Chúng ta

FPT đầu tư chiến lược vào Base.vn hướng đến chinh phục 800.000 doanh nghiệp

Thứ ba, 4/5/2021 | 20:41 GMT+7

FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - sở hữu cổ phần đa số, hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam và vươn ra thế giới.

Chia sẻ tại sự kiện diễn ra tối 4/5 tại TP HCM, nhà sáng lập & CEO của Base.vn Phạm Kim Hùng cho biết, việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.”

Theo anh, Base.vn xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp gồm: quản lý nâng cao năng suất; minh bạch, thông suốt thông tin và quản trị, phát triển nhân lực toàn diện. "Nỗ lực lớn nhất là làm cho giải pháp đó dễ dàng, thuận tiện và chuẩn mực cho mọi quy mô doanh nghiệp. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất".

IMG-5331-JPG-1647-1620135320.jpg

CEO FPT Nguyễn Văn Khoa (thứ 2 từ trái qua) và nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn Phạm Kim Hùng (giữa) cùng khởi động việc hợp tác. Ảnh: Sơn Thạnh

Với cái "bắt tay" lịch sử này, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho hay, trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. "Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó”, anh nói.

Xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn. Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng. Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí, nhanh chóng. Quá trình triển khai cũng đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng, tập trung vào ba bài toán cối lõi: Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh). Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

IMG-5342-JPG-3921-1620135320.jpg

Chủ tịch Trương Gia Bình tâm đắc với ý tưởng đầu tiên của nhà sáng lập Phạm Kim Hùng. Theo anh, phần mềm là tương lai. Sẽ không còn cảnh các doanh nghiệp đi mua máy server, lắp đặt, bảo hành, bảo trì. Phần công nghệ thông tin là một trong những cấu thành giá thành, dẫn dắt doanh nghiệp. Ảnh: Sơn Thạnh

Với nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch Covid 19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực. Với tỷ lệ chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP, doanh nghiệp nhỏ và vừa là lực lượng quan trọng nhất cần có chiến lược hành động quyết liệt vào lúc này. Theo nghiên cứu của Cisco, quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24-30 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Được thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, trải qua hơn 4 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp uy tín và được tin dùng bởi hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực.

Tháng 12/2020, Base.vn được trao giải nhất nền tảng số xuất sắc trong hệ thống Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam do Bộ thông tin truyền thông Tổ chức.

Base.vn cũng được Hội đồng giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 (Vinasa tổ chức) vinh danh ở cả 2 hạng mục giải thưởng về Chuyển đổi số: "Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số" và "Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng Chuyển đổi số."

>>Anh Trương Gia Bình: 'Việt Nam có bộ chuyển đổi số tốt hơn Singapore'

Nguyễn Huy

Ý kiến

()