Chúng ta

Anh Trương Gia Bình: 'FPT có khát vọng đưa Bình Định trở thành trung tâm AI khu vực'

Thứ sáu, 23/7/2021 | 14:29 GMT+7

Hôm nay (ngày 23/7), FPT và UBND tỉnh Bình Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025. Thỏa thuận được ký kết với mong muốn góp phần đưa Bình Định sớm trở thành trung tâm AI hàng đầu khu vực.

fpt-binh-dinh-1-4860-1627025115.jpg

Điểm cầu Bình Định có Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh tham gia.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh Bình Định có ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Anh Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cùng lãnh đạo công ty thành viên và các chuyên gia cấp cao nhóm ThinkTank tham dự chương trình từ đầu cầu Hà Nội.

Thông qua thỏa thuận này, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh Bình Định từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số. Đồng thời, FPT hỗ trợ Bình Định chủ động tham cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Định cho biết, “Chuyển đổi số và xây dựng Bình Định trở thành trung tâm AI của khu vực và thế giới được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Trong tháng 8 tới, tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết về chuyển đổ số để tạo cơ chế chính sách mang tính đột phá cho chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, chúng tôi mong muốn FPT hỗ trợ thúc đẩy đào tạo nhân lực công nghệ thông tin và xây dựng hạ tầng số, dữ liệu số, làm cơ sở cho triển khai chuyển đổi số thành công”.

fpt-binh-dinh-3101-1627025920.jpg

Chủ tịch FPT chủ trì điểm cầu Hà Nội.

Chủ tịch Trương Gia Bình FPT cho biết, “Bình Định đang hướng đến một mục tiêu lớn là trở thành trung tâm AI của khu vực và thế giới. Để làm được điều này tỉnh cần phải tạo ra 3 điểm khác biệt. Một là nơi đây phải trở thành mảnh đất màu mỡ cho các công ty công nghệ, các công ty khởi nghiệp phát triển. Hai là Bình Định phải trở thành cái nôi về đào tạo và nghiên cứu AI, với nguồn nhân lực AI được đào tạo bài bản từ khi còn là học sinh. Ba là Bình định phải trở thành thị trường lớn nhất cho AI. Chuyển đổi số đã khó, trở thành trung tâm AI còn khó hơn nữa. Chúng ta cần dấn thân để đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm độc lập của dân tộc, Bình Định sẽ trở thành trung tâm AI hàng đầu khu vực và thế giới”.

dx-binh-dinh-7258-1627025115.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long thực hiện ký số.

Trước đó, vào đầu tháng 7, FPT và UBND tỉnh Bình Định và Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng đến mục tiêu đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Duyên hải miền Trung và trung tâm AI hàng đầu khu vực.

Là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư và phát triển Kinh tế - Xã hội. Không chỉ thuận lợi trong giao lưu khu vực và quốc tế, có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch, với tỷ lệ 56% dân số trong độ tuổi lao động, Bình Định còn có khả năng cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao cho các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, Bình Định cũng là tỉnh có chính sách thông thoáng, cởi mở và trách nhiệm trong thu hút đầu tư.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và hoàn thành mục tiêu kép của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, FPT đã và đang đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong các chương trình Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh và đang là đối tác phát triển, vận hành khu đô thị thông minh giáo dục, công nghệ cao của nhiều khu đô thị thông minh mới. Các giải pháp công nghệ số của FPT tập trung vào Hệ thống giao thông thông minh, Quản lý năng lượng thông minh, Chính phủ số, Giáo dục thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh, và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai, mang lại cuộc sống tiện ích hơn cho hàng chục triệu người dân.

>> Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số FPT: ‘Tập đoàn tiết kiệm 250 tỷ từ sáng kiến số’

TT

Ý kiến

()