Chúng ta

Viễn thông quốc tế FPT hợp tác DTS chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Thứ tư, 23/12/2020 | 09:10 GMT+7

Liên minh Chuyển đổi số DTS ký hợp tác chiến lược với Viễn thông quốc tế FPT (FTI - thuộc FPT Telecom) nhằm mở ra nhiều cơ hội phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số.

Buổi ký kết có sự tham dự của đại diện hai đơn vị DTS và FTI, đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 đơn vị, từ đó tạo ra tiềm lực và sức mạnh để hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tận dụng thế mạnh về công nghệ, thương mại điện tử để hợp tác phát triển các giải pháp mới, tư vấn chuyển đổi số và tạo điều kiện, hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chuyển đổi số. Sự hợp tác kỳ vọng tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho hai bên và sự phát triển thương mại điện tử Việt Nam.

Anh Phạm Văn Tuyên - Giám đốc Khối Kinh doanh FTI - chia sẻ, việc hợp tác với DTS là cơ hội để FTI được kết nối với hiệp hội, triển khai các chương trình hữu ích. Với thế mạnh của mình, FTI cung cấp sản phẩm đa dạng và phù hợp với mục tiêu, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp Việt Nam.

640-newsoutside-15-12-202028-9-1229-5781

GĐ Khối Kinh doanh FTI Phạm Văn Tuyên (phải) bày tỏ mong muốn hợp tác, mở rộng thị trường chuyển đổi số tại các địa phương trong thời gian tới. Ảnh: CTV.

Bên cạnh đó, anh Tuyên bày tỏ mong muốn, cùng hoạt động, xây dựng và phát triển chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số tại các địa phương trong thời gian tới với những kế hoạch cụ thể, sẵn sàng cùng xây dựng và phát triển thương mại điện tử Việt Nam.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS cho biết, từ những trải nghiệm thực tế, quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là doanh nghiệp tại các tỉnh thành. Nguyên nhân là do rào cản về kiến thức công nghệ, sự thụ động và thiếu tương tác giữa doanh nghiệp và các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên, tác động của đại dịch đã làm nhu cầu thị trường thay đổi hoàn toàn.

“Từ đó, DTS sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức các trung tâm đào tạo tại địa phương, tăng cường lớp học, mở rộng đội ngũ tư vấn viên và đồng hành trực tiếp với các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số", ông Leon Trương nói.

Liên minh DTS có nhiều kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo kinh doanh online và thương mại điện tử. Song song đó, đơn vị này đã xây dựng và vận hành nền tảng bán hàng trên sàn thương mại điện tử, điển hình là chợ phiên online. Với những thế mạnh và tiềm lực của mình, DTS sẽ cùng với FTI, đơn vị sở hữu lợi thế về sản phẩm công nghệ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện hai bên cùng các khách mời đã thảo luận các vấn đề về thị trường thương mại điện tử, chia sẻ thế mạnh của các bên về sản phẩm công nghệ, chương trình và kế hoạch sắp triển khai. Từ đó, hai bên và các tổ chức, hiệp hội thống nhất mục tiêu và hướng đi chung để cùng đồng hành trong thời gian tới.

"Hiệp hội giữ vai trò liên kết, hỗ trợ chuyển đổi số ở các doanh nghiệp. Sự tham gia của FTI vào quá trình chuyển đổi số thể hiện thay đổi tích cực, sự đồng hành của công ty công nghệ giúp tăng thêm sức mạnh, lan tỏa chuyển đổi số đến tất cả các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau", ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ.

Hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số tại doanh nghiệp rất mạnh. Vì vậy, sắp tới Liên minh DTS và FTI cũng như Hiệp hội, đơn vị sẽ đóng gói chương trình chuyển đổi số phù hợp, đơn giản nhưng khả năng ứng dụng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp SME triển khai nhanh chóng và hiệu quả.

Viễn thông quốc tế FPT được thành lập năm 2008, trực thuộc Công ty Cổ phần FPT Telecom, với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ viễn thông dành cho Doanh nghiệp bao gồm dịch vụ tổng đài Call Center, kênh riêng Internet tốc độ cao, dịch vụ Server, trung tâm dữ liệu và cùng rất nhiều các dịch vụ khác... Với đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, FTI không ngừng mang đến các sản phẩm, dịch vụ đổi mới, nắm bắt sự thay đổi trong cách thức giao tiếp, làm việc của con người và các tổ chức trong thời đại kỹ thuật số.

Hà Trần

Ý kiến

()