© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/7/2021 | 02:13 GMT+7
Chủ nhật, 19/8/2018 | 20:06 GMT+7

Những chú 'bò tót' Kon Tum tung hoành đường chạy Quảng Ngãi

Vượt đường xa, mỗi người chạy nhiều hơn và chạy sóng đôi là những hình ảnh đẹp của người nhà 'Cáo' Tây Nguyên ghi dấu ấn ở "Hành trình kết nối".

  Chặng 2 'Hành trình kết nối': Người nhà 'Cáo' chạy xuyên 3 tỉnh về Hà Nội


Chặng 15 “Hành trình kết nối” xuất phát lúc 6h30 sáng tại Chu Lai (huyện Núi Thành) tiến sang huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi. Quãng đường gần 80 km sẽ được hơn 60 CBNV nhà ‘Cáo’ đảm trách. Khoảng nửa nhân sự là chủ nhà Quảng Ngãi, số còn lại chia đều cho chi nhánh Kon Tum và INF miền Nam. Ảnh hơn 30 VĐV chạy chặng sáng, từ Chu Lai đến thành phố Quảng Ngãi.

 


Anh Tạ Ngọc Triết, GĐ FPT Telecom Quảng Ngãi, VĐV số 1272, sẽ xuất phát đầu tiên. "Hơi phê nhưng rất hào hứng", anh Triết bày tỏ sau khi trao cờ cho đồng nghiệp Kom Tum. "Mỗi tối tôi đều chạy từ nhà vào chi nhánh với quãng đường đi về 6 km nên rất tự tin".

Theo anh Triết, chi nhánh Quảng Ngãi cũng tổ chức tập luyện trong khoảng 10 ngày trước khi chạy chính thức. “Anh em chi nhánh luôn theo dõi cập nhật tình hình từng chặng trong ngày từ Chungta.vn và Foxnews. Cảm xúc rất tự hào và háo hức chờ ngày chạy hôm nay”, anh Triết hồ hởi.

 


Sau người mở chặng, lần lượt 14 người nhà 'Cáo' Kon Tum (từ số 1273 đến 1286 và số 1302 của anh PGĐ Nguyễn Xuân Trung) bước vào thử thách. Chị Lê Thị Vân cho hay, đoàn chi nhánh xuất phát ở Kon Tum khoảng 12h trưa, đến hơn 8h tối mới đến điểm tập kết ở Chu Lai. Quãng đường đồi núi khiến ai cũng mệt mỏi. Tuy nhiên, sáng 19/8, người người đều hào hứng bước vào chặng 15. Ảnh VĐV Nguyễn Bá Quyết, nhân sự đầu tiên của chi nhánh cầm cờ "Hành trình kết nối".

 


15 nhân sự FPT Telecom Kon Tum đảm trách quãng đường khoảng 20 km nên trung bình mỗi người phải chạy hơn 1 km. "Chúng tôi phải tuyển lựa kỹ nhân sự tham gia. Chỉ 1/3 tổng số CBNN được chọn nên chi nhánh tin tưởng sẽ chinh phục chặng đường được giao một cách trọn vẹn và nhanh nhất có thể", PGĐ FPT Telecom Kon Tum - anh Nguyễn Xuân Trung bật mí.

 


Trong 30 VĐV tham gia chặng buổi sáng, chỉ có 2 bóng hồng hiếm hoi của chi nhánh Kon Tum. Đó là chị Phạm Thị Hoa - số áo 1275 và chị Lê Thị Vân - số áo 1276 với số km đăng ký lần lượt là 1km và 500 m.

Không chỉ hoàn thành phần chạy của mình, hai nữ VĐV còn chạy chung để cổ vũ nam đồng nghiệp. Theo đó, chị Phạm Thị Hoa chạy cùng đồng đội nam quãng đường 400 m và chị Lê Thị Vân ghi dấu ấn với thành tích chạy liên tiếp 3 km. Trước đó, chị Vân đăng ký chạy 1 km. Sau khi hoàn thành, chị tiếp tục chạy cổ động hai VĐV nam kế sau 2 km. Sau 15 ngày từ khi bắt đầu, chị Vân đang là nữ VĐV chạy quãng đường dài nhất với 3 km. “Lần đầu chạy liên tiếp 3 km trong tiết trời khắc nghiệp của miền Trung, tôi rất mệt nhưng vui mừng nhiều hơn”, nữ nhân viên FPT Telecom Kom Tum trải lòng.

 


VĐV 1279 - anh Tạ Quốc Hùng, Phòng Kinh doanh 1, nhẹ nhàng cán mốc khoảng 1,5 km trong 7 phút. "Chúng tôi là người Tây Nguyên nên khoẻ như những chú bò tót vậy. Do chỉ được phân công chặng đường khoảng 20 km chứ BTC đề xuất gấp đôi lượng nhân sự 15 người của chi nhánh cũng hoàn thành", một thành viên chia sẻ trên xe rải quân.

 


"Nửa đường tôi hơi đuối do khi nhận cờ sung quá, chạy như bay. Sau đó, khi trở lại mức chạy bình thường, tôi có thể chạy thêm 5 km", anh Đặng Văn Ái, Kỹ thuật viên, cho hay. "Chúng tôi là người Tây Nguyên nên khoẻ như những chú bò tót vậy. Do chỉ được phân công chặng đường khoảng 20 km chứ BTC đề xuất gấp đôi lượng nhân sự 15 người của chi nhánh cũng hoàn thành".

 


Minh chứng là dù trời nắng gắt, nền nhiệt mặt đường Quốc lộ 1A rất cao nhưng khá nhiều VĐV chạy chung với đồng nghiệp sau khi hoàn thành quãng đường chạy của mình.

 


Các VĐV chạy xong thường lên xe rải quân để hồi phục sức khoẻ trước khi xuống chạy cùng đồng nghiệp như một cách cổ vụ tinh thần. "Chúng tôi chạy hơn 1km không đã nên đã mất công di chuyển đường xa phải chạy thêm cho sướng", anh Nguyễn Thành Vinh, số áo 1277, bày tỏ.

 


Được tuyển chọn kỹ, các VĐV FPT Telecom Tây Nguyên có một điểm chung thân hình rắn chắc cùng bước chạy mạnh mẽ không tỏ ra mệt mỏi dù trời nắng gắt.

 


Gương mặt thần thái của anh Đặng Thành Long, Kỹ thuật viên, số áo 1285.

 


Dù quãng đường khó khăn khiến thể lực bị hao mòn nhưng các 'chiến binh' nhà 'Cáo' Tây Nguyên vẫn tiếp tục chung sức để cổ vũ đồng nghiệp. Thậm chí, chị Lê Thị Vân - số áo 1276 sau khi hoàn thành 1 km cá nhân còn chạy thêm 2 km với nam đồng nghiệp.

 


Sau giờ nghỉ giữa chặng, anh Nguyễn Xuân Trung - PGĐ FPT Telecom Kon Tum - VĐV số áo 1302 tiếp tục cầm cờ chạy đầu tiên nửa chặng sau trước khi trao cờ cho anh Trần Văn Phòng, số áo 1303, người đầu tiên trong nhóm VĐV FPT Telecom Quảng Ngãi hoàn thành nửa chặng 15. Các thành viên nhà 'Cáo' Tây Nguyên cùng chạy thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm. "Chúng tôi cùng rất hào hứng góp một phần trong Hành trình kết nối đưa là cờ FPT tiếp tục đi đến Cà Mau. Được tham gia chặng 15 là kỷ niệm đẹp của anh em chi nhánh", anh Trung chia sẻ.
 

Trước đó, ngày 5/8, lễ ra quân giải chạy "Hành trình kết nối" do FPT Telecom tổ chức đã diễn ra tại Km số 0 - Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). VĐV mang số áo 0001, Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom, là người đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục cung đường dài 2.600 km từ Bắc vào Nam.

Đến nay, "Hành trình kết nối" đã chinh phục các cung đường: Lạng Sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh - Hà Nội - Hà Nam - Ninh Bình - Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Đà Nẵng và Quảng Nam.

 


"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT.

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng.

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F.

 

Tân Phong

Ảnh: Đức Tân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa