Chúng ta

Cisco cải thiện hàng loạt tính năng cho nền tảng Webex

Thứ năm, 10/12/2020 | 13:58 GMT+7

Gia tăng trải nghiệm nhắn tin, giảm ồn khi gọi thoại,... là những nâng cấp mới nhất cho nền tảng Webex mà Cisco mang đến cho người dùng  

Công bố tại buổi hội nghị số thường niên WebexOne, người đại diện Cisco cho biết Webex phiên bản mới cho phép người dùng gọi thoại, họp mặt và gửi tin nhắn ngay trên nền tảng. Trong đó, hãng chú trọng vào khả năng khử tiếng ồn trong buổi hội đàm, cải thiện giọng nói, hoàn thiện bố cục hiển thị video và cải tiến Webex Huddle - tính năng tham gia cuộc gọi thoại trực tuyến chỉ với một lần chạm.

IMG-4250-2-860x0-copy-640x427-4414-2350-

Người nhà F thường xuyên tổ chức sinh nhật công ty trực tuyến bằng Webex trong năm 2020. Ảnh tư liệu

Theo tờ Techcircle, các phần mềm cung cấp khả năng giao tiếp và làm việc qua mạng chiếm mức tăng trưởng bùng nổ trong năm qua. Zoom hiện tại dẫn đầu thị trường với 36,29% thị phần, theo sau là GoToWebinar với 21,87% và cuối cùng là Webex của Cisco với 17,22%. Qua đó, Cisco kỳ vọng nền tảng họp mặt qua mạng Internet của hãng sẽ gia tăng tỷ lệ người đăng ký với những thay đổi nổi trội trong phiên bản mới.

Cụ thể, trên màn hình của những buổi họp sẽ có thêm biểu tượng cảm xúc, giúp người dùng giải tỏa căng thẳng khi trao đổi công việc. Giao diện các video của người tham gia họp được tối ưu hóa bằng việc thu gọn video của những ai không muốn cho người khác xem mặt (Hide participants with video off), ẩn tên người dùng (Hide names in video) để người dùng thoải mái với khung hình hiển thị.

Về trải nghiệm nhắn tin, Webex cho phép thành viên thay đổi màu chủ đề của chat nhóm hay chat cá nhân và những tin nhắn quan trọng sẽ được hiển thị đầu tiên theo thói quen và thời lượng giao tiếp qua lại.

Sang đầu năm 2021, người đại diện Cisco cho biết thêm rằng Webex sẽ có thêm năng lực phiên dịch ngôn ngữ tức thời, từ tiếng Anh sang 15 thứ tiếng phổ biến như Pháp, Đức, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Nhật,... Điều này đồng nghĩa người tham gia hội thoại có thể hiểu được ngôn ngữ của người khác thứ tiếng ngay lập tức, phù hợp với những khách hàng làm việc đa quốc gia.

Công ty cũng sẽ ra mắt một số sản phẩm phần cứng như Webex Desk Camera có tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt và Webex Desk Hub - loại thiết bị giúp chuyển đổi máy tính làm việc công cộng sang máy tính riêng tư.

Ngoài ra, Webex App Hub - không gian dành cho mọi ứng dụng mà người dùng có thể bổ sung vào nền tảng, sẽ gồm một số tích hợp sẵn từ các nhà phát triển khác như Dropbox, Salesforce, ServiceNow, MIRO và Facebook Workplace.

Để hiện thực hoá lộ trình trên, Cisco vừa qua mua lại Slido và IMImobile nhằm đẩy mạnh trải nghiệm cho người dùng. Trong đó, Slido đóng vai trò nâng cấp tính năng gắn kết người dùng với phần mềm và IMImobile là nơi đưa ra giải pháp trải nghiệm khách hàng toàn diện.

>> Facebook đổi tên tiền mã hóa ra mắt đầu năm 2021

Đình An

Ý kiến

()