Chúng ta

Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ lan toả tinh thần thiện nguyện

Thứ ba, 25/1/2022 | 15:40 GMT+7

Nhằm san sẻ với những mảnh đời khó khăn và lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, nhóm sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Bee yêu thương”, giúp đỡ hàng trăm người vô gia cư.

Chương trình thiện nguyện “Bee Yêu Thương” được thành lập với mục đích kêu gọi, quyên góp các hiện vật, hiện kim từ các mạnh thường quân, cùng chung tay san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Khởi động vào ngày 10/11/2021, nhóm hoạt động chủ yếu ở địa bàn thành phố Cần Thơ và ngày càng mở rộng về quy mô và tần suất. Không chỉ dừng lại là sản phẩm của môn học “Dự án số 1”, các thành viên nhóm còn ấp ủ nhiều điều hơn thế.

Nguyễn Huỳnh Bảo Nhân trưởng nhóm dự án của Chương trình thiện nguyện “Bee Yêu Thương” - chia sẻ: “Trước đây em đã từng tham gia một số hoạt động thiện nguyện, nhưng đây là lần đầu tiên em đứng ra tổ chức dự án, kêu gọi quyên góp thiện nguyện. Bắt tay vào thực hiện, đôi lúc em cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên khi nhìn lại, thấy ở ngoài kia còn nhiều mảnh đời kém may mắn nhưng họ vẫn tiếp tục nỗ lực sống và lạc quan, em đã có động lực phấn đấu".

Nhân hiểu rằng, niềm hạnh phúc của người vô gia cư đôi khi chỉ là được sống, được thấy thế giới này, đơn giản là có một bữa ăn no, một cái chăn khi trời trở rét. Bảo Nhân cùng các thành viên nhóm muốn làm gì đó để san sẻ, giúp đỡ họ.

FPT-Poly-thien-nguyen-9976-1643095653.jp

Thành viên nhóm trao đi phần quà giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn

Trong quá trình thực hiện chương trình, Bảo Nhân và các thành viên nhóm đã gặp phải khó khăn trong khâu kêu gọi quyên góp. Cụ thể, những mạnh thường quân lúc này chưa biết đến câu lạc bộ, cũng không có gì để tin tưởng. Không chỉ thế, thời gian vừa qua trên mạng xã hội còn nổi lên một loạt các "phốt" ăn chặn tiền từ thiện khiến cho nhóm gặp phải nhiều khó khăn.

Thành viên nhóm đã viết đơn xin quyên góp tại một số đơn vị. Bên cạnh đó, nhóm còn nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ giảng viên Lai Phước Minh, thầy đã hướng dẫn nhóm cách kêu gọi mạnh thường quân, làm sao để tạo dựng nên sự uy tín, khiến họ đặt lòng tin và sẵn sàng quyên góp cho nhóm. Không chỉ thế, các thành viên còn nhiệt tình kêu gọi sự đóng góp từ người thân, bạn bè.

Chia sẻ về một kỷ niệm mà cả nhóm nhớ mãi trong quá trình thực hiện chiến dịch, Bảo Nhân kể, khoảng 23 giờ đêm, một chú chạy chiếc Dream cũ kỹ chở theo sau nhiều bìa carton, chai nhựa - tiến lại gần nhóm xin một phần quà. Chú chia sẻ thời điểm trước dịch, chú làm công việc phụ hồ nhưng giờ không có công việc, chú phải đi nhặt ve chai, cả ngày chỉ được vài chục ngàn. Và các thành viên nhóm tin rằng phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ là món quà tinh thần lớn, giúp chú vững tin vượt qua thời điểm khó khăn.

FPT-Poly-thien-nguyen-2-1427-1643095653.

Rất nhiều phần quà có ý nghĩa đã được trao đi

Anh Lai Phước Minh - Giảng viên FPT Polytechnic Cần Thơ - đánh giá cao hành động thiết thực, giúp ích cho xã hội của nhóm: “Tuy có gặp phải những khó khăn bước đầu trong khâu quyên góp nhưng cả nhóm đã cùng nhau vượt qua và triển khai rất tốt. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và có tính nhân văn cao. Thầy đánh giá rất cao nếu các em có thể tiếp tục duy trì các hoạt động thiện nguyện trong tương lai”.

Qua chiến dịch “Bee Yêu Thương”, nhóm muốn chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thông điệp về tình yêu thương, về thông điệp “Cho đi là nhận lại”, bởi khi ta cho đi với những người kém may mắn, thứ ta nhận lại chính là nụ cười, niềm hạnh phúc và thậm chí là nhiều hơn thế.

FPT-Poly-thien-nguyen-3-6855-1643095654.

Với thông điệp “Trao đi là nhận lại”, nhóm đã giúp đỡ được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn

Theo đuổi phương châm “Thực học - Thực nghiệp”, các dự án, sản phẩm do sinh viên thực hiện tại FPT Polytechnic đều mang tới cơ hội trải nghiệm thực tế đi cùng những kinh nghiệm quý báu. Đây chính là hướng đi thực tế giúp các bạn sinh viên có thể nhanh chóng nắm bắt, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Ý kiến

()