Công nghệ FPT Software giúp Phần Lan nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh trực tuyến

Thứ sáu, 10/6/2022 | 09:17 GMT+7

Nhờ hợp tác FPT Software, Video Visit tăng 80% hiệu quả tự động hóa, giảm 95% lỗi phát sinh cho sản phẩm khám chữa bệnh trực tuyến.

Video Visit là công ty phát triển phần mềm chăm sóc sức khỏe trực tuyến chiếm hơn 85% thị phần tại Phần Lan. Trong quá trình mang giải pháp thông minh đến các cơ sở khám chữa bệnh và bệnh nhân, bài toán đặt ra cho Video Visit là tối ưu trải nghiệm trên nhiều nền tảng như web, mobile, API,… nhằm nâng cao hiệu suất cũng như sự hài lòng của người dùng.

Tuy nhiên, một phần mềm nói chung hay ứng dụng của Video Visit nói riêng luôn tiềm ẩn các lỗi không mong muốn: Lỗi đăng nhập, không thể thực hiện cuộc gọi với bệnh nhân trên một nền tảng bất kỳ, khả năng chịu tải của server,…

Để giải bài toán này, các chuyên gia của FPT Software đã mở rộng phạm vi và môi trường kiểm thử, đồng thời cho ra đời những phiên bản trải nghiệm thực tế hoàn thiện nhất dựa trên akaAT. akaAT là công cụ kiểm thử phần mềm tự động tích hợp các công nghệ mới nhất và tương thích đa nền tảng.

akaAT-6703-1654827043.jpg

Giải pháp kiểm thử akaAT do FPT Software phát triển.

Một quy trình kiểm thử tối ưu đã được các chuyên gia FPT Software thiết lập, giúp Video Visit giảm 95% lỗi thủ công phát sinh, tăng 80% hiệu quả tự động hóa. Từ đây, Video Visit không chỉ tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí mà còn cải thiện độ tin cậy của phần mềm trước khi chính thức đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, việc rút ngắn thời gian cũng đảm bảo ứng dụng liên tục có các bản cập nhật 2 tuần/lần, nâng cao uy tín và chất lượng toàn hệ thống.

Anh Phạm Minh Xuân - Giám đốc Trung tâm Kiểm thử Tự động tại FPT Software - khẳng định akaAT là công cụ giúp giải bài toán về chất lượng phần mềm của khách hàng. Trong quá trình triển khai, akaAT đơn giản hóa quy trình để cho ra kết quả sớm và liên tục. Cụ thể, nhóm dự án đã viết thêm 1.500 kịch bản kiểm thử (gấp 10 lần so với ban đầu), cung cấp nhiều dữ liệu kịch bản tốt, tập trung cải thiện các tính năng trọng yếu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó, chuyên gia công nghệ sáng tạo akaAT Nguyễn Duy Vinh cho biết ngoài giải bài toán của Video Visit, nhóm kỹ sư cũng tư vấn và cung cấp thêm giải pháp, công cụ quản lý từ akaAT để giúp khách hàng tập trung hóa giải quyết các vấn đề khác.

Đại diện phía khách hàng, ông Riku Mettala - cựu Giám đốc Vận hành của Video Visit - khẳng định: “akaAT cung cấp báo cáo rất tường minh, rõ ràng và dễ hiểu. Đội ngũ nhân sự FPT Software có khả năng vận hành hiệu quả và tối ưu được sức mạnh của công cụ akaAT. Điều này mang lại cho chúng tôi sự tin tưởng khi quyết định hợp tác FPT Software triển khai chiến lược lâu dài”.

1-1-1-6569-1654827043.jpg

Mô hình quy trình kiểm thử ứng dụng akaAT do FPT Software phát triển.

akaAT được đánh giá là công cụ kiểm thử tự động, toàn diện, cho phép các dự án, doanh nghiệp tăng tốc quá trình, tiết kiệm nguồn lực thủ công và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, ứng dụng ra thị trường. Trước đó, giải pháp đã mang lại nhiều thành công khi ứng dụng kiểm thử tại các doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt, TPBank, FWD…

Mới đây, akaAT được vinh danh giải vàng ở hạng mục “Kiểm thử tự động năm 2022” tại lễ trao giải IT World Awards. Đây là giải thưởng của Globee - đơn vị tổ chức các giải thưởng doanh nghiệp hàng đầu thế giới, nhằm tôn vinh những thành tựu, đóng góp của các doanh nghiệp công nghệ thông tin, sánh ngang loạt tên tuổi hàng đầu như Wipro Limited, Cisco ThousandEyes, Intel Corporation…

Video Visit là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến tại Phần Lan với hơn 85% thị phần. Doanh nghiệp đang hỗ trợ hơn 200 cơ sở khám chữa bệnh tại quốc gia này, triển khai dịch vụ cho hơn 40.000 người dùng tiềm năng, giúp tiết kiệm 85% chi phí so với khám chữa bệnh trực tiếp và đang mở rộng quy mô tới nhiều nước châu Âu, châu Á,… Những năm trước, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại hầu hết quốc gia, Video Visit khẳng định vị thế là một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà hữu ích, đặc biệt với người cao tuổi, khó tới các cơ sở khám chữa bệnh.

Thùy Linh

Ý kiến

()