© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 19/6/2019 | 06:28 GMT+7
Thứ tư, 1/4/2015 | 12:08 GMT+7

Cần Thơ sẵn sàng giao 5,6 ha đất để FPT xây campus

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Hùng Dũng khẳng định địa phương có thể giao ngay đất để FPT xây khu làm việc cho lĩnh vực phần mềm và giáo dục trong buổi gặp gỡ lãnh đạo FPT ngày 31/3.

Ngày 31/3, tại UBND thành phố Cần Thơ, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đã có buổi làm việc với Chủ tịch Lê Hùng Dũng để cụ thể hóa nội dung bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về phát triển CNTT - Viễn thông (CNTT-VT) giai đoạn 2015-2020 được hai bên ký kết cuối tháng 12/2014. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên.

 

Chuyên gia lĩnh vực chính quyền điện tử Dương Hoàng Nhân, FPT IS, trình bày giải pháp của đơn vị dành cho thành phố Cần Thơ.

 

Ông Lê Hùng Dũng (phải), Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chăm chú theo dõi những giải pháp mà FPT đã dày công nghiên cứu. Theo thỏa thuận hợp tác, thời gian tới, FPT sẽ hỗ trợ đưa Cần Thơ trở thành thành phố có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là CNTT-VT trong việc điều hành kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng. Từ đó, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, giúp thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần đưa Cần Thơ cơ bản trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

 

Anh Vương Quang Hậu, chuyên gia FPT IS, trình bày giải pháp y tế điện tử cho thành phố Cần Thơ. Theo đại diện FPT IS, FPT.eHospital là Hệ thống phần mềm toàn diện cho một bệnh viện, quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi ra viện. Phần mềm là một thể thống nhất và tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn lực. FPT.eHospital được phân chia thành nhiều phân hệ nghiệp vụ và kết hợp các phân hệ này tạo thành luồng thông tin thống nhất đem lại sức mạnh tổng lực cho bệnh viện. Cạnh đó, Phần mềm có thể dễ dàng áp dụng tại các bệnh viện dựa vào quy trình quản lý đã được nghiên cứu, thiết kế trên nền tảng vững chắc và khoa học. FPT.eHospital phục vụ tốt nhất cho việc phân tích điều hành tại bệnh viện, là hệ thống mở, thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống, dễ dàng khi kết nối và tích hợp thông tin giữa các phân hệ hiện tại và tương lai.

 

 

 

Sau phần trình bày của các chuyên gia FPT IS, TGĐ Bùi Quang Ngọc đề xuất các phần việc và cơ chế hợp tác giữa FPT và thành phố Cần Thơ để đại diện các sở, ngành cùng bàn bạc, chia sẻ. Theo anh Ngọc, với kinh nghiệm triển khai những hệ thống CNTT hiện đại cấp quốc gia và khu vực, FPT tự tin có đầy đủ năng lực giúp thành phố Cần Thơ thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng công nghệ cao trong mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. "Chúng tôi mong muốn có những cơ hội hợp tác thiết thực với Cần Thơ nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển", TGĐ FPT khẳng định.

 

Ông Dương Thế Dũng, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông, đánh giá cao các đề án mà FPT trình bày. "Mong tập đoàn hỗ trợ, tư vấn triển khai để mang công nghệ hướng đến người dân với những dịch vụ tiện ích nhất".

 

Bác sĩ Cao Minh Chu, PGĐ Sở Y tế, đề xuất mô hình thuê dịch vụ đối với ngành y tế Cần Thơ.

 

Chia sẻ quan điểm, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng Tây Đô đang rất muốn ứng dụng CNTT vào quản lý. "Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để FPT có thể triển khai các ứng dụng của mình". Ông Dũng vui mừng khi biết FPT IS đã có những bước đi ban đầu khi hợp tác với Công an thành phố trong giải pháp giao thông thông minh.

 

Chủ tịch Cần Thơ ghi lại ý kiến đề xuất của TGĐ FPT trong việc đề nghị địa phương hỗ trợ tập đoàn để mở rộng lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và giáo dục.

 

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu đất cho FPT. Theo đó, với lĩnh vực phần mềm, trước mắt Cần Thơ có thể cấp các lô đất sạch từ 2.000 đến 4.000 m2 ngay tại trung tâm tỉnh. "Riêng giáo dục, chúng tôi có thể giới thiệu lô đất 5,6 ha tại khu quy hoạch giáo dục của thành phố".

 

Chủ tịch Cần Thơ cho biết, thành phố sẽ cùng các đơn vị FPT xúc tiến, bàn thảo các giải pháp về hành chính, y tế. "Riêng lĩnh vực phần mềm và giáo dục, nếu FPT quyết tâm, chúng tôi có thể sẵn sàng giao ngay". 

 

TGĐ FPT IS hứa đơn vị sẽ bố trí chuyên gia để làm việc với các đầu mối của địa phương về giao thông thông minh, y tế và hành chính điện tử. Theo anh Phạm Minh Tuấn, FPT IS mong muốn hợp tác ba lĩnh vực gồm: Chính quyền điện tử, y tế điện tử và giao thông thông minh. Về lĩnh vực chính quyền điện tử, theo anh Tuấn, đơn vị sẽ sớm phối hợp với thành phố Cần Thơ để khảo sát hiện trạng và lập đề án tổng thể các đề án.

 

Ngay sau bữa trưa, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã dẫn đoàn FPT tham quan, khảo sát ban đầu về các lô đất dự định giới thiệu cho tập đoàn.

 

TGĐ Bùi Quang Ngọc ghi lại hình ảnh về lô đất 5,6 ha mà địa phương giới thiệu cho khối Giáo dục FPT.

 

Theo PGĐ Sở Tài nguyên - Môi trường, khu đất này cách trung tâm thành phố khoảng 5 km và nằm trong khu quy hoạch giáo dục của thành phố. TGĐ Bùi Quang Ngọc hứa tập đoàn sẽ nghiên cứu và sớm trình bày đề án với lãnh đạo thành phố về các hạng mục hợp tác.

 

Nguyên Văn

 

Doanh nghiệp dùng AI thúc đẩy ý tưởng sáng tạo của nhân viên

Hãng hàng không Etihad Airways hợp tác với khởi nghiệp công nghệ vận hành nền tảng giúp áp dụng những ý tưởng của ...

Ứng dụng robot tích hợp AI và 5G trong sản xuất nông nghiệp  

Robot sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ mạng 5G, được đưa vào sử dụng trong một nhà kính nhỏ ở phía ...

FPT Education lần đầu mở cuộc thi IoT với giải thưởng 1.000 USD

Học sinh, sinh viên FPT có cơ hội nhận giải thưởng 1.000 USD khi tham gia cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản ...

4 sản phẩm, giải pháp công nghệ mới do FPT nghiên cứu, phát triển

Trong hành trình “lột xác” từ doanh nghiệp dịch vụ phần mềm sang công ty chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa