© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 12/11/2019 | 07:51 GMT+7
Thứ tư, 22/5/2019 | 16:15 GMT+7

13 giám khảo cầm cân nảy mực iKhiến 2019

Giải thưởng Sáng tạo FPT - iKhiến mùa 3 đã chính thức khởi động từ ngày 13/5. Hội đồng Ban giám khảo năm 2019 sẽ bổ sung thêm 4 thành viên mới, nâng số lượng thành viên lên con số 13. Các giám khảo là những người phụ trách công nghệ, điều hành, tài chính, nhân sự và truyền thông... tại tập đoàn và công ty thành viên.

  iKhiến mùa 3 chính thức khởi động / 8 đại sứ sáng tạo 'truyền lửa' iKhiến mùa 3


Giám đốc FUNiX Phan Phương Đạt

Anh Phan Phương Đạt là một trong những “Cậu bé Vàng” của nền toán học Việt Nam, hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen. Gần 20 năm làm việc tại FPT trên nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT,…

Hiện anh Đạt là Giám đốc ĐH trực tuyến FUNiX. Tinh thần phản biện cao, hóm hỉnh nhưng sâu sắc, lại có biệt tài biến đồ cũ/hỏng thành đồ mới/dùng được, anh Phan Phương Đạt cũng được xếp vào hàng “quái nhân” của FPT.

Đồng hành cùng iKhiến từ những ngày đầu tiên, năm nay anh Đạt tiếp tục là trưởng ban giám khảo. Với BTC anh là kho ý tưởng nhưng với các thí sinh anh là nỗi khiếp sợ. Một thí sinh FPT Software từng cảm thán “Tại sao anh Đạt có thể hỏi những câu khó như vậy?”.

 


Phó TGĐ FPT Nguyễn Thế Phương

Anh Nguyễn Thế Phương được bổ nhiệm vào vị trí Phó TGĐ FPT từ ngày 1/11/2010.

Anh gia nhập FPT tháng 8/2000. Kể từ đó đến nay, anh đã đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các lĩnh vực tài chính, kiểm soát kế hoạch tài chính và đã có nhiều đóng góp cho Tập đoàn. 

Anh Thế Phương là một trong những gương mặt mới của hội đồng giám khảo năm nay.

 


Giám đốc Nhân sự Chu Quang Huy

Anh Chu Quang Huy gia nhập FPT năm 2012. Năm 2015, ngoài việc mang về danh hiệu Trạng nguyên đầu tiên cho nhà Bán lẻ, anh Huy còn là Trạng nguyên trẻ tuổi nhất của FPT trong 21 năm tổ chức cuộc thi này. Cùng năm, anh cũng trở thành Hoa hậu FPT nhờ những sáng tạo, đổi mới để đưa FPT Retail với những đặc tính khác biệt của mình vươn lên dẫn đầu. Đồng thời, lọt Top 13 FPT Under 35 năm 2016; Top 100 cá nhân xuất sắc FPT 2013 và 2016.

Ngày 1/3/2019, anh Chu Quang Huy được bổ nhiệm vị trí Trưởng ban Nhân sự tập đoàn với nhiệm vụ xây dựng Hệ thống quản trị nguồn nhân lực nhằm đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và bền vững, phục vụ cho mục tiêu phát triển của tập đoàn.

 


Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Lê Hồng Việt

Anh Lê Hồng Việt hiện đang làm Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT. Với nền tảng kỹ thuật vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc phong phú tại nhiều quốc gia trên thế giới, anh là một trong những người đặt nền móng cho việc ứng dụng và phát triển những công nghệ mới tại FPT như: Điện toán đám mây (Cloud Computing), Enterprise Mobility, Big Data...

Ở mùa iKhiến trước, anh là vị giám khảo rất cẩn trọng trong khâu chấm điểm. Anh Việt luôn bắt bài thí sinh nhanh nhất và có thể lập tức liên tưởng đến các sáng tạo tương tự để đưa ra đánh giá.

 


PTGĐ FPT Telecom Vũ Anh Tú

PTGĐ FPT Telecom được mệnh danh là "Tiến sĩ Cisco", phụ trách khối Kỹ thuật - Công nghệ nhà Viễn thông. Sinh năm 1978 và gia nhập FPT ngay sau khi tốt nghiệp Khoa CNTT, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2001. Ngay từ khi còn là sinh viên, anh Vũ Anh Tú đã xây dựng phần mềm gõ tiếng Việt trên nền tảng hệ điều hành di động Windows CE trên PDA điện thoại cá nhân, ứng dụng cho phóng viên Thông tấn xã Việt Nam.

Trong nhiều năm làm việc, kinh nghiệm về mạng và lập trình của anh được phát huy mạnh mẽ trong việc triển khai hệ thống mạng viễn thông, bảo mật cho các ngân hàng lớn, các cơ quan chính phủ - những đối tác lớn của FPT.

Anh là người tiến cử nhiều sáng tạo vàng cho iKhiến mùa 2.

 


Phó GĐ Công nghệ FPT IS Đào Gia Hạnh

Là Phó GĐ Công nghệ FPT IS, anh Đào Gia Hạnh có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, duy trì, phát triển đội ngũ công nghệ của FPT IS. Gia nhập FPT từ năm 1996, anh đã tham gia triển khai, tư vấn nhiều giải pháp công nghệ của công ty.

Hiện anh đang cùng các đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu tích hợp các công nghệ mới; duy trì, phát triển mới các chứng chỉ đối tác cao nhất, tạo lợi thế cạnh tranh cho FPT IS.

Ở 2 mùa iKhiến trước, anh được cho là vị giám khảo tận tâm nhất. Phó GĐ Công nghệ nhà Hệ thống có một thói quen đặc biệt, đó là mỗi khi có sáng tạo của FPT IS, anh đều ra khỏi chỗ và… hút thuốc.

 


GĐ Công nghệ FPT Online Nguyễn Lộc Vũ

Anh Nguyễn Lộc Vũ hiện là Giám đốc Công nghệ FPT Online, đồng thời là thành viên của Hội đồng Công nghệ FPT. Anh là chuyên gia trong lĩnh hạ tầng công nghệ với nhiều năm kinh nghiệm. Anh từng góp mặt trong nhiều dự án quan trọng của FPT với vai trò là quản trị dự án, quản lý và phát triển hạ tầng tại FPT như FPT ID, Banbe SNS, Nhacso, VnExpress Platform, Editor Platform, E- Click. Trong quá trình công tác, anh Vũ đã đạt được giải thưởng cao quý top 100 các nhân xuất sắc FPT năm 2013.

 


GĐ Chiến lược FPT Retail Nguyễn Thị Thu Hà

Chị Nguyễn Thị Thu Hà là vị giám khảo nữ hiếm hoi của iKhiến qua các mùa. Câu cửa miệng của vị giám khảo này khi chấm iKhiến là “Cái này có thể áp dụng cho FPT Retail nhà chị không?”.

 


GĐ FPT Polytechnic (Hà Nội) Vũ Chí Thành

Anh Vũ Chí Thành hiện đang là Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội. Anh là người đưa tên tuổi của khối Cao đẳng FPT vươn xa trong vài năm qua. Vũ Chí Thành từng là Bảng nhãn kỳ thi Trạng FPT năm 2010.

Là người có xông xáo và nhanh nhạy, vừa ngồi ghế nóng của iKhiến, ngay lập tức anh đã "phím" cho BTC 2 sáng tạo để dự thi.

 


Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT Trần Thế Trung

Ở iKhiến mùa trước, anh Trần Thế Trung được nhớ đến là vị giám khảo luôn chấm điểm nhanh nhất.

Anh từng sang Pháp làm luận án thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ về vật lý thiên văn tại ĐH Paris 6. Năm 2005, anh Trung hoàn thành luận án tiến sĩ nhưng vẫn ở lại Pháp để tiếp tục làm nghiên cứu sau tiến sĩ với đề tài “Khí quyển sao Hỏa”. Năm 2007, ở tuổi 30, với nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, được nhiều lời mời hấp dẫn làm việc ở nước ngoài, nhưng anh Trung về nước làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại ĐH FPT.

Hiện anh là Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT.

 


GĐ Ban Đảm bảo Năng lực công nghệ FPT Software Bùi Vĩnh Thắng

Là cử nhân kinh tế quốc tế tại Đại học Ngoại thương, nhưng vì đam mê với ngành lập trình, anh Thắng quyết định gia nhập FPT Software vào năm 2004 với vị trí phụ trách công nghệ dự án phát triển web. Tại đây, anh Bùi Vĩnh Thắng lần lượt trải qua các vị trí như: quản trị dự án (PM), Business Analyst (BA)… cho những dự án làm với khách hàng lớn tại Anh, Malaysia.

Anh từng là linh hồn của đội Cloud, chàng rocker máu lửa, thành viên chủ chốt của Ban nhạc FPT Software. Năm 2014, anh giành danh hiệu Á hậu 1 nhà Phần mềm.

Hiện tại, anh Thắng là GĐ Ban Đảm bảo Năng lực công nghệ FPT Software.

 


TBT Báo Chungta Nguyễn Thanh Tú

Chị Nguyễn Thanh Tú đảm nhận vị trí Tổng biên tập báo Chúng Ta từ năm 2011. Trước đó, chị từng là thư ký tòa soạn của báo điện tử VnExpress và Trưởng ban Truyền thông FPT Telecom.

Một nhân viên nhà Viễn thông nói về TBT báo Chúng ta: “Chị có phong thái nhẹ nhàng, khoan thai, cười tươi và nghịch ngầm. Chị luôn biết cách biến mọi thứ căng thẳng trở nên nhẹ nhàng”.

Từng ngồi “ghế nóng” nhiều cuộc thi lớn nhỏ của FPT, chị Nguyễn Thanh Tú hứa hẹn sẽ là làn gió mới của iKhiến năm nay.

 


Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng Synnex FPT Nguyễn Minh Vương
Gia nhập FPT năm 2007, anh Nguyễn Minh Vương gắn bó với Synnex FPT đã 12 năm. Đây là lần đầu tiên anh ngồi "ghế nóng" giải thưởng sáng tạo iKhiến. 

 

iKhiến là giải thưởng thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của người FPT. Giải thưởng tạo điều kiện thúc đẩy, mang lại cơ hội đầu tư (tiền bạc và nguồn lực) cho tác giả và mở ra hướng phát triển mới với sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời giúp các tác giả quảng bá được sáng tạo, kết nối với cộng đồng sáng tạo.

Mùa 2, iKhiến chứng kiến màn lên ngôi xứng đáng của “nữ chiến binh” nhà Cáo, tác giả Võ Thị Hồng Phương với chương trình dự đoán rời mạng Internet và Truyền hình FPT. iKhiến 2018 kết thúc với các con số nổi bật: 123 sáng tạo đến trong tập đoàn; 96 tác giả dự thi; FPT IS nhiều iKhiến nhất với 36 sáng tạo; Số giải Vàng iKhiến - 10 giải; Nhiều đơn vị thưởng gấp đôi cho iKhiến...

 

Trâm Nguyễn

 

Ngược dòng xuất sắc, FPT Securities giành 3 điểm đầu tiên ở FFA Cup  

Dù bị đối thủ hai lần vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Chứng khoán FPT vẫn có màn ngược dòng ngoạn mục trước TP ...

FFA Cup khởi tranh mùa giải thứ 20  

Sáng 10/11, mùa giải thứ 20 của giải bóng đá sân cỏ FFA Cup đã chính thức khởi tranh tại sân Công an TP HCM với sự ...

Chào tuổi 15, FPT Software Đà Nẵng phát động thiết kế slogan

Người sáng tạo slogan thể hiện được tầm nhìn và thương hiệu FPT Software Đà Nẵng sẽ nhận giải thưởng 3 triệu đồng.

Nhân đôi hoàn Utop cho người dùng vào ngày lễ độc thân

Người dùng Utop khi mua hàng tại Tiki, Lazada, Shopee và Sendo sẽ được hoàn Utop tương đương tối đa hơn 20% giá trị ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa