© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 08:27 GMT+7

FPT và AA Corporation hợp tác xây dựng chiến lược chuyển đổi số

FPT sẽ  tư vấn chiến lược chuyển đổi số, giúp thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam hướng tới mục tiêu dẫn đầu thế giới về sản xuất và chế biến gỗ. 

  Chuyển đổi số giúp kỹ thuật viên Phương Nam chinh phục mốc mới / FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

FPT vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác tư vấn và xây dựng thực hiện chuyển đổi số cho Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA (AA Corporation) - công ty nội thất hàng đầu Việt Nam với danh tiếng về những dự án nội thất nổi trội vượt bậc trong lĩnh vực khách sạn nghỉ dưỡng.

Theo đó, FPT sẽ tư vấn chiến lược chuyển đổi số, giúp AA Corporation hướng tới mục tiêu vươn tầm thế giới về sản xuất và chế biến gỗ. FPT sẽ xây dựng các cơ sở dữ liệu cho AA Corporation, góp phần số hóa các hoạt động quản trị; tư vấn lựa chọn các giải pháp công nghệ thông tin cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của AA Corporation bao gồm tư vấn phát triển sản phẩm, số hóa sản phẩm; tư vấn hệ thống quản trị sản xuất tự động và thông minh; tư vấn hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp thông minh; tư vấn xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cho AA Corporation bao gồm: sản phẩm, khách hàng, nguồn nhân lực, vật liệu, nhà cung ứng; và tư vấn xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và thông minh cho khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tại Hội thảo chuyển đổi số giữa 2 bên, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch AA Corporation chia sẻ: "Cách đây hơn 2 tháng, khi biết FPT làm chuyển đổi số cho Minh Phú về hải sản, tôi thấy quá hay. AA Corporation đã bắt đầu ứng dụng công nghệ số từ những năm 2009, AA Corporation hiểu rằng công nghệ không những giúp công ty phát triển mà có thể giúp AA Corporation đi xa thêm và vượt trội hơn. 

Ngày nay, với tốc độ thay đổi rất nhanh chóng về kinh doanh, cạnh tranh giữa các công ty, tất cả các lĩnh vực đều đòi hỏi hỏi ứng dụng công nghệ số. AA Corporation nhận thức rằng trong tương lai, công nghệ kỹ thuật số sẽ giải quyết nhiều vấn đề thông minh hơn. Việc ứng dụng công nghệ số không phải là sự lựa chọn nữa mà là sự bắt buộc, là câu chuyện sống còn".

DSC3436-1551-1584419062.jpg

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HĐQT tập đoàn AA 

Anh Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT nhấn mạnh, "Các cuộc cách mạng công nghệ, trước đây là hỗ trợ cơ bắp, thời nay là mở rộng trí tuệ và trái tim con người.Tuy nhiên dẫu đã biết không làm thì chết, 9 trên 10 doanh nghiệp đã bắt đầu làm nhưng hầu hết thất bại vì thiếu một số yếu tố cốt lõi". 

Theo ngườu đứng đầu nhà F, với kinh nghiệm tích lũy hàng chục năm, phương pháp luận chuyển đổi số và các nền tảng, giải pháp công nghệ chuyển đổi số ưu việt, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, FPT cam kết sẽ đồng hành, tư vấn, chia sẻ phương pháp luận và những kinh nghiệm đã tích lũy, đồng thời mang những giải pháp công nghệ mới nhất để AA Corporation nhanh chóng ứng dụng, nâng cao năng lực cạnh tranh, bứt phá vươn lên trong cuộc cách mạng 4.0. "AA cần có bản đồ đi, riêng cho mình và đi trước tất cả còn lại trong ngành để đạt mục tiêu".

DSC3470-7215-1584419062.jpg

Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh chuyển đổi số hướng đến không giấy tờ, không chạm, chi phí giao dịch 0 đồng. 

Tại hội thảo, anh Lê Hùng Cường - Phó giám đốc FPT Digital đã trình bày câu chuyện chuyển đổi số đã và đang diễn ra như thế nào. Anh Phan Thanh Sơn - Giám đốc phát triển kinh doanh FPT IS IS nói về các xu hướng chuyển đổi số trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. Các đại diện khác của FPT cũng đã trình bày về kết quả đánh giá sơ bộ của FPT và trình bày một số sáng kiến và giải pháp sơ bộ ban đầu có thể được phân tích và thử nghiệm trong quá trình phát triển lộ trình chuyển đổi số tại AA.

DSC3490-5287-1584419062.jpg

Anh Lê Hùng Cường - Phó giám đốc FPT Digital trình bày câu chuyện chuyển đổi số.

Anh Trương Gia Bình cũng đã dẫn dắt các thảo luận nhóm giữa các nhân sự chủ chốt của AA Corporation về các vấn đề nhức nhối và tầm nhìn về cơ hội phát triển của tập đoàn. "Điều quan trọng nhất là phải xem chuyển đổi số là mục tiêu không thể thay đổi. Tôi mong anh chị em của AA Corporation quyết tâm, cùng FPT đi đến cùng, thực hiện bằng được để có các bước đột phá mới, tạo lợi nhuận đột phá, chỉ có như thế mới tồn tại được", người đứng đầu AA Corporation khẳng định.  

DSC3551-1240-1584419062.jpg

Thảo luận nhóm giữa các nhân sự chủ chốt của AA về các vấn đề nhức nhối và tầm nhìn về cơ hội phát triển của tập đoàn.

Cuối hội thảo, FPT đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác tư vấn và xây dựng thực hiện chuyển đổi số cho AA. Thỏa thuận này được ký kết trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19 đã khiến nền sản xuất đồ gỗ của Trung Quốc bị đình trệ gây ra sự đứt gãy nghiêm trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự chuyển hướng của các khách hàng lớn trên toàn cầu ra các khu vực ngoài Trung Quốc đã mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp ở thị trường trẻ, sáng tạo và năng động như Việt Nam. Đẩy nhanh tốc độ và thích ứng nhanh chóng bằng việc tối ưu hoạt động quản trị vận hành, tiết giảm chi phí là điều mà các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam cần ưu tiên để có thể tiên phong bứt phá trên thị trường.

DSC3626-1683-1584419961.jpg

FPT đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác tư vấn và xây dựng thực hiện chuyển đổi số cho AA. 

Chuyển đổi số là một trong những chìa khoá giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên. Cốt lõi của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là Trí tuệ nhân tạo, Vạn vật kết nối, Học máy, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây. Những sản phẩm tích hợp và tận dụng sức mạnh của các công nghệ lõi trên có thể giúp doanh nghiệp hoạch định và tối ưu bài toán vận hành, cắt giảm từ 30 - 70% chi phí. Hệ thống nhà máy sản xuất có thể được vận hành tự động và kiểm soát theo thời gian thực, tiến đến tương lai của các nhà máy không bóng đèn và người vận hành. Từ đó việc vận hành, sửa chữa, khắc phục sự cố được thực hiện liền mạch, nâng cao năng suất và tối ưu chi phí một cách đột phá. 

Công nghệ của chuyển đổi số cũng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng liền mạch. Theo đó các khách hàng có thể được hỗ trợ, giải đáp liên tục, chính xác, và có thể nhận được sự bảo trì, chăm sóc thường xuyên nhờ hệ thống vạn vật kết nối, điện toán đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng có những đột phá về mô hình và tốc độ kinh doanh. 

DSC3652-1144-1584419062.jpg

Chủ tịch FPT tặng sách "Việt Nam thời chuyển đổi số" cho người tham dự hội thảo.

Tại Việt Nam, FPT là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng và phát triển các nền tảng, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số. Chuỗi dịch vụ chuyển đổi số của FPT cũng đã được hoàn thiện với hệ sinh thái hơn 60 nền tảng, giải pháp chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp từ quản lý, vận hành đến trải nghiệm khách hàng, phát triển kinh doanh. Tiêu biểu như nền tảng số hóa và tự động hóa các quy trình doanh nghiệp - FPT. U-services, giúp tự động hóa đến 50% nghiệp vụ nội bộ, tăng 20% năng suất lao động, giảm 70% thời gian phê duyệt…

Ngoài ra, để thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, FPT cũng tăng cường tổ chức nhiều hội thảo trong và ngoài nước cho các ngành, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như tài chính, bán lẻ… và các khối doanh nghiệp khác nhau để cập nhật xu hướng công nghệ mới, chia sẻ các bài học chuyển đổi số thành công trên toàn cầu.  

>> Phạm Như Hoài Bảo: Dấn thân chuyển đổi số nhà 'Cáo’

Hà An

 

2 công ty bất động sản lớn chọn FPT SPro để số hóa quản trị

FPT IS đã ký thêm 2 hợp đồng triển khai FPT SPro giúp tối ưu hóa hoạt động cho tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Địa ốc ...

FPT IS hoàn thành hệ thống ERP cho ngân hàng Việt-Nga

Dự án Triển khai giải pháp tài chính ERP cho ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã chính thức hoàn thành sau khi các phân ...

akaAT chốt hợp đồng đầu tiên trị giá 5 tỷ đồng

Sản phẩm akaAT của FPT Software giúp khách hàng tiết kiệm hơn 100 tháng công trong năm 2020 và hơn 200 tháng công so ...

Sửa xong cáp biển APG

Internet đi quốc tế đã bình thường trở lại sau khi việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5 trên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa