Chúng ta

FPT Happy Run cán mốc 15.000 runner trên ứng dụng V-Race

Thứ ba, 28/3/2023 | 16:03 GMT+7

Chặng đầu tiên của giải chay 'FPT Happy Run - Dấu chân hạnh phúc' đã vượt 15.000 người tham gia sau 3 tuần, trở thành giải lớn nhất trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race.

"FPT Happy Run - Dấu chân hạnh phúc" mở cổng từ ngày 3/3, thu hút 15.000 runner tham gia, hoàn thành quãng đường 215.000 km. Trong số gần 50 giải đã tổ chức trên V-Race, đây là giải đầu tiên đạt được con số này. Hệ thống ghi nhận cả 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đều có runner tham dự, tạo nên không khí đua tranh sôi nổi.

Không chỉ thu hút runner Việt, sự kiện còn có sự tham gia của runner tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines, Đức, Slovakia, Mỹ, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Hà Lan, Australia... Trong đó, Australia có số lượng người chạy đông thứ hai, chỉ sau Việt Nam. Tất cả những khu vực trên đều là những nơi có sự hiện diện của CBNV Tập đoàn FPT.

Đăng ký giải chạy "FPT Happy Run - Dấu chân hạnh phúc".

-6624-1679986562.jpg

Runner tham gia giải chạy FPT Happy Run tổ chức tại Đà Nẵng hôm 12/3.

Chị Phạm Thị Hiền, nhân viên FPT, cho biết cả gia đình đã đăng ký tham gia giải chạy từ ngày đầu phát động. Nhiều bạn bè, người thân của chị sau khi tìm hiểu về giải cũng đăng ký tham gia. "Sau mỗi buổi chạy tôi thường chia sẻ hình ảnh kết quả, thành tích lên trang cá nhân. Nhiều người vào hỏi thăm và đăng ký theo. Hiện có khoảng 20 người thân, bạn bè của tôi đã đăng ký, duy trì chạy ít nhất ba buổi mỗi tuần", chị Hiền nói. Theo chị việc đăng ký đơn giản, miễn phí và mục đích từ thiện là những yếu tố thu hút runner đăng ký giải này.

Mỗi runner hoàn thành một km trên "FPT Happy Run - Dấu chân hạnh phúc" tương ứng với việc góp 1.000 đồng cho Quỹ Hy Vọng để xây dựng cơ sở vật chất trường học cho trẻ em vùng cao. Số tiền do Tập đoàn FPT tài trợ. Ban tổ chức đặt mục tiêu khi hoàn thành ba chặng, giải đấu tích lũy được tối thiểu 3,5 triệu km, tương đương với 3,5 tỷ đồng. Nguồn lực đóng góp sẽ được dùng để xây dựng các công trình của chương trình "Ánh sáng học đường" của Quỹ Hy Vọng - HOPE.

"FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc" sẽ diễn ra xuyên suốt trong 6 tháng với 3 chặng đấu. Số tiền quyên góp được ở chặng đầu tiên (từ 3/3 đến 2/5) sẽ dùng để xây trường mới. Chặng thứ hai (từ 3/5 đến 2/7) là hành trình xây nhà bán trú. Số tiền của chặng cuối cùng (từ 3/7 đến 2/9) sẽ dùng để xây nhà vệ sinh.

"Thông qua giải chạy, chúng tôi mong muốn lan tỏa lòng nhân ái, niềm tự hào FPT, tinh thần vui khỏe, sự sát cánh và sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc để mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng hơn nữa", đại diện ban tổ chức cho biết.

Đây là giải chạy hưởng ứng chuỗi sự kiện kiện kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn FPT và 13 năm ngày FPT vì cộng đồng. Ban tổ chức bắt đầu ghi nhận kết quả từ hôm nay và kéo dài đến 2/9. Giải mở cổng đăng ký miễn phí trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race, khuyến khích mọi đối tượng tham gia. Đăng ký tại đây.

Sơn Trà

Ý kiến

()