Chúng ta

Mobi-Foxpay giúp thu cước và chăm sóc khách hàng tối ưu

Thứ hai, 6/6/2022 | 13:49 GMT+7

Mobi-Foxpay là ứng dụng giúp quản lý thông tin/chăm sóc khách hàng, vừa hỗ trợ các nghiệp vụ tại nhà, giúp tiết kiệm 5 tỷ đồng chi phí/năm.

Sản phẩm của nhóm tác giả Lâm Thành Nghĩa, Lê Khánh Giàu, Trần Quan Giàu - FPT Telecom - là một ứng dụng di động giúp vừa quản lý thông tin, chăm sóc khách hàng; vừa hỗ trợ các nghiệp vụ tại nhà như yêu cầu hỗ trợ chất lượng đường truyền hoặc nâng cấp dịch vụ, hỗ trợ thanh toán tiện lợi qua ví Foxpay.

Hiện giải pháp đã được triển khai trên 100% chi nhánh FPT Telecom toàn quốc, với 2.500 người sử dụng. Áp dụng từ tháng 10/2021, Mobi-Foxpay đã giúp tiết kiệm 5 tỷ đồng chi phí/năm; 28 giờ/tháng/nhân viên; 33.000 giờ/tháng/công ty và 150 nhân sự gạch nợ thủ công.

Sản phẩm dự thi bảng A số chung khảo thứ 2 của iKhiến diễn ra chiều 26/5Nhóm tác giả dự định phát triển tiếp sản phẩm cho các đối tác canh tô thu hộ, sẽ tích hợp nhiều nghiệp vụ hơn nữa như thu tiền điện, nước, trường học; đóng gói bán cho các doanh nghiệp ngoài; và mời khách hàng mở ví Foxpay để phát triển trên chính sản phẩm mobipay. Dự định quý 3, chậm nhất quý 4, nhóm sẽ triển khai những bước đi này.

iKhiến nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Mục tiêu của chương trình là nuôi dưỡng, khuyến khích, truyền cảm hứng cho người F phát triển những sáng tạo hữu ích, giải quyết các vấn đề nội tại và đem đến giá trị cho khách hàng và tiến tới thương mại hoá. 

Năm nay, iKhiến chia 2 bảng sáng kiến: Sáng kiến về sản phẩm, dịch vụ và Sáng kiến về và quy trình quản trị, công cụ và phương tiện làm việc. 

Cụ thể, bảng A sẽ quy tụ những cải tiến cho các sản phẩm, dịch vụ đã thương mại hóa của FPT; hoặc phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới. Bảng B là sự đối đầu giữa những cải tiến về quy trình làm việc hiện hành; sáng kiến về phương pháp làm việc mới và những sáng kiến cải tiến công cụ và phương tiện làm việc hiện hành;công cụ và phương tiện làm việc mới dưới dạng vật thể (máy móc, thiết bị, linh kiện...) hoặc phi vật thể (ứng dụng công nghệ, phần mềm quản lý…).

Việc chia bảng nhằm tạo sự đồng hạng, giúp tác giả/nhóm tác giả tự tin cọ xát trong lĩnh vực của mình do quy mô, mục đích sản phẩm, đối tượng hướng tới và hàm lượng công nghệ của các sáng kiến khác nhau. FPT khuyến khích những sáng kiến mang đậm dấu ấn cá nhân và đã được ứng dụng vào thực tế hoạt động của FPT, thể hiện tinh thần “tư duy người chủ” - làm chủ công việc của mình.

Chung khảo số 2 iKhiến diễn ra chiều ngày 26/5. Kết quả sẽ được công bố tại giao ban tập đoàn ngày 12/6.

TM

Ý kiến

()