Chúng ta

Synnex FPT đồng hành Quỹ Hy vọng khánh thành cây Cầu 169 tại An Giang

Thứ năm, 26/5/2022 | 10:27 GMT+7

Đại diện FPT, Quỹ Hy Vọng cùng chính quyền địa phương và bà con tại xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vừa tổ chức lễ khánh thành cây cầu Hy Vọng số 169.

Cầu Hy Vọng số 169 mới là cầu bê-tông có chiều dài 33 m, rộng 3,5 m, bắc qua kênh Mương Cau. Cây cầu có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó có một phần nguồn tài trợ đến từ Quỹ Hy Vọng, sự đóng góp của CBNV Synnex FPT và sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, nhân dân địa phương.

Cây cầu hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi lại và vận chuyển hàng hóa cho nhiều hộ dân của xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn vì từ lâu cuộc sống người dân bị cản trở ít nhiều trong việc đi lại, giao thương đồng thời giúp các em nhỏ có điều kiện đi học dễ dàng hơn bởi cây cầu cũ đã xuống cấp và rất nguy hiểm.

a-nh-6-3098-1653468678.jpg

Đại diện FPT và Quỹ Hy Vọng tại buổi lễ khánh thành cầu mới. 

Chia sẻ tại sự kiện khánh thành cầu Hy Vọng, chị Nguyễn Thị Thanh Lê - Giám đốc chi nhánh Synnex FPT HCM - cho biết sau thông tin khảo sát ban đầu của Quỹ Hy vọng, qua những tư liệu, hình ảnh ghi nhận thực tế đã nhận thấy cầu Mương Cau cũ và xuống cấp, rất nguy hiểm đến tính mạng người dân. Synnex FPT đã quyết định rất nhanh, rằng sẽ đồng hành Quỹ Hy vọng để xây dựng cầu mới giúp người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng hơn.

"Chúng tôi tin rằng, cầu Hy Vọng 169 mới là mảnh ghép quan trọng, giúp địa phương Tân Tuyến cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển vật tư, nông sản phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Hơn thế, cầu mới cũng giúp học sinh đến trường an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. FPT nói chung và Synnex FPT nói riêng đã và sẽ tiếp tục phối hợp cùng Quỹ Hy vọng để xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa, góp phần mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung”, chị Thanh bày tỏ.

a-nh-2-5457-1653468678.jpg

Cầu Hy Vọng 169 đã đi vào hoạt động.

Ông Trần Nam Dương - Bí thư, Chủ tịch UBND Xã Tân Tuyến - cho biết: “Chuỗi sự kiện xây cầu Hy Vọng của FPT là một trong những chương trình thiện nguyện rất có ý nghĩa đối với chính quyền An Giang nói chung và toàn bộ người dân nơi đây nói riêng. Chúng tôi vô cùng cảm kích và bất ngờ khi đại diện quỹ Hy Vọng và Synnex FPT đặt vấn đề về việc chung tay khởi công xóa cầu tạm, xây dựng cây cầu mới trên địa bàn của xã".

Cũng theo ông Dương, từ khi biết được chủ trương xây cầu, các mạnh thường quân và người dân đia phương đều nhiệt tình ủng hộ. Cây cầu Hy vọng 169 bằng bê tông cốt thép có quy mô vừa và nhỏ nhưng đã tháo gỡ nút thắt khó khăn cho bà con, là niềm mong mỏi trong suốt thời gian vừa qua. 

Thu Hiền

Ý kiến

()