Chúng ta

‘Giọt máu nghĩa tình’ nhà F đợt 3 vượt mốc 1.200 đơn vị máu

Thứ tư, 27/10/2021 | 09:53 GMT+7

Tính đến hôm nay (27/10), đã có gần 1.000 người F tham gia ‘Giọt máu nghĩa tình’ đợt 3, đóng góp tổng cộng 1.221 đơn vị máu vào chương trình.

Theo đó, nhà F tại Đồng Nai, Bình Dương và Thanh Hoá vừa tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động "Giọt máu nghĩa tình", thu hút đông đảo CBNV đến từ nhiều đơn vị tại địa phương hiến tặng. Đặc biệt, với sự góp sức gần nhất của FPT Đăk Lăk (24/10), "Giọt máu nghĩa tình" đợt 3 do Công đoàn FPT phát động đã chính thức chạm mốc 1.221 đơn vị máu được cho đi.

Chị Võ Mộng Huyền, đại diện BTC, cho biết đã có hơn 1.500 đơn đăng kí đợt 3 gửi về cho chương trình thông qua đăng kí trực tiếp và ứng dụng myFPT, trong đó có 993 CBNV đã tham gia hiến máu. Tính cả 3 đợt phát động, "Giọt máu nghĩa tình" hiện nhận về 3.651 đơn vị máu từ những tấm lòng của người FPT trên cả nước. 

do-ng-nai-2-5569-1635299992.jpg

Hoạt động hiến máu được FPT Đồng Nai kết hợp tổ chức ngay trong dịp 20/10. Ảnh: ĐVCC

Kết hợp cùng hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, “Giọt máu nghĩa tình” tại Đồng Nai đã đóng góp tổng cộng 110 đơn vị máu. Trong đó, nhiều chị em nhà F cũng sôi nổi đăng kí tham gia. Tại đây, BTC chương trình còn chu đáo chuẩn bị hoa kèm các phần quà để tặng cho “phái nữ” FPT cũng như nữ cán bộ, y, bác sĩ của Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Trong cùng ngày 23/10, FPT Thanh Hoá và Bình Dương đã đồng loạt ra quân, biến ngày cuối tuần thành một ngày sôi nổi với hoạt động hiến máu nhân đạo. Dù gặp nhiều khó khăn bởi tình hình dịch Covid vẫn còn căng thẳng nhưng FPT Bình Dương đã gây bất ngờ lớn với 187 CBNV tham dự. Đặc biệt, Bình Dương còn là đơn vị có rất nhiều người đăng kí hiến 350ml, nâng tổng số thu được sau chương trình lên tới 262 đơn vị máu.

Ngoài ra, nhờ sự phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hoạt động “Giọt máu nghĩa tình” do FPT tổ chức còn ghi nhận thêm 126 người là tình nguyện viên, bạn bè, người thân cũng như người dân tại địa phương đến đăng kí tham gia hiến máu.

Để bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, nhà F Thanh Hoá cũng quyết định tổ chức chương trình với tiêu chí nhanh, kịp thời và đảm bảo 5K. Hoạt động đã thu về 141 đơn vị máu. Trong đó, có 90 CBNV đến từ FPT Telecom và 29 nhân sự đến từ FPT Retail đóng quân tại tỉnh nhà.

Gần nhất (24/10), 81 người F Đăk Lăk gồm đại diện đến từ FPT Telecom, FPT Education và FPT Retail đã có mặt từ rất sớm, tham gia vào hoạt động “Giọt máu nghĩa tình” được tổ chức tại địa phương. Với sự góp sức này, đợt 3 của chương trình đã ghi nhận gần 1.000 người tham gia.

thanh-hoa-2-7178-1635299992.jpg

Người F Thanh Hoá sôi nổi tham gia hoạt động "Giọt máu nghĩa tình". Ảnh: ĐVCC

Trong thời gian tới, Giọt máu nghĩa tình sẽ tiếp tục được tổ chức đợt 2 tại Đà Nẵng (29/10) và lan toả đến Khánh Hoà, Vũng Tàu (31/10), Hải Phòng (5/11) và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Anh Ông Ích Duy, đại diện BTC tại Đà Nẵng, cho biết tính đến hôm nay (27/10) đã có hơn 221 lượt đăng kí cho chương trình đợt 2. Trong đó, có khoảng 80 CBNV FPT Software, còn lại là đại diện FPT Telecom, FPT Retail, FPT Education, Synnex FPT…

Hiện nay, Công đoàn FPT đã gửi thư kêu gọi, phát động tham gia đến toàn thể CBNV FPT và dự kiến con số sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Đại diện BTC cũng lưu ý, đối với người tham gia hiến máu cầu ít nhất 1 mũi tiêm vaccine Covid đã qua 14 ngày. Cần khai báo y tế đầy đủ và check in trên myFPT khi tới điểm hiến máu. Những nhân sự đang thực hiện WFH vẫn có thể tham gia nhưng chỉ đến tại khu vực hiến máu, không di chuyển ra ngoài vị trí này.

Trước đó, chương trình đã tổ chức thành công tại Hà Nội và TP HCM, đóng góp hàng nghìn đơn vị máu cho Viện Huyết học - Truyền máu trung ương cũng như các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế. Vượt xa với con số kỳ vọng ban đầu là 150 đơn vị máu, chương trình “Giọt máu nghĩa tình” ở Hà Nội đã đóng góp lên đến 820 đơn vị. Viện Huyết học Truyền máu - Trung ương đánh giá đây là số lượng máu đạt kỷ lục cao nhất tại một điểm hiến trong mùa dịch này.

Tại FPT HCM, chương trình với tên gọi “Tuần lễ giọt vàng” cũng ghi nhận kỷ lục dành cho một đơn vị hiến máu khi thu hút 1.218 lượt người tham gia, tương đương 1.610 đơn vị máu.

Nguyễn Huy

Ý kiến

()