Chúng ta

FPT Shop tặng 100 máy tính bảng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 30/11/2021 | 16:22 GMT+7

Với mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong việc học trực tuyến, FPT Shop phối hợp Trung ương Đoàn và Báo Thanh Niên trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh qua chương trình “Cùng em học trực tuyến.”

frt-2-1638264025-1638264047-3032-1638264

FPT Shop cùng Báo Thanh Niên tặng 100 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM.

Với phương châm “không bỏ ai lại phía sau”, FPT Shop phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Báo Thanh Niên và Phòng Giáo dục các quận, huyện TP HCM tổ chức chương trình “Cùng em học trực tuyến”, trao tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho các em học sinh nghèo, nuôi lớn giấc mơ con chữ tưởng chừng sẽ đứt đoạn vì chuyện học online.

Theo đó, từ ngày 16 - 25/11, FPT Shop đã trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Cần Giờ. Thông qua chương trình này, FPT Shop mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em an tâm hơn, dừng đến trường nhưng không dừng học và chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Tại buổi trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh khó khăn tại huyện Bình Chánh, anh Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng và Marketing FPT Shop, chia sẻ năm 2021 là một năm rất khó khăn không chỉ với mọi người dân mà còn với cả FPT Retail, gồm FPT Shop và chuỗi Nhà thuốc Long Châu, bởi đã có hàng trăm cửa hàng phải tạm ngừng kinh doanh vì dịch bệnh.

"Tuy nhiên, thấu hiểu sự khó khăn của người dân và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chúng tôi mong muốn góp chút sức lực nhỏ bé trong việc hỗ trợ những mảnh đời khó khăn. Mong rằng sẽ có thêm cơ hội để chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng bằng những hành động nhỏ bé của mình”, anh Bảo khẳng định.

frt-1638264012-5620-1638264068.png

Anh Ngô Quốc Bảo trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh tại huyện Bình Chánh.

Cậu học trò Bùi Gia Phúc học lớp 4, sống cùng ông bà nội từ nhỏ ôm ông khóc nức nở khi cầm trên tay phần quà của FPT Shop. Ông cũng nghẹn ngào vì cả nhà chỉ có chiếc điện thoại “cùi bắp” nghe gọi khiến cháu chịu thiệt thòi vì không thể học online.

Bên cạnh những nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 đầy thách thức, FPT Retail cũng không quên trách nhiệm với cộng đồng. Trong một năm qua, công ty đã chung tay trong nhiều dự án cộng đồng đầy ý nghĩa như: đồng hành với Quỹ Hy vọng trao tặng 25.000 túi thuốc F0 và 2.500 máy đo SpO2 cho người bệnh trên địa bàn TP HCM; đại diện Tập đoàn FPT tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng dịch; kịp thời huy động máy móc, thiết bị cho các bệnh viện dã chiến mượn sử dụng, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19…

Ý kiến

()