Chúng ta

FPT Champions League 2024 trình làng những ‘tên tuổi’ mới

Thứ tư, 27/3/2024 | 09:19 GMT+7

Giải đấu bóng đá 7 người thường niên của nhà FPT chuẩn bị khai màn với sự góp mặt của nhiều đội bóng mới, như: Sen Đỏ và FPT HO.

-4402-1711508075.jpg
 

Giải sẽ khởi tranh ngày 13/4 tại sân bóng Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy). Tất cả trận đấu tại giải đều diễn ra trong 2 lượt trận buổi sáng từ 8h30 đến 11h vào thứ Bảy hàng tuần từ ngày 13/4-18/5. Các trận thi đấu 2 hiệp, 30 phút/hiệp chưa tính bù giờ, nghỉ 10 phút giữa 2 hiệp.

Năm nay giải có sự tham gia của 13 đội bóng. Trong đó, FPT Polytechnic, ĐH FPT, Sen Đỏ, FPT HO, FPT Retail, FPT IS và FPT Smart Cloud sẽ có 1 đội thi đấu. Còn FPT Software và FPT Telecom sở hữu lực lượng hùng hậu khi đều có 3 đội bóng tranh tài. Riêng Sen Đỏ sẽ là lần đầu tiên tham gia giải, còn FPT HO trở lại thi đấu sau 5 năm vắng bóng.

Về thể thức thi đấu, tại vòng bảng, FPT Champions League 2024 sẽ có 3 bảng đấu 3 đội và 1 bảng đấu 4 đội thi đấu vòng trong phân thứ hạng. Hai đội Nhất và Nhì mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Ở tứ kết, 4 đội thắng sẽ tham gia vào bán kết cúp Vàng, 4 đội thua tham gia đá Bán kết cúp Bạc. Các đội tiếp tục đá bán kết, chung kết theo phân nhánh của BTC.

-7702-1711449867.jpg

FPT Software đang là đương kim vô địch của giải FPT Champions League.

Giải đấu áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, không áp dụng luật việt vị, có sửa đổi một số điều. Trong đó, ở vòng bảng, mỗi bảng đá vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Còn từ vòng tứ kết trở đi, các đội thi đấu loại trực tiếp, nếu hòa trong hai hiệp thi đấu chính thức sẽ phân định thắng thua bằng penalty, tối thiểu 3 lượt. Sau 3 lượt, nếu hai đội hòa nhau thì sẽ tiến hành đá knock-out 1 quả 1 cho đến khi có đội thắng. Các đội được thay tối đa 10 người trong một trận. Cầu thủ thay ra có thể được thay vào lại.

Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua hoạt động thi đấu, các thành viên trong liên đoàn bóng đá cũng như các cầu thủ, cổ động viên có cơ hội cùng tham gia giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau; nâng cao sức khoẻ, góp phần tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó, phong trào bóng đá góp phần gìn giữ và phát triển bản sắc văn hoá FPT trên lĩnh vực thể thao, tạo môi trường vui, khoẻ và thân thiện trong công ty. Đồng thời, quảng bá hình ảnh nhà F, tăng cường nhận diện thương hiệu FPT tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về cơ cấu giải thưởng, hệ thống giải Cup Vàng bao gồm giải Vô địch, Nhì, Ba, Tư tương đương với tiền thưởng 5 triệu - 3 triệu - 2 triệu - 1 triệu đồng cùng cờ lưu niệm và huy chương. Giải Cup Bạc bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Tư tương đương với tiền thưởng 3 triệu - 2 triệu - 1 triệu - 500.000 đồng cùng cờ lưu niệm và huy chương. Hệ thống giải phụ dành cho tập thể và cá nhân bao gồm: Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất và Hội cổ động viên sôi động nhất kèm mức thưởng 500.000 đồng và cờ lưu niệm.

Ở mùa giải 2023, ở nhánh Cúp Vàng, đại diện Nhà phần mềm - FSOFT GHC đã bảo vệ thành công ngôi vô địch FPT Champions League khi đánh bại FIS (FPT IS) trên chấm luân lưu may rủi, sau trận chung kết hòa 2-2 đầy kịch tính. Còn nhánh Cup Bạc, FTEL (FPT Telecom) vượt qua đội bóng cùng đơn vị FTEL FTI với tỷ số 3-0 để giành được vị trí cao nhất.

FPT Champions League là Giải bóng đá thường niên chất lượng cao nhất miền Bắc nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá FPT (FFF). Giải tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập, thi đấu của các cầu thủ, đội bóng trong các đơn vị thành viên FPT.

Giải đấu giúp các đội bóng, các cầu thủ tốt nhất của các CTTV có cơ hội thi đấu và cọ xát với nhau nhằm nâng cao trình độ, làm tiền đề cho các đội bóng trong FPT có thể giao lưu với các đội bóng bên ngoài cũng như và giao lưu nội bộ giữa các đội bóng đá 3 miền Bắc - Trung - Nam của FPT.

>> FPT Software bảo vệ thành công ngôi Vô địch FPT Champions League

S.T

Ý kiến

()