Chúng ta

Bộ ba: FPT Software, FPT Telecom và FPT IS tranh tài tại iKhiến số 6

Thứ hai, 30/8/2021 | 16:29 GMT+7

Vòng chung khảo số 6 sẽ diễn ra vào 15h chiều 31/8 theo hình thức trực tuyến, với sự góp mặt của 3 đơn vị đang dẫn đầu bảng xếp hạng iKhiến: FPT Software, FPT Telecom và FPT IS.

FPT IS dự iKhiến số 6 với sản phẩm Hệ thống quản lý thông báo tập trung (Alert Central). Hệ thống cho phép nhìn tổng quan về dịch vụ trên hệ thống. Alert Central có tính năng thông báo ticket bằng BOT và gọi tự động. Nhờ đó, giảm 30% thời gian phản hồi trên một ticket (phiếu), tiết kiệm 1.400 phút nhân công/ngày tương đương 450 triệu đồng quỹ lương/năm, tiết kiệm 75% chi phí/cuộc gọi tương đương 300 triệu đồng/năm. 

FPT Telecom mang đến 2 sản phẩm là Hệ thống chấm công thông minh và Gameshow "Bạn có muốn hẹn hò". Hệ thống chấm công thông minh (Smart Attendance System) cho phép tự động chấm công khi nhân viên di chuyển vào khu vực làm việc. Kết quả được hiển thị ngay trên ứng dụng MyTINPNC. Giải pháp số hóa toàn bộ quá trình chấm công, giám sát và đối soát ngày công cho khối Triển khai - Bảo trì tại Trung tâm Quản lý đối tác phía Bắc và phía Nam (TIN/PNC). Sáng tạo giúp nâng cao năng suất lao động, góp phần giảm checklist lặp. Sau hơn một năm áp dụng đã tiết kiệm gần 6,4 tỷ đồng.

Gameshow "Bạn có muốn hẹn hò phiên bản FPT Telecom" là sân chơi ý nghĩa, giúp CBNV độc thân có cơ hội giao lưu và tiếp cận những người bạn mới, mở ra những mối quan hệ xa hơn. Chương trình đã tổ chức mùa đầu tiên với gần 300 hồ sơ đăng ký từ 12 đơn vị nhà Viễn thông. Trong 10 cặp được ghép đôi lên sóng, có 8 cặp đồng ý hẹn hò. Gameshow thu hút 20.000 lượt xem trên kênh Youtube.

bmhhftel-9771-1630313024.jpg

Gameshow "Bạn có muốn hẹn hò phiên bản FPT Telecom" mùa đầu tiên thu hút gần 300 hồ sơ đăng ký từ 12 đơn vị nhà Viễn thông. 

Trong khi đó, FPT Software mang đến tận 3 sản phẩm dự thi. Automation Regression Test (ART - Kiểm thử hồi quy tự động) là một nền tảng dịch vụ giúp tự động hóa thao tác thủ công trên các nền tảng ứng dụng như Web, Desktop app, API, Mobile… Hệ thống vận hành và quản lý mọi thông tin qua cổng web đơn giản mà không cần viết mã. Từ đó, giảm hoặc triệt tiêu những ràng buộc về nguồn kỹ thuật. Nền tảng được vận hành dễ dàng và được giám sát tập trung nên đảm bảo tính thống nhất cao.

1189-jfif-5103-1630313024.jpg

Automation Regression Test (ART - Kiểm thử hồi quy tự động) là một nền tảng dịch vụ giúp tự động hóa thao tác thủ công trên các nền tảng ứng dụng như Web, Desktop app, API, Mobile...

Công cụ RabbitSearch điều tra phạm vi ảnh hưởng của Old Source Code (mã nguồn cũ) được sử dụng để hỗ trợ công tác điều tra phạm vi ảnh hưởng đối với một dự án Java. Người dùng sẽ không cần sử dụng tổ hợp Ctrl + H truyền thống. Công cụ này cho phép tìm kiếm nhiều từ khoá cùng lúc; đẩy mạnh tốc độ tìm kiếm; nhận định kết quả ngay trên công cụ và xuất ra thành tệp, giúp tăng năng suất cho công tác điều tra phạm vi ảnh hưởng. Nhờ đó, quản lý dễ dàng xem xét, đánh giá hơn.

Sáng kiến thứ 3, Integration Test Generator From WSDL and XSD files (Trình tạo kiểm thử tích hợp từ các tệp WSDL và XSD) là công cụ để xử lý tệp WSDL và XSD tự động tạo thành các đoạn mã kiểm thử tích hợp cho tất cả trường được liên kết. Qua đó rút ngắn thời gian khởi tạo mã cho dãy kiểm thử từ một ngày xuống chỉ còn 15-30 phút. Dự án đã triển khai được một năm và tiết kiệm gần 6 ManMonth (tháng lao động - thời gian làm việc của một người trong một tháng).

Sau 5 số iKhiến, hiện FPT Software vững ngôi đầu bảng xếp hạng iKhiến 2021 với 4 giải Vàng, 4 giải Bạc và 2 giải Đồng. FPT Telecom ở vị trí thứ 2 với 3 giải Vàng, 4 giải Bạc, 3 giải Đồng.

>> Anh Trương Gia Bình: ‘iKhiến là niềm vui trong những ngày dịch bệnh’

H.A

Ý kiến

()