© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/9/2020 | 03:46 GMT+7
Chủ nhật, 25/11/2018 | 22:42 GMT+7

Thế giới công nghệ trong trường học 4.0 hiện rõ tại triển lãm poster Educamp 2018

12 poster tại sự kiện FPT Educamp 2018 với 12 màu sắc công nghệ giáo dục mới mẻ, thực tế mang lại cho những người hoạt động trong mảng đào tạo bức tranh đa dạng về thế giới 4.0. Chương trình diễn ra sáng ngày 25/11 tại ĐH FPT, Hoà Lạc, Hà Nội.


Triển lãm poster là hình thức lần đầu tiên được triển khai tại ngày hội giáo dục FPT Educamp. Hưởng ứng mô hình mới này, BTC nhận được 12 lượt đăng ký tham gia trình bày poster.

 


Thay thế cho phương pháp truyền thống, cả người nghe và diễn giả có cơ hội đến gần nhau hơn. Ngời nghe có quyền lựa chọn phần muốn nghe thông qua cái nhìn tổng quát poster của diễn giả.

 


Bên cạnh đó, các diễn giả, là cá nhân hoặc đại diện doanh nghiệp, có cơ hội đứng gần hơn với người tham dự để lắng nghe và giải đáp thắc mắc. Diễn giả hoàn toàn làm chủ thời gian và không gian thuyết trình, giao lưu với khán giả. Từ đó, họ được lắng nghe nhiều hơn, giải đáp kỹ hơn và lan rộng chủ đề hơn.

 


Chị Hồ Nguyễn Anh Thy - Đại diện nhà xuất bản Cengage - trình bày về giải pháp số Mmindtap. Đây là công cụ hỗ trợ người học có phương pháp học tập hiệu quả thông qua công cụ tự đọc thuận tiện sách giáo khoa. Với giải pháp số hiệu quả này, phần mềm ứng dụng được đón nhận tích cực tại không gian triển lãm và phòng hội thảo chuyên sâu.

 


Hình thức tổ chức triển lãm poster phù hợp với tiêu chí “xương sống” của Educamp đề ra từ khi khởi xướng ý tưởng “Ai cũng được trình bày, khuyến khích người tham dự không chỉ đến nghe mà còn đến để nói, để chia sẻ”.

 


Theo BTC, hình thức triển lãm poster còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã được nhiều tổ chức giáo dục quốc tế triển khai tại các hội thảo học thuật. Bức tranh toàn cảnh về các chủ đề liên quan 4.0 được bao quát trong khổ giấy A1, người tham gia sẽ có cái nhìn tổng thể về nội dung chia sẻ. Thời gian thuyết trình sẽ được biến hóa thành các câu chuyện sống động, chân thật hơn. Đặc biệt, người xem hoàn toàn chủ động chọn chủ đề yêu thích để theo dõi, ngược lại có thể rời đi.

 


Anh Huỳnh Tấn Hội - Giảng viên ĐH Greenwich Việt Nam (TP HCM) -  chia sẻ về "Sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả môn dịch Nhật ngữ". Xuất phát từ điểm hạn chế Google dịch khi tiến hành dịch tiếng Nhật qua tiếng Việt, anh Hội cho biết: "Tiếng Việt khá đa dạng với nhiều tầng lớp nghĩa, do vậy gây khó khăn khi dịch thuật ngôn ngữ Nhật: không sát nghĩa, sai nghĩa... Phần mềm này sẽ giúp người học hạn chế gần như tối đa về ngữ nghĩa".

 


Vốn là môn học khô khan, môn Lịch sử luôn là bài toán khó giải cho hầu hết giáo viên. Với anh Nguyễn Đăng Tuyên - giáo viên THPT FPT - thì việc đó đã trở nên dễ dàng hơn nhiều khi áp dụng phần mềm Powtoon để tạo video thú vị. "Học sinh của tôi giờ chỉ thích được học Lịch sử với Powtoon. Kết quả học tập cũng vì thế mà tăng lên", anh Tuyên chia sẻ.

 


Bài trình bày của anh Tuyên ở gần sát nút giờ kết thúc chương trình, nhưng nhận được nhiều phản ứng tích cực của người nghe. Chị Lê Thị Mừng - giáo viên THPT FPT - ấn tượng với phần mềm Powtoon: "Nếu áp dụng vào môn Địa lý của tôi thì tin rằng môn học cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều".

 


Năm nay, FPT Educamp 2018 tổ chức với hình thức không gian hội thảo mở và triển lãm poster. Các bài tham luận của diễn giả sẽ được đánh giá thông qua bình chọn của khán giả tại bảng tổng kết.

FPT Educamp 2018 là mùa thứ 5, kể từ 2014. Mỗi năm, FPT Education đều mang đến những chủ đề theo đúng xu hướng và thiết thực với nền giáo dục hiện tại. Năm 2014 - “Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa”. Năm 2015 - “Vận hành tổ chức giáo dục”. Năm 2016 - “Hướng tới chuẩn quốc tế trong tổ chức giáo dục”. Năm 2017 - “Tự học và trải nghiệm”.

Với chủ đề "Trường học 4.0", sự kiện thu hút hơn 300 khán giả là những giáo viên, giảng viên, những người đang làm việc trong mảng giáo dục đào tạo trong và ngoài FPT. Mùa thứ 5 tổ chức, chương trình đạt con số kỷ lục về lượng bài tham luận - 52 bài.

 

Hà Trần 

Ảnh: Trâm Nguyễn 

 

Anh Trương Gia Bình: ‘Hồn túy FPT nằm ở văn hóa’

Những tượng vàng của cuộc thi MV STCo, hay được gọi vui là “Oscars nhà F”, đã đến tay các chủ nhân trong một buổi ...

Nhà Phân phối 'càn quét' giải thưởng MV STCo

Synnex FPT thắng “đậm” trong cuộc thi MV STCo bằng hành trình thỉnh kinh diệt quái đặc sắc, đầy trào phúng và đậm ...

FPT Play độc quyền 380 trận Ngoại hạng Anh

Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp và độc quyền 380 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trên ứng dụng, có cơ hội nhận ...

Hội diễn STCo online: Hành trình thấu hiểu trong 'Chung một dòng sông'

Đêm sinh nhật mừng nhà F 32 tuổi là một đêm diễn của sự đổi thay, minh chứng cho tinh thần FPT không bao giờ khuất ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa