© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 07:10 GMT+7

Dân công sở làm việc ở nhà khiến ứng dụng văn phòng quá tải

Do không thể hoặc không muốn ra ngoài, rất đông dân văn phòng, công sở Trung Quốc lựa chọn làm việc tại nhà.

  Học miễn phí VioEdu trong cao điểm dịch viêm phổi Corona / Khẩu trang y tế phát cho người F tại nơi làm việc

Dịch bệnh do virus corona mới gây ra khiến rất nhiều người Trung Quốc hoang mang, đồng thời chính phủ nước này cũng kéo dài thời gian nghỉ tết tới hết tuần trước. Và khi dân văn phòng Trung Quốc quay trở lại làm việc vào đầu tuần này, phần lớn vẫn lựa chọn làm việc tại nhà, theo SCMP.

ding-talk-2-9093-1580868417.jpg

Khi hàng trăm triệu người dùng đồng loạt đăng nhập vào các dịch vụ gọi video cho các trao đổi công việc hoặc cuộc họp, máy chủ của DingTalk và WeChat Work đã cùng ngừng hoạt động và bị gián đoạn nhiều giờ. Ảnh: TechNode.

Vào ngày 3/2, khi hàng chục triệu người đăng nhập vào các dịch vụ để làm việc từ xa như DingTalk hay WeChat Work, máy chủ của các dịch vụ này đã bị quá tải.

Số lượng cuộc gọi video qua DingTalk, một ứng dụng của Alibaba, quá lớn khiến dịch vụ bị treo, và phải đến trưa mới hoạt động bình thường trở lại. DingTalk cho hay, có trên 200 triệu lượt người dùng ứng dụng này trong ngày đầu tiên đi làm.

Tương tự, WeChat Work cũng bị gián đoạn dịch vụ thời gian ngắn sau đó mới hoạt động trở lại khi hãng Tencent bổ sung dung lượng.

Ngoài hai ứng dụng văn phòng phổ biên nói trên, các dịch vụ khác như WeLink của Huawei hay Lark của ByteDance cũng gặp vấn đề và nhận nhiều lời phàn nàn của người dùng trên mạng xã hội.

Tuy một số nơi đã làm việc trở lại, nhiều trung tâm kinh tế như Bắc Kinh hay Thượng Hải vẫn đang yêu cầu các văn phòng, công ty nghỉ tới ít nhất là ngày 10/2.

Với nhu cầu sử dụng tăng vọt trong thời gian qua, các ứng dụng cũng giới thiệu thêm một số tính năng để người dùng tiện làm việc tại nhà. DingTalk thêm tính năng làm đẹp cho người gọi điện để các nhân viên nữ đỡ tốn thời gian trang điểm khi họp video. Trong khi đó, WeChat Work cũng tăng số lượng người họp trực tuyến tối đa và hỗ trợ y tế từ xa.

Tại Việt Nam, trước tình hình nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học vì dịch viêm phổi cấp Corona, hệ thống VioEdu sẽ hỗ trợ mở miễn phí toàn bộ chương trình học trên hệ thống cho đến khi dịch đi qua (ít nhất trong thời gian một tháng) đối với các tài khoản đăng ký mới. 

VioEdu là hệ thống học trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Tập đoàn FPT. Theo đó, nhằm hỗ trợ cho học sinh và nhà trường trong đợt cao điểm dịch viêm phổi cấp Corona, anh Nguyễn Ngọc Minh - đại diện VioEdu - cho biết, học sinh cả nước chỉ cần hoàn tất đăng ký tài khoản miễn phí trên VioEdu sẽ có cơ hội học bài với phần lý thuyết từ video trên hệ thống theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, học sinh có thể luyện tập bài học theo tiến độ trên lớp qua phần thực hành, làm bài tập về nhà, kiểm tra và đánh giá kết quả bài học trong suốt quá trình học tại nhà như trên lớp.

>> Trí tuệ nhân tạo giúp biết có đi cùng người nhiễm virus corona

Hải Ninh

 

2 công ty bất động sản lớn chọn FPT SPro để số hóa quản trị

FPT IS đã ký thêm 2 hợp đồng triển khai FPT SPro giúp tối ưu hóa hoạt động cho tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Địa ốc ...

FPT IS hoàn thành hệ thống ERP cho ngân hàng Việt-Nga

Dự án Triển khai giải pháp tài chính ERP cho ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã chính thức hoàn thành sau khi các phân ...

akaAT chốt hợp đồng đầu tiên trị giá 5 tỷ đồng

Sản phẩm akaAT của FPT Software giúp khách hàng tiết kiệm hơn 100 tháng công trong năm 2020 và hơn 200 tháng công so ...

Sửa xong cáp biển APG

Internet đi quốc tế đã bình thường trở lại sau khi việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5 trên ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa