© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/5/2021 | 12:36 GMT+7

FAIC 2021 tổ chức tại FPT Tower

Hội thảo về AI đầu tiên ở quy mô tập đoàn - FPT AI Conference (FAIC) - diễn ra vào ngày 13-14/5 tới, tại trụ sở mới FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Hà Nội. Sự kiện gồm 4 nội dung: Hội thảo khoa học; Chia sẻ chiến lược công nghệ và bức tranh AI của CTTV; Demo các sản phẩm AI của FPT; và Giao lưu với học sinh, sinh viên.

  FAIC 2021 lùi ngày tổ chức sang tháng 5 / Hội thảo FPT AI: 40 bài khoa học được chọn vào vòng 2

FAIC là sự kiện công nghệ do tập đoàn, FPT Software và Khối Giáo dục FPT đồng tổ chức, dành cho các chuyên gia trí tuệ nhân tạo, sinh viên theo học ngành này tại ĐH FPT và những người mong muốn tìm hiểu về AI. Đây là lần đầu tiên chuyên gia và sinh viên FPT trình bày các bài báo khoa học, công trình nghiên cứu về AI trong 2 lĩnh vực nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng.

Mùa đầu tiên, FAIC đã thu hút 57 bài nghiên cứu AI. Hội đồng đã chọn ra 40 bài chia sẻ tại hội thảo, gồm: 30 bài trình bày sơ lược và 10 bài trình bày toàn phần. Các bài khoa học lần này tập trung vào 3 lĩnh vực là thị giác máy tính (computer vision); xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing - NLP) và các nội dung khác (như xe tự hành, AI trong trường học…).

Các bài nghiên cứu được hội đồng thẩm định đánh giá, trao giải và lựa chọn trình bày tại hội thảo. Tổng giải thưởng cho các bài nghiên cứu khoa học mùa đầu tiên là 100 triệu đồng.

rsz-he-thong-giai-thuong-faic-2760-16183

FAIC 2021 có tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Khách mời tham gia chia sẻ tại FAIC 2021 là những nhân vật đặc biệt trong cộng đồng AI: GS Hồ Tú Bảo, Viện KH&CN tiên tiến Nhật Bản; PGS.TS Truyền Trần, Viện Trí tuệ nhân tạo Ứng dụng, Đại học Deakin; PGS.TS Trần Thanh Long, Khoa học Máy tính tại ĐH Warwick (Vương quốc Anh); và kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại, người tự xây dựng mô hình "AI sáng tác nhạc" có thể viết được 10 bài hát trong vòng một giây.

TS. Phạm Ngọc Giao (FPT Education) - người có 4 bài khoa học gửi về hội thảo - đánh giá FAIC 2021 là sân chơi quan trọng cho cộng đồng khoa học nhà F. Đồng quan điểm, anh Phạm Trí Công (FPT Software) cho rằng FAIC 2021 sẽ góp phần thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học trong FPT Software và toàn nhà F, mà anh sẽ là một thành viên tích cực.

“Đây là cơ hội rất tốt để người yêu nghiên cứu khoa học được thỏa mong muốn của mình. Đối với mỗi người làm khoa học, chuyên gia công nghệ, việc quan trọng nhất là công trình nghiên cứu của mình được công nhận bằng bài đăng trên các tạp chí khoa học; được lãnh đạo ghi nhận và được đồng nghiệp đóng góp ý kiến”, Bùi Thế Việt, sinh viên ĐH FPT, chia sẻ.

>> Microsoft dự chi gần 20 tỷ USD mua công ty trí tuệ nhân tạo Nuance

Triệu Mẫn

 

FPT Telecom tăng gấp đôi băng thông miễn phí cho toàn bộ khách hàng

Bắt đầu từ ngày 1/5, toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ internet của FPT sẽ được nâng cấp gấp đôi băng thông mà ...

Swinburne Việt Nam dẫn đầu xu hướng giáo dục trực tuyến

Dưới chủ trương mở cửa cho các khóa học trực tuyến của đơn vị nước ngoài, năm trường đại học Australia đã kết hợp ...

FPT Long Châu giảm ngay 20% hóa đơn với VNPay

Hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu đã phối hợp cùng VNPay thực hiện Chương trình ưu đãi giảm ngay 20%, tối đa 100.000 ...

Giám đốc Vùng 5 cùng anh em FPT Telecom Sài Gòn ‘tích cốc phòng cơ’

Với hai ngày thực hiện chương trình “Toàn dân xung trận" nhằm đẩy mạnh bán hàng và quảng bá dịch vụ, Vùng 5 (FPT ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa