Chúng ta

‘Thực đơn công nghệ’ hấp dẫn tại FAIC 2021

Thứ năm, 12/8/2021 | 15:46 GMT+7

Cùng khám phá những “món” hấp dẫn nhất trong “thực đơn công nghệ” tại sự kiện cấp tập đoàn lần đầu tiên được tổ chức - Hội thảo trí tuệ nhân tạo của FPT với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu trong kỷ nguyên AI”. 

Hội thảo về AI của FPT (FAIC) từ 17-21/8 quy tụ sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI trên thế giới và Việt Nam: "Bố già AI" Yoshua Bengio; GS Hồ Tú Bảo; PGS.TS Truyền Trần; PGS.TS Trần Thanh Long, và Nguyễn Hoàng Bảo Đại - 1 trong 3 người Việt đầu tiên được công nhận là Chuyên gia phát triển của Google (Goolge Developer Expert).

Về phía Việt Nam và Tập đoàn FPT, hội thảo quy tụ những lãnh đạo cấp cao nhất cùng toàn bộ lực lượng AI chuyên sâu, uy tín. 

Diengia.jpg

FAIC 2021 quy tụ dàn chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới về AI. 

Người tham dự có cơ hội được gặp mặt, lắng nghe thuyết trình và giao lưu với các chuyên gia AI hàng đầu của cả Việt Nam và thế giới. Đây có thể gọi là cơ hội có một không hai với những người yêu công nghệ. 

Qua những bài trình bày, phiên thảo luận, lần đầu tiên bức tranh tổng thể về AI của FPT sẽ được vẽ nên một cách khá hoàn chỉnh trong bối cảnh phát triển của thế giới và Việt Nam. Từ đó, FPT nói chung và mỗi người nói riêng sẽ có được cái nhìn và xác định vai trò, vị trí, đóng góp của riêng mình. 

Không chỉ tham gia với vai trò lắng nghe, như lời khẳng định của Giám đốc Công nghệ FPT - CTO Vũ Anh Tú, người F còn được khuyến khích đóng góp ý kiến cũng như tham gia các nghiên cứu đang thực hiện. Hoặc ở một góc độ khác nữa, các nhóm phát triển sản phẩm có thể tiếp cận các kết quả nghiên cứu để đưa vào sản phẩm trên thực tiễn.

Điều đặc biệt nữa khiến FAIC trở thành là sự kiện đáng mong đợi đó là các diễn giả sẽ “bật mí” lộ trình để trở thành chuyên gia AI. Tại hội thảo, người tham gia sẽ được những người đi trước chia sẻ về các bước đưa ý tưởng thành sản phẩm trên hiện thực. Bạn sẽ nhận ra rằng, AI không phải khô cứng hay quá khó như suy nghĩ của nhiều người mà ai cũng có thể tham gia sáng tạo hoặc trở thành một phần của công nghệ kỳ diệu này. 

Nếu bạn yêu AI và đang loay hoay trên con đường phát triển, đây là cơ hội vàng để nắm bắt “bí kíp” từ những đàn anh lão luyện trên hành trình nhiều thử thách mà cũng cực kỳ thú vị đó.  

SPAI.jpg

Triển lãm, hội chợ về các sản phẩm AI của FPT qua nền tảng Live.remo là một điểm thu hút của FAIC 2021. 

Triển lãm, hội chợ về sản phẩm AI của FPT cũng là một điểm nhấn của hội thảo diễn ra vào tuần tới đây. Tham gia trực tuyến trên nền tảng Live.remo, các thành viên chỉ cần ở tại nhà và kết nối. Đây là ứng dụng có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, đáp ứng yêu cầu số đông người tham gia cùng lúc, hơn 850 người. Số lượt người ra/vào trong sự kiện thường xuyên có thể lên cao hơn.

Lần đầu tiên, người dùng được tìm hiểu và trải nghiệm gần như tất cả các sản phẩm AI đình đám của FPT. Từ nền tảng hội thoại thông minh đa ngôn ngữ FPT.AI Conversation, Dịch máy tự động tài liệu chuyên ngành Anh - Nhật - Việt - AkaTrans, đến Trợ lý ảo tổng đài và xác minh danh tính bằng giọng nói - FPT.AI Virtual Agent và Crystal sound hay FPT.AI Reader - nền tảng nhận dạng và trích xuất thông tin từ ảnh chụp… cùng nhiều sản phẩm và nền tảng ấn tượng khác. 

Sau khi lắng nghe chia sẻ chuyên sâu về công nghệ, quá trình sáng tạo tại hội thảo; phần triển lãm sẽ đưa người dùng đến trải nghiệm về các tính năng ưu việt của các sản phẩm nói trên để có được cảm nhận chân thực nhất của riêng mình. 

rsz-he-thong-giai-thuong-2739-6678-8806-

Không chỉ thế, FAIC có hạng mục giải thưởng hấp dẫn tổng giá trị lên đến 169 triệu đồng, trong đó: Quán quân bài khoa học (30 triệu đồng), á quân (10 triệu đồng), bài khoa học của sinh viên xuất sắc (10 triệu đồng), cùng nhiều giải thưởng khác dành cho các câu hỏi hay nhất trong các ngày hội thảo diễn ra.  

Người F quan tâm và yêu thích công nghệ đừng bỏ lỡ “bữa tiệc” phong phú và hấp dẫn này, đăng ký tham gia tại đây.

T.M

Ý kiến

()