© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 10/12/2019 | 07:33 GMT+7
Thứ sáu, 9/8/2019 | 14:42 GMT+7

Người Phần mềm Leng Keng vàng nhận chục triệu đồng

Từ trợ giúp của lãnh đạo đơn vị và đồng nghiệp, anh Hoàng Đồng Tiến ở đơn vị FHN.FHS đã trả lời đúng câu hỏi cuối trong chương trình mô phỏng cuộc thi Rung chuông vàng.

  Nhà Phần mềm tổ chức giải chạy bảo vệ môi trường


Tối ngày 8/8, Leng Keng vàng được tổ chức dành cho CBNV FPT Software tại tầng 15, tòa nhà 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Cuộc thi lấy ý tưởng từ chương trình Rung chuông vàng từng được phát sóng trên VTV. Đây là lần đầu tiên Leng Keng vàng được tổ chức. Từ 18h, thí sinh được phát áo và số báo danh. Tại địa điểm tổ chức, BTC chuẩn bị bánh, sữa, hoa quả cho thí sinh và các CĐV. 

 


Cuộc thi có đa phần là CBNV trẻ tham dự. Thí sinh rung được chuông Leng Keng vàng sẽ nhận giải thưởng tiền mặt 15 triệu đồng. Cạnh đó, BTC dành nhiều giải thưởng trị giá 200.000 tặng các thí sinh trụ lại lâu nhất mỗi vòng thi và thí sinh trang trí bảng đẹp nhất. Trong ảnh, chị Tô Thanh Hằng, nhân sự thuộc FGA, được BTC đánh giá trang trí bảng trả lời đẹp nhất đêm thi. 

 


Đúng 19h, Leng Keng vàng khai cuộc. Tại đây, 130 thí sinh từ 25 đơn vị Phần mềm ở Cầu Giấy cùng trả lời 20 câu hỏi lĩnh vực văn học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, phim ảnh, FPT... Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho chương trình, BTC chuẩn bị 4 đèn công suất lớn chiếu rọi vào khu thi. Anh Lê Hồng Quân - Trưởng ban tổ chức cho hay: "Leng Keng vàng là phiên bản Rung chuông vàng dành cho người Phần mềm. Các thí sinh hôm nay đại diện 3.500 CBNV đang làm việc tại Cầu Giấy". 

 


Thí sinh ngồi sàn thi đấu dưới dạng hình vuông kích cỡ 10x13m (có đánh số từ 1 đến 130) và được phát bảng, bút, khăn lau. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi. Thí sinh trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng, thí sinh được ở lại sàn thi đấu. Nếu sai, thí sinh bị loại và bước ra khỏi sàn. Người Phần mềm trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng, rung được chuông vàng và nhận phần thưởng của chương trình. Sau câu hỏi đầu tiên về cấu trúc bàn phím máy tính, 30% thí sinh đã bị loại khỏi sàn đấu. Số thí sinh giảm dần qua các câu 2,3,4. 

 


Đến câu thứ 5, trên sàn thi đấu chỉ còn 2 thí sinh. Bên ngoài sân khán giả và các thí sinh bị loại cổ vũ nhiệt tình. Anh Phạm Hữu Chung (FQC.GO) cho hay: "Khi đứng ngoài, không khí vô cùng nóng, chỉ muốn nhao vào sân để thi tiếp". 

 


Tuy nhiên, hai thí sinh này cũng không trụ qua được câu thứ 6. Sau phần trao đổi, BTC chấp nhận để 130 thí sinh cùng vào lại sàn đấu tiếp tục chương trình. 

 


Sau chuỗi câu hỏi về lịch sử, văn hóa, địa lý, âm nhạc... sang câu 12, không còn ai trên sàn. Các thí sinh nhờ đến cứu trợ của sếp. PGĐ FHN Trần Văn Dũng và Trưởng phòng IT Nguyễn Quang Dũng sẽ tham gia vận động để quyết định số thí sinh có thể quay lại tiếp tục thi. 

 


Sau nhiều nỗ lực ném bóng vào sọt, đội lãnh đạo đã giúp toàn bộ thí sinh được quay trở lại sàn đấu. Anh Dũng cho hay hoạt động này khá vui và bổ ích. "Tôi treo thưởng trong phòng, ai đoạt giải sẽ nhân đôi giải nên CBNV rất hào hứng", anh tiết lộ. 

 


Trong khi lãnh đạo ứng cứu, bên ngoài sân các thí sinh cổ vũ nhiệt tình.

 


Nhiều ánh mắt mong chờ sẽ được quay trở lại sàn thi Leng keng vàng  từ phía các thí sinh bị loại. Đinh Thị Nhinh (IVS Z2) nói rất thích được lãnh đạo cứu trợ. "Không khí sôi động, kiến thức trải dài, tôi có thể thấy mình thiếu sót ở chỗ nào. Tôi thích nhất phần cứu trợ của lãnh đạo để mình có cơ hội thi tiếp". 

 


Phần cứu trợ của lãnh đạo giúp toàn bộ thí sinh trở lại thi. Đi tiếp 7 câu hỏi, lượng thí sinh giảm nhanh chóng. Sang đến câu 19, chỉ còn duy nhất thí sinh Hoàng Đồng Tiến (FHN.FHS) ở lại sân. 

 


Trong câu hỏi cuối cùng, Tiến dùng phao cứu trợ. Khán giả từ ngoài phi máy bay ghi đáp án trợ giúp anh.

 


Thành viên FHN tự tin giơ bảng. Với việc trả lời đúng câu 20, Tiến nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Chia sẻ sau cuộc thi, anh bất ngờ vì kết quả này. "Tôi thấy cuộc thi rất thú vị, giúp mình quay lại thời sinh viên. Hồi xưa tôi rất thích xem chương trình Rung chuông vàng. Với số tiền thưởng 15 triệu đồng, tôi nghĩ đến việc mời anh em một bữa".

 


Thành viên Ban tổ chức - anh Nguyễn Thái Sơn cho hay kiến thức rộng trong cuộc thi giúp các bạn thử thách bản thân. "Câu hỏi với các bạn không phải quá khó, việc các bạn trả lời được là trong khả năng".

Trưởng BTC Lê Hồng Quân tiết lộ cuối tháng 9 có thể sẽ có cuộc thi Leng Keng vàng cho người Phần mềm tại Hòa Lạc. Đây là một trong những hoạt động hướng đến sinh nhật FPT Software 20 năm và thành lập FPT 31 năm, bên cạnh giải chạy vì mục tiêu 20.000 cây xanh trồng toàn cầu.

 

Huyền Trang

 

Tháng 12 ngập tràn ưu đãi cho người F với FPT Play

Người FPT có cơ hội nhận ưu đãi sử dụng gói dịch vụ VIP 5in1 của FPT Play với giá 1.000.000 đồng trong 12 tháng thay ...

Nhiều đội bóng sẽ giành vé sớm tại FSOFT Thu Đông 2019

Lượt đấu thứ 3 vòng bảng FSOFT Thu Đông Cup 2019 sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy tuần này ngày 7/12 trên sân bóng Đại ...

80 thủ lĩnh phong trào FPT Telecom hội quân về Đà Nẵng

Chương trình đào tạo thủ lĩnh phong trào của nhà "Cáo" sẽ diễn ra trong hai ngày 12-13/12 tại Đà Nẵng, nhưng địa ...

Đương kim vô địch CS bị loại tại FTEL Hanoi Open 2019

Sau hai lượt thua "cay đắng", Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CS) chính thức nói lời tạm biệt với FTEL Hanoi Open 2019.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa