Chúng ta

Trực tuyến chương trình FPT nhận hỗ trợ trẻ mất cha, mẹ do Covid

Thứ bảy, 2/10/2021 | 20:28 GMT+7

Ngày 3/10, Trung ương Đoàn phối hợp với FPT và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình cộng đồng “Nối vòng tay thương” nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19. Sự kiện được livestream tại fanpage FPT.

Theo kế hoạch, chương trình “Nối vòng tay thương” sẽ hỗ trợ về vật chất và tinh thần một cách bền vững, lâu dài, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội. Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ tháng 10/2021 đến năm các em 18 tuổi; áp dụng trên toàn quốc, ưu tiên các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình (được livestream tại link này), FPT sẽ nhận đỡ đầu, chăm sóc, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi tại trường học tập trung (dành cho học sinh từ 6 - 18 tuổi), do Tập đoàn mở trường nuôi dạy. FPT sẽ tiếp nhận, chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo.

FPT phối hợp với Trung ương Đoàn và các bên có liên quan, gia đình rà soát nhu cầu, thẩm định hồ sơ các em đáp ứng đầy đủ tiêu chí của chương trình, có cam kết tự nguyện học tập tại đây.

3-1632374575-860x0-jpeg-9609-1633181128.

Tòa nhà FPT Smart Nano tại Đà Nẵng sẽ đón trẻ em mồ côi vào nuôi dạy chờ cơ sở mới đang triển khai xây dựng.

Trung ương Đoàn sẽ chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tại các địa phương kêu gọi sinh viên tình nguyện hỗ trợ, đồng hành với các em theo tiêu chí mỗi em học sinh có một anh, chị sinh viên tình nguyện đồng hành, hướng dẫn và trang bị kỹ năng cho các em.

Chương trình cũng nhận đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi (dành cho học sinh ở các lứa tuổi, người thân muốn được chăm sóc tại nhà). Ban tổ chức sẽ vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, chăm lo cho trẻ em hoàn thành chương trình học phổ thông, có thể vận động tiếp tục hỗ trợ học lên đại học, cao đẳng tuỳ theo từng trường hợp cụ thể; trợ cấp kinh phí sinh hoạt hàng tháng với mức tối thiểu 500.000 đồng/tháng, tương ứng tối thiểu 6 triệu đồng/năm và liên tục đến năm 18 tuổi.

Sự kiện cũng công bố các chương trình của Trung ương Đoàn như mỗi sinh viên hỗ trợ một trẻ em; chương trình chăm lo sức khoẻ, y tế cho các em; hỗ trợ điều kiện học tập, sinh hoạt cho các em.

tremocoimecangiuoclongan-ixli-9558-3116-

Hai anh em mồ côi mẹ do Covid-19 ở Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ảnh: BẮC BÌNH

Trường nội trú FPT được Chủ tịch Trương Gia Bình công bố thành lập ngày 16/9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt không may mất cha mẹ do đại dịch Covid-19. Ngôi trường sẽ là nơi chu cấp toàn bộ việc học, nuôi dưỡng và đào tạo 1.000 em nhỏ trong 20 năm, chi phí mỗi năm là 80 tỷ đồng. Tại đây, các em nhỏ sẽ theo học chương trình phổ thông, đại học FPT và có thể học cao hơn theo nguyện vọng.

Theo kế hoạch, FPT dự kiến sẽ đón những em trong đợt 1 đến với FCity Đà Nẵng ngay đầu tháng 10 này. Trước mắt, các em sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano. Đây là khu chung cư với đầy đủ tiện nghi, hiện đại, nằm ngay cạnh FPT Plaza và tòa nhà F-Complex.

T.T

Ý kiến

()