© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/4/2019 | 15:18 GMT+7

FPT Japan thành lập mới 2 trung tâm phát triển tại Nagoya

Việc mở văn phòng tại thủ phủ của Toyota thể hiện chiến lược của FPT khi làm việc với khách hàng lớn. 

Từ tháng 10, bên cạnh 10 văn phòng đại diện chính thức trải từ Bắc tới Nam trên lãnh thổ Nhật Bản, FPT Japan còn mở thêm hai văn phòng mới là Toyota-shi DC và Kariya DC, trực thuộc Trung tâm phát triển (Development Center – DC) do Văn phòng đại diện FPT Japan tại Nagoya quản lý. 

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện này, Trưởng đại diện FPT Japan tại Nagoya Nguyễn Quý Quỳnh cho biết: “TMC và Denso/Aisin cùng các công ty trong hệ sinh thái của họ là một trong những khách hàng chiến lược quan trọng nhất của đơn vị trong thời gian tới. Việc mở 2 trung tâm phát triển ở thành phố Toyota và Kariya như là sự đánh dấu chính thức lá cờ chủ quyền của FPT trong hệ sinh thái này sau 5 năm văn phòng Nagoya đi vào hoạt động”.

Anh Quỳnh tin tưởng, với đội ngũ cán bộ trẻ chuyên nghiệp, đầy nhiệt huyết và sáng tạo hiện nay, FPT sẽ nhanh chóng trở thành “platinum partner” (đối tác bạch kim) của TMC trong 5 năm tới, là cơ sở giúp FPT Japan tại Nagoya đuổi kịp Văn phòng FJP tại Tokyo trong tương lai.

2018-10-27-092140-4684-1540607061.png

Nhà F hiện diện tại thành phố Toyota. Ảnh chụp màn hình.

Giám đốc đơn vị FJP.NGO-D - anh Hoàng Xuân Thắng, người chịu trách nhiệm quản lý Trung tâm phát triển của FPT tại Kariya, cũng nhấn mạnh FPT có rất nhiều văn phòng tại Nhật Bản, nhưng ngoại trừ văn phòng tại Okinawa, nơi có chức năng nghiên cứu và phát triển, còn lại các văn phòng khác đều chỉ chuyên bán hàng (sales office). Tại Kariya có tới 4 ông lớn của nền công nghiệp Nhật Bản là Denso, Aisin, Toyota Industry và Mitsubishi. Hiện tại FPT là đối tác của cả 4 ông lớn này.

Ông Nakagai Kenichiro (WJP.NGO), một kỹ sư người Nhật Bản được giao trách nhiệm quản lý Trung tâm phát triển của FPT tại thành phố Toyota, cũng chia sẻ: "Việc mở văn phòng tại thành phố của Toyota thể hiện sự nghiêm túc của FPT khi làm việc với khách hàng tầm cỡ ‘cá voi’ như TMC (Tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới)". Do đó, đây là một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa 2 tập đoàn. Với khoảng cách quá xa, phải mất hơn một giờ ô tô để đi từ thành phố Nagoya đến các nhà máy của khách hàng TMC, các công ty hợp tác kinh doanh với TMC đều có xu hướng thành lập văn phòng ngay tại thành phố Toyota.

Ngoài ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt của sự phát triển giữa tập đoàn FPT và TMC, việc mở 2 văn phòng này còn là cơ sở để FPT phát triển quan hệ với khách hàng tốt hơn, mở rộng các mảng việc khác trong xu thế CASE (Connected, Autonomous, Sharing, Electric) của ngành công nghiệp này.

“Đặc thù của Nagoya là các vùng chế tạo và sản xuất (manufacturing) đều nằm rất xa văn phòng FPT Japan tại Nagoya. Có thể nói các trung tâm chế tạo nằm rải rác khắp miền Trung nước Nhật. Việc mở 2 văn phòng này là cơ sở để FPT thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với khách hàng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại khu vực Nagoya tốt hơn, theo đúng chiến lược “nắm thắt lưng khách hàng mà tiến” của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình”, Trưởng đại diện Văn phòng FPT tại Nagoya - anh Nguyễn Quý Quỳnh cho biết.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ không dừng ở đây mà còn mở nhiều văn phòng khác tại Okazaki, Gifu… hay các vùng lân cận”, người phụ trách thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản tin vào tương lai tươi sáng của FPT Japan tại Nagoya.

FPT Japan sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 vào ngày 13/11 tới, khẳng định vị thế công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật Bản với hơn 1.200 nhân sự làm việc trực tiếp tại 9 văn phòng, chi nhánh ở khắp Nhật Bản, trải rộng từ Bắc xuống Nam: Hokkaido, Tokyo, Yokohama, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka và Okinawa.

Bên cạnh đó, FPT có 8.000 nhân sự tại Việt Nam làm việc trong các dự án với thị trường Nhật Bản. FPT Japan kỳ vọng trong vòng 2-3 năm tới sẽ trở thành một trong 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản với doanh số từ thị trường này đạt 500 triệu USD và 3.000 nhân sự làm việc trực tiếp tại Nhật. 

>> FPT tổ chức tọa đàm giữa Thủ tướng Việt Nam và 26 tập đoàn Nhật Bản

Hoàng Sơn

 

Buổi sáng đầu tiên trên tàu FPT IS HN

Trải qua quãng hành trình dài người Hệ thống có bài tập thể dục để lấy lại tinh thần năng động và sức khỏe dẻo dai ...

Người nhà Hệ thống quẩy xuyên đêm trên tàu  

Đêm 18/4, hơn 2.000 CBNV FPT IS đã cùng sinh hoạt, ngủ nghỉ trên ba chuyến tàu của "Hành trình Ngày mới" mừng sinh ...

Binh đoàn FPT IS phía Nam rầm rập tiến về biển Cảnh Dương  

Hơn 700 người nhà FPT IS phía Nam đã lên chuyến tàu "Hành trình ngày mới" hướng về bãi biển Cảnh Dương, TP Huế.

‘Hành trang quan trọng là trái tim nhiệt huyết của người FPT IS’

Anh Nguyễn Văn Khoa – TGĐ FPT háo hức khoác chiếc balo trước khi cùng CBNV nhà Hệ thống lên tàu khởi hành đến bãi ...

FPT chi hơn 600 tỷ đồng trả cổ tức còn lại của năm 2018

Nhà F trả 10% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu. Mức cổ tức năm 2018 được ĐHĐCĐ thường niên phê duyệt là 30%, trong ...

Cuba quan tâm mô hình giáo dục tại FPT

Đoàn công tác của Ủy ban Triển khai và Phát triển Cuba vừa có chuyến thăm và làm việc với FPT tại Khu Công nghệ cao ...

FPT Shop giảm sốc 2 triệu đồng cho Galaxy S10/S10+

Từ ngày 20/4-31/5, khách hàng sẽ được giảm ngay 2 triệu đồng khi chọn mua Galaxy S10/S10+ tại hệ thống FPT Shop với ...

FPT lãi 960 tỷ đồng quý I, tăng trưởng 23% nhờ khối công nghệ

Tập đoàn vừa công bố kết quả kinh doanh quý I. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT lần lượt đạt 5.666 ...

Sony đưa AI vào dịch vụ gọi xe taxi vừa ra mắt ở Nhật

Liên doanh do Sony dẫn đầu vừa ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Tokyo, đánh dấu quá trình tham gia vào mảng vận tải.

Bật mí bí quyết dẫn đầu bán kết Cuộc đua số phía Bắc

Chỉ tinh chỉnh nhỏ về camera, đội UET Fastest (ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) đã bất ngờ vượt các đối thủ sừng sỏ để về nhất ...

Ứng dụng gọi xe tự lái của FPT lên sóng tháng 10

Theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, đến tháng 10, người dùng có thể gọi xe từ ứng dụng trên điện thoại di đông.

Giám đốc Học viện Số FPT: 'CNTT là đòn bẩy phát triển'

Anh Lê Hùng Cường, Giám đốc Học viện Số FPT, cho biết tất cả các ngành nghề ngày nay đều sử dụng CNTT để làm đòn bẩy ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa