các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, học tập và giao lưu ngắn hạn tại Việt Nam. Năm 2017, có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến đây theo học và giao lưu.

>> Đại sứ quán Brunei dự lễ trao chứng chỉ cho sinh viên quốc tế

Việt Nguyễn

 

FPT Telecom Huế tiếp sức ‘chiến sĩ’ cứu cáp sau bão

Những chai nước, bánh mì,… đã được FPT Telecom Huế kịp thời trao tặng đến những kỹ thuật viên đang ngày đêm khôi ...

Những chiến binh nhà F thời Covid

6 tháng 17 ngày, gần 15 nhân sự nòng cốt, 12 tiếng làm việc mỗi ngày… tất cả đều hướng đến 1 dự án duy nhất - Hệ ...

FPT Retail thưởng 4.000 gold cho Hệ thống kiểm kê Videocall

Trong buổi họp giao ban kinh doanh của FPT Retail, Chủ tịch Nguyễn Bạch Điệp và CEO Hoàng Trung Kiên đã trao thưởng ...

Đại học FPT 'để dành' 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, trường Đại học FPT quyết định để dành 1.000 chỉ tiêu ở các ngành: Công nghệ thông tin, ...

Utop tăng trải nghiệm khách hàng cho trung tâm thương mại

Ứng dụng của FPT Software giúp Vạn Hạnh Mall triển khai hiệu quả giải pháp kết nối, tương tác thông minh cho khách ...

Hợp tác Đinh Tiến Đạt, FPT Shop trình làng rap về đồng hồ

Fanpage của FPT Shop đã công chiếu MV rap có tên gọi ‘Đồng hồ FPT Shop’ với sự xuất hiện đầy bất ngờ của rapper Tiến ...

Cổ phiếu FPT lập đỉnh mới

Chỉ trong 6 tháng, cổ phiếu FPT đi từ vùng đáy lên đỉnh mới với mức tăng 52,8%.

115 lãnh đạo FPT Telecom ký cam kết chiến dịch MMM

Chiều ngày 21/9, lãnh đạo FPT Telecom và 89 chi nhánh trên toàn quốc đã cùng ký cam kết phát triển thuê bao và giảm ...

FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI vượt qua nhiều đối thủ quốc tế để giành vị trí cao nhất trong cuộc thi về mô hình ...

Hai đại diện nhà F dốc toàn lực cho chung kết Đấu trường AI

Đội thi đến từ FPT và FPT Software vạch kế hoạch và xây dựng chiến thuật riêng trước thềm Chung kết "Đấu trường AI - ...

Singapore chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm Covid

SwabBot có thể giải quyết những hạn chế và rủi ro của việc lấy mẫu dịch mũi bằng tay, làm giảm nguy cơ cho người lấy ...

Netflix hé lộ mặt trái của những nền tảng công nghệ hàng đầu

Người dùng đang tự cân nhắc xem liệu họ có nên dùng Facebook, Instagram… không sau khi xem bộ phim tài liệu chiếu ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa