Chúng ta

Bùi Lan Hương cover nhạc Phạm Duy trong Giao lộ thời gian

Thứ sáu, 22/9/2023 | 11:05 GMT+7

Ca sĩ sẽ thể hiện Mộng du, Tuổi mộng mơ... của cố nhạc sĩ Phạm Duy tại chương trình Giao lộ thời gian, lên sóng vào 20h, ngày 23/9, trên FPT Play.

Bùi Lan Hương chia sẻ đến với "Giao lộ thời gian" vì sức hút của chương trình và muốn thử hát những ca khúc từ trước đến nay luôn mặc định là không phù hợp với chất giọng của cô. "Tôi cũng muốn biết nhạc sĩ Dương Cầm cảm nhận như thế nào về âm nhạc của mình và sẽ 'thay màu áo mới' cho những ca khúc ấy theo phong cách nào", giọng ca 8X cho biết.

-6023-1695353852.jpg

Bùi Lan Hương được mệnh danh là "nữ hoàng dòng nhạc dream pop" tại Việt Nam. 

Ca khúc khiến Giám đốc âm nhạc của chương trình - nhạc sĩ Dương Cầm nghĩ ngay đến giọng ca Bùi Lan Hương là Mộng du của Phạm Duy. "Đây là ca khúc mang phong cách rất khác trong số những sáng tác của cố nhạc sĩ. Đến nay, rất ít ca sĩ thể hiện và thông tin về bài hát này cũng hạn chế", anh nói.

Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Thụy Kha cho rằng Phạm Duy nắm bắt được tâm trạng của một người mộng du. Nhạc phẩm được cố nhạc sĩ chỉnh lý cấu trúc bằng việc lồng ghép những hòa thanh biến đổi để người nghe cảm nhận được từng bước đi của một người trong cõi mộng.

Bên cạnh các sáng tác của Phạm Duy, Bùi Lan Hương còn thể hiện những ca khúc của cô như: Vi vu, Bùa mê, Mê muội hay Ngày mai em sẽ thành ký ức theo cách mới lạ.

-1600-1695353852.jpg

Nhà báo Quỳnh Hương (ngoài cùng, bên phải) - khách mời bình luận chia sẻ cảm nhận về bản phối của chương trình.

Như những số trước đó, "Giao lộ thời gian" có sự xuất hiện của các ca sĩ đồng hành cùng chương trình như: Nhật Thủy, Quỳnh Anh và Phạm Đình Thái Ngân. Các nghệ sĩ hòa giọng cùng Bùi Lan Hương thể hiện Tuổi mộng mơ, Ngậm ngùi (Phạm Duy); hay Mộng chiều xuân (sáng tác của Ngọc Bích), Suối mơ (sáng tác của Văn Cao); hay Hoa xuân ca (sáng tác của Trịnh Công Sơn) với những bản phối hiện đại, trẻ trung và tươi mới.

Phạm Đình Thái Ngân cho biết để mang đến màu sắc mới mẻ cho một ca khúc, anh luôn hát bằng cách cảm riêng của mình, sau đó mới tìm hiểu về bản gốc và hoàn cảnh ra đời. Nhờ vậy, qua chương trình này, những ca khúc có tuổi đời nhiều thập kỷ vẫn dễ dàng chạm đến cảm xúc của khán giả trẻ.

-4135-1695353852.jpg

Màn hòa giọng của các ca sĩ trong chương trình. 

Cùng đón xem màn kết hợp của các nghệ sĩ tại chương trình "Giao lộ thời gian" vào 20h thứ Bảy, ngày 23/9 trên FPT Play. Khán giả tải ứng dụng FPT Play, đăng ký tài khoản và sở hữu gói SMAX/SVIP để thưởng thức những chương trình giải trí, phim ảnh và thể thao đặc sắc trên FPT Play.

Ca sĩ Bùi Lan Hương, 34 tuổi, quê Hà Nội, được biết đến qua cuộc thi Sing My Song 2018. Cô tốt nghiệp khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sau đó được nhận học bổng của khoa Thanh nhạc và Biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts, Singapore. Nghệ sĩ từng ra mắt album Thiên thần sa ngã với 12 ca khúc mang phong cách dream pop năm 2018, giành giải Cống Hiến ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Hồi tháng 5/2022, cô gây chú ý khi thử sức điện ảnh qua vai diễn Khánh Ly trong phim Em và Trịnh.

>> Mai Tiến Dũng hát tân nhạc trong 'Giao lộ thời gian' trên FPT Play

S.T

Ý kiến

()