Chúng ta

ĐH FPT tổ chức cuộc thi lập trình khởi nghiệp

Chủ nhật, 19/2/2023 | 20:35 GMT+7

Ngày 18-19/2, bộ môn Phát triển khởi nghiệp, Trường Đại học FPT (TP HCM) đã tổ chức cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023.

Cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) là sự kiện thường niên kể từ năm 2022, nhằm khuyến khích và hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp mới. Hoạt động nhằm giúp sinh viên phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới hoặc cải tiến sản phẩm và dịch vụ đã có dựa trên nền tảng công nghệ mới.

-5954-1676796281.png

Lễ khai mạc cuộc thi FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023 tại ĐH FPT TP HCM. Ảnh: BTC.

"Các đội thi sẽ cạnh tranh với nhau trong việc phát triển giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, du lịch, thương mại điện tử... để giải quyết vấn đề thực tế trong xã hội. Cuộc thi được bộ môn Phát triển khởi nghiệp Trường Đại học FPT TP HCM, phối hợp cùng các công ty công nghệ, doanh nghiệp startup, quỹ đầu tư và tổ chức phi lợi nhuận cùng tổ chức", Th.S Đồng Quin - Phó Trưởng ban Tổ chức cho biết.

Diễn ra từ ngày 18 - 19/2 tại trung tâm thư viện Trường Đại học FPT HCM, cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng, với giải Nhất (10 triệu đồng), giải Nhì (7 triệu đồng), giải Ba (5 triệu đồng) và nhiều giải phụ cho các ý tưởng đột phá, sáng tạo và triển vọng. Sau lễ khai mạc, các đội bắt đầu phần thi coding. Tiếp đó, các nhóm thực hiện demo sản phẩm để thi vòng sơ loại. Vòng thi chung kết bắt đầu vào lúc 15h ngày 19/2 và ban tổ chức tiến hành chấm điểm, trao giải trong cùng ngày.

Theo TS. Phan Gia Hoàng, Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, việc tham gia cuộc thi Hackathon giúp các nhóm có cơ hội giao lưu, tham khảo ý kiến từ chuyên gia và giám khảo trong lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó trau dồi kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm; mở ra cơ hội tìm kiếm đối tác, tài trợ và nhà đầu tư.

"Qua cuộc thi, sinh viên cũng được trình bày và quảng bá ý tưởng của mình trước công chúng và chuyên gia trong ngành. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ giúp các nhóm sinh viên khởi nghiệp đạt được thành công trong tương lai", TS. Gia Hoàng cho biết.

>> Đại học FPT Đà Nẵng đồng hành GenZ hướng mục tiêu vươn ra toàn cầu

Sơn Thạnh

Ý kiến

()