Chúng ta

'Tỉnh Hưng Yên muốn dựa trên thế mạnh của FPT để phát triển kinh tế số'

Thứ ba, 14/6/2022 | 18:56 GMT+7

UBND tỉnh Hưng Yên và FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2026. Với thỏa thuận này hai bên mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của tỉnh và FPT, huy động nguồn lực tổng hợp nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

FPT-1984-JPG-3494-1655207725.jpg

TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng trao thỏa thuận hợp tác.

Cũng theo thỏa thuận, về phía UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về Chính quyền số, Đô thị thông minh, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2022-2026. 

Tham dự lễ ký kết diễn ra chiều 14/6, về phía tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của tỉnh. Về phía FPT có TGĐ Nguyễn Văn Khoa và đại diện các công ty thành viên. 

Để hiện thực hóa các mục tiêu của thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng yếu như: triển khai đề án Chuyển đổi số của tỉnh; hợp tác phát triển nguồn nhân lực số; nghiên cứu đầu tư xây dựng tổ hợp giáo dục chất lượng cao từ tiểu học đến cao đẳng; tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên mong muốn sau lễ ký kết hai bên sẽ nhanh chóng từng bước cụ thể hóa các nội dung hợp tác dựa trên thế mạnh của từng bên và gắn với đặc thù của từng ngành, từng lĩnh vực của tỉnh đáp ứng đúng xu hướng chuyển đổi số của quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng mong muốn, dựa trên thế mạnh của FPT, Tập đoàn đặc biệt hỗ trợ tỉnh trong phát triển kinh tế số. 

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, với kinh nghiệm 34 năm triển khai các hạ tầng CNTT quan trọng của quốc gia, các ngành, các lĩnh vực, FPT cam kết đồng hành lâu dài cùng tỉnh trong việc tư vấn, triển khai chiến lược chuyển đổi số giúp tỉnh thúc đẩy phát triển toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số, chính phủ số.

"Dựa trên các giải pháp công nghệ, FPT sẽ góp phần giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ mới thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế số. Đặc biệt, FPT mong muốn đầu tư phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh, giúp người dân tiếp cận các chương trình giáo dục chất lượng cao phù hợp với điều kiện kinh tế", anh Khoa khẳng định.

FPT-1840-JPG-3572-1655207725.jpg

Cũng trong khuôn khổ của lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã thăm Tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm của FPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết đảm bảo nguồn lực cao nhất, đội ngũ chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất và các nền tảng, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp Hưng Yên phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là kinh tế số. Tập đoàn sẽ chú trọng vào các lĩnh vực có tính khả thi cao, theo đúng chủ trương và mong muốn của tỉnh để sớm có những đóng góp thiết thực nhất cho phát triển kinh tế - xã hội của Hưng Yên.

Vân Anh

Ý kiến

()