© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 24/1/2021 | 05:45 GMT+7

FPT Telecom tặng phòng lab cho các trường đại học

FPT Telecom tiến hành lắp đặt và trao tặng 4 phòng Lab phục vụ công tác dạy và học cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông tại các trường đại học ở Hà Nội và TP HCM.

  FPT Telecom sở hữu bản quyền toàn bộ các trận đấu trong hệ thống AFC / FPT Telecom Vùng 1 soán ngôi đầu chặng 2 chiến dịch MMM

Trong tháng 10, FPT Telecom tiến hành lắp đặt và trao tặng 4 phòng Lab phục vụ công tác dạy và học cho sinh viên ngành Điện tử Viễn thông tại các trường: Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Hệ thống phòng Lab bao gồm hệ thống điện và hệ thống thiết bị mạng. Thông qua hệ thống phòng lab này, giảng viên và sinh viên các trường có thể thực hành mô phỏng các tính năng cần thiết cho chuyên ngành mạng viễn thông, mạng máy tính, tương đương chương trình học mạng của Cisco như: CCNA, CCNP, CCIE…

Chị Võ Thị Kim Hồng, Trưởng phòng tuyển dụng và Phát triển Nguồn Nhân lực FPT Telecom, chia sẻ: “Việc đưa vào vận hành phòng Lab sẽ giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc gần hơn hệ thống thực và có thêm những kinh nghiệm thực tế, giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa người vừa ra trường và người đang vận hành mạng lưới. Với hệ thống này, sinh viên được đào tạo sát thực tế hơn, ra trường có thể làm việc ngay. Nhờ đó mà các doanh nghiệp viễn thông cũng sẽ có lợi lớn khi giảm bớt gánh nặng phải đào tạo lại”.

fpt-telecom-tang-phong-lab-cho-7722-2613

Hệ thống phòng Lab được trao tặng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giúp sinh viên thực hành tốt hơn. Ảnh: ĐVCC

Trong buổi lắp đặt và trao tặng, PGS.TS Đỗ Hồng Tuấn, Trưởng khoa Điện - Điện tử trường Đại học Bách khoa TP HCM, bày tỏ: “Ngành kỹ thuật rất cần phòng thí nghiệm, đặc biệt là ngành Viễn thông, sinh viên cần những hệ thống thực tế để các em có thể thực hành và hình dung được công việc sau khi ra trường đi làm. Đây là một sự hỗ trợ thiết thực, cần thiết cho môi trường đào tạo và tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên ngành viễn thông, công nghệ...”. 

fpt-telecom-tang-phong-lab-cho-7669-8258

Đại diện trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nhận bàn giao phòng Lab từ FPT Telecom. Ảnh: ĐVCC

Là một trong 4 trường Đại học được trao tặng phòng Lab lần này, Thạc sĩ Lê Phước Lâm, Phó trưởng khoa Điện - Điện tử trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, cũng kỳ vọng, với sự hỗ trợ từ công ty công nghệ viễn thông lớn như FPT Telecom, đây chính là cơ hội để nhà trường và sinh viên sẽ có thêm điều kiện tạo ra nhiều ý tưởng mới đóng góp cho hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ mới của ngành viễn thông Việt Nam nói chung và phát triển nguồn nhân lực của FPT Telecom nói riêng. 

fpt-telecom-tang-phong-lab-cho-9840-6918

Các chuyên gia công nghệ FPT Telecom chuyển giao và hướng dẫn hệ thống phòng Lab cho các trường. Ảnh: ĐVCC

Đại diện FPT Telecom cam kết sẽ liên tục cập nhật hệ thống để các trường được học tập và nghiên cứu song hành cùng với các bước tiến về công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, FPT Telecom cũng sẽ tạo điều kiện để các sinh viên các trường có cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường công nghệ chuyên nghiệp. Điều này vừa đóng góp xây dựng nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) của Việt Nam, vừa xuất phát từ nhu cầu cần có nhân lực chất lượng cao cho hoạt động của FPT Telecom. 

>> Nữ đại sứ sinh viên FPT Telecom đúng chuẩn ‘con nhà người ta’

FoxNews

 

Mở 68 trung tâm mới, FPT Shop muốn doanh thu mảng laptop tăng 30%

Theo lãnh đạo FPT Shop, năm 2021, động lực tăng trưởng của FPT Shop đến từ mảng kinh doanh máy tính và mảng kinh ...

Khánh Hoà, Đà Nẵng dẫn đầu tăng trưởng FPT Telecom miền Trung

Khép lại năm 2020 với nhiều thử thách, FPT Telecom Vùng 4 vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, chi nhánh ...

Vượt Covid, FPT Telecom Vùng 2 đạt 177% kế hoạch 2020

Trước nhiều khó khăn của đại dịch Covid, các chi nhánh tại FPT Telecom Vùng 2 vẫn vững vàng, đồng cam cộng khổ vượt ...

Daikin Việt Nam đặt cơ hội hợp tác với Đại học FPT

Chiều ngày 15/1, gần 50 sinh viên của Đại học FPT đã có buổi tham quan thực tế tại Nhà máy Daikin Việt Nam. Đây là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa