Chúng ta

1.000 học sinh Quảng trị tham gia kỳ thi toán tư duy cùng Đại học FPT

Thứ tư, 5/4/2023 | 11:16 GMT+7

Đại học FPT vừa tổ chức cuộc thi Toán tư duy - logic và các hoạt động trải nghiệm cho gần 1.000 học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Với mục tiêu khuyến khích, tạo cơ hội cho học sinh lớp 12 tìm hiểu sâu hơn về những nhóm ngành nghề đang có xu hướng phát triển, Đại học FPT đã tổ chức "Ngày hội trải nghiệm" tại trường THPT Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Ngày hội thu hút gần 1.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh đến tham quan, tìm hiểu.

Tham gia ngày hội trải nghiệm, học sinh được thử sức với bài thi thử Toán tư duy - logic. Đây là một nội dung quan trọng trong kỳ thi học bổng hằng năm của Đại học FPT. Kỳ thi thử Toán tư duy - logic tạo ra sân chơi bổ ích, cơ hội để học sinh kiểm tra khả năng tư duy của mình và giúp các bạn lớp 12 tiếp cận với kỳ thi học bổng cũng như những chương trình học bổng đang diễn ra tại Đại học FPT.

-1592-1680666900.jpg

Đại học FPT mang nhạc cụ dân tộc giới thiệu đến học sinh THPT tại Quảng Trị.

Bên cạnh kỳ thi thử học bổng, Ngày hội trải nghiệm do Đại học FPT tổ chức còn giúp học sinh lớp 12 tại Quảng Trị có cơ hội tìm hiểu, khám phá về môi trường học tập đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Ngoài ra, học sinh THPT trên toàn tỉnh còn được trải nghiệm những hoạt động đa màu sắc như thưởng thức tiết mục nhạc cụ dân tộc mang tên “Hào khí Việt Nam" do các giảng viên và sinh viên tại Đại học FPT trình diễn.

Anh Nguyễn Đăng Nghĩa, Trưởng ban Tuyển sinh Đại học FPT Đà Nẵng, cho hay việc tổ chức những ngày hội trải nghiệm và thi thử Toán tư duy - logic giúp học sinh cuối cấp có cơ hội tiếp cận, làm quen với những chương trình học bổng giá trị tại Đại học FPT cũng như mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tương lai.

Đại học FPT khởi động chương trình học bổng từ ngày 15/2, dành cho học sinh THPT tốt nghiệp năm nay. Theo đó, trường sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất gồm: học bổng toàn phần và bán phần 50-70% cho học sinh THPT toàn quốc đủ điều kiện vào trường và có thành tích tốt

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học FPT, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào trường nếu vào top 40% học sinh THPT xếp hạng học tập cao nhất, chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank hoặc top 50 toàn quốc đối với các bạn là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Cụ thể, ứng viên "FPTU Scholarship 1000" nhập điểm học bạ trên trang SchoolRank để kiểm tra xem bản thân có đủ điều kiện tham gia xin học bổng không và lấy chứng nhận do trang này cấp. Trong trường hợp đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học FPT, học sinh tiếp tục chuẩn bị bản copy các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện đăng ký.

Hiền Phan

Ý kiến

()