© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/7/2019 | 03:18 GMT+7
Thứ tư, 3/10/2018 | 17:09 GMT+7

Hành trình nhận Kỷ lục Thế giới của giải chạy tiếp sức xuyên Việt nhà F

Tập đoàn FPT trở thành công ty đầu tiên ghi dấu Kỷ lục "Giải chạy xuyên lãnh thổ quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối”.

Tối ngày 30/9, tại Hà Nội, lễ trao Kỷ lục thế giới cho sự kiện chạy tiếp sức “Hành trình kết nối” diễn ra với sự tham dự của đông đảo CBNV Tập đoàn FPT, các Giám đốc Vùng, chi nhánh FPT Telecom trên toàn quốc, các vận động viên tham gia "Hành trình kết nối"... 

 

Đặc biệt, đại diện của liên minh Kỷ lục Thế giới - ông Biswaroop Roy Chowdhury - Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã có mặt từ sớm để trao tặng danh hiệu "Giải chạy xuyên lãnh thổ quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối” của Tập đoàn FPT.

 

Tham dự buổi lễ có TS. Thang Văn Phúc, Chủ tịch Hiệp hội Kỷ lục gia Việt Nam, TS. Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Về phía tập đoàn có anh Bùi Quang Ngọc - TGĐ FPT, chị Chu Thanh Hà - Chủ tịch FPT Telecom, anh Hoàng Việt Anh - TGĐ FPT Telecom tham dự sự kiện quan trọng này.

 

TS. Dương Duy Lâm Viên, Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, bày tỏ sự ấn tượng trước ý tưởng lớn, tinh thần gắn kết, bền bỉ và nỗ lực của 3.000 CBNV FPT cũng như mong muốn quảng bá hơn nữa các giá trị kỷ lục Việt Nam ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã đề xuất và hỗ trợ FPT thiết lập hồ sơ đăng ký Kỷ lục Thế giới, đồng thời thuyết trình trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới. Sau nhiều ngày thẩm định, Liên minh Kỷ lục Thế giới đã công bố trao chứng nhận Kỷ lục "Giải chạy xuyên lãnh thổ quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất” cho chương trình “Hành trình kết nối”.

 

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), nhận định: “WorldKings đánh giá cao và ghi nhận những giá trị đỉnh cao mà các cá nhân, tập thể nỗ lực thực hiện. Do vậy, tổ chức khuyến khích các cá nhân, đơn vị thiết lập những kỷ lục mới giàu ý nghĩa về nội dung, truyền tải được những thông điệp mang tính nhân văn cho cộng đồng. Và kỷ lục FPT vừa thực hiện rất ấn tượng”.

 

Ông Biswaroop Roy Chowdhury đã trao chứng nhận Kỷ lục cho anh Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc FPT, chị Chu Thanh Hà - Chủ tịch FPT Telecom và anh Hoàng Việt Anh - CEO FPT Telecom.  

 

Phát biểu tại sự kiện, TGĐ Bùi Quang Ngọc cho biết, trong chặng đường 30 năm phát triển, hàng nghìn cán bộ nhân viên FPT đã cùng nhau tiên phong mở lối khi chưa có đường đi, đã cùng nhau vượt qua vô vàn thử thách chông gai. "Tinh thần tiên phong ấy, quyết tâm mãnh liệt và sự kiên trì bền bỉ ấy của cả tập thể trí tuệ và sáng tạo đã hun đúc một FPT như ngày nay. Chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của "Hành trình kết nối" đã được thế giới ghi nhận", anh Ngọc bày tỏ.

 

“Hành trình kết nối” là giải chạy tiếp sức xuyên Việt của 3.000 CBNV FPT trong 31 ngày, chào mừng 30 năm thành lập FPT. Hành trình thể hiện tinh thần tiên phong vượt qua các giới hạn và thách thức mới và là kim chỉ nam trong chặng đường 30 năm phát triển của FPT. Trong ảnh: Giám đốc Ý tưởng giải chạy - anh Đinh Tiến Dũng và Trưởng Ban tổ chức - chị Phùng Thu Trang chia sẻ các câu chuyện hậu trường của giải.

 

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Quang Vinh, Ban chuyên môn giải chạy, cho biết: "Hành trình đã tạo nên một sợi dây gắn kết không chỉ nội bộ FPT mà còn giữa những con người Việt Nam với nhau". TS. Dương Duy Lâm Viên chia sẻ: "Làm việc với ekip của FPT từ những ngày đầu, đồng thời cử 2 chuyên gia VietKings trực tiếp tham gia và giám sát diễn biến hằng ngày trong suốt 31 ngày, tôi thực sự xúc động với khát vọng, nỗ lực và kết quả mà Tập đoàn FPT đã đạt được. Chúng tôi đã chứng minh trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới rằng Việt Nam có những kỷ lục tầm cỡ xuất phát từ những ý tưởng lớn và tinh thần vượt qua mọi thử thách”.

 

"Hành trình kết nối" đi qua 29 tỉnh thành, bắt đầu từ km số 0 Cửa khẩu Hữu nghị Lạng Sơn và kết thúc ở đất mũi Cà Mau. Lá cờ FPT đã được các vận động viên giơ cao qua hơn 2.600 km dọc chiều dài đất nước. Hành trình đã tái hiện quá trình hoàn thành tuyến đường trục Bắc - Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà FPT triển khai thần tốc trong thời gian kỷ lục 9 tháng 10 ngày để mang Internet đến với mọi miền tổ quốc.

 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đánh giá: "Hành trình kết nối tạo ra giá trị tinh thần và gắn kết to lớn, thể hiện tinh thần tiên phong của FPT vì lần đầu tiên một doanh nghiệp lập kỷ lục và kỳ tích chưa từng có. "Hành trình kết nối" thể hiện tinh thần "cứ máu là xong" của người FPT, thể hiện tinh thần đồng đội - sợi chỉ đỏ xuyên suốt, nền tảng cho những thành công to lớn của FPT trong 30 năm qua". Trước đó, ngày 4/9, anh Hoàng Việt Anh, TGĐ FPT Telecom mang số 3000 cầm lá cờ FPT tiến về điểm kết thúc quốc lộ 1A trên Đất mũi Cà Mau. 

 

Chủ tịch Trương Gia Bình là người cuối cùng nhận lá cờ FPT vung cao trên nền trời Đất Mũi, đánh dấu lịch sử của nhà F cho hành trình dài 31 ngày với 2.650 km. Hành trình trở thành sợi dây kết nối không chỉ những con người FPT với nhau, mà còn là hình ảnh gắn kết hàng triệu con người Việt Nam. Sự kiện này cũng là mốc đánh dấu việc FPT Telecom chính thức nhận 2 hạng mục Kỷ lục Việt Nam “Quãng đường chạy dài nhất” và “Số lượng vận động viên tham gia nhiều nhất”.

 

Xuyên nắng, xuyên mưa..., 3.000 vận động viên FPT Telecom cùng đội ngũ BTC bền bỉ, sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 30.000 người FPT, "Hành trình kết nối" và lá cờ FPT đã vinh danh trên toàn thế giới. Danh sách Kỷ lục thế giới đã viết tên Việt Nam và Tập đoàn FPT. Sự kiện thể hiện được tinh thần tiên phong mở lối của người F trong mọi lĩnh vực, hoạt động.

 

Hà Trần 

Ảnh: Xuân Phương 

 

Men's Day nhà Giáo dục 'bốc lửa' cùng hotgirl và siêu xe

Đến hẹn lại lên, ngày đặc biệt dành riêng cho cánh mày râu nhà Giáo dục FPT năm nay hứa hẹn rất nhiều bất ngờ hoành ...

Mưa bàn thắng ngày khai mạc giải bóng FPT Retail Hà Nội

18 bàn thắng được ghi trong 2 trận đấu ngày khai mạc giải bóng đá “FRT khu vực Hà Nội” của nhà Bán lẻ vào tối 21/7.

FPT Software chiếm ngôi đầu bảng B giải DIT Cup 2019

Đánh bại đối thủ SBC ở vòng loại cuối cùng, đội tuyển FPT Software giành vị trí Nhất bảng B để góp mặt tại Seri A. 

'Happy Bee góp phần định hình văn hóa FPT Polytechnic'  

Giám đốc Vũ Chí Thành khẳng định đại nhạc hội Happy Bee hằng năm đã trở thành một món đặc sản của Cao đẳng FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa