© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 22/8/2019 | 08:20 GMT+7
Chủ nhật, 27/1/2019 | 00:04 GMT+7

Sum-up FPT Japan 2018 bung tràn cảm xúc khi chuyển giao CEO

Anh Trần Đăng Hòa trải lòng, nhìn lại 3 năm rất nhanh, nhưng trong 1.000 ngày đó, anh đã có rất nhiều kỷ niệm với FPT Japan. "Tôi tin rằng người kế nhiệm - anh Nguyễn Việt Vương sẽ đưa FPT Japan vượt qua thách thức", anh Hoà bày tỏ.


Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh của FPT Japan bắt đầu từ 14h (12h Việt Nam) ngày 26/1 tại Sumitomo Real Estate Shinjuku Garden Tower, tòa nhà B2 Belle Salle Takadanobaba, quận Shinjuku, Tokyo.

Trong ảnh: CBNV tham dự thực hiện check-in để có cơ hội quay số may mắn, trong đó phần quà giá trị nhất là chiếc Macbook Pro 13 inch, giá 30 triệu đồng.

 


Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Ban điều hành FPT Japan Trần Đăng Hòa, CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương, các Giám đốc VI (Vertical Industry/ngành kinh tế lớn), tập thể quản lý và gần 700 CBNV. 

 


Anh Lương Phan Minh Hoàng mở màn chương trình với ca khúc "Bài ca tuổi trẻ". 

 


Chương trình gồm 4 phần: Lễ, Biểu diễn nghệ thuật, Bình chọn Tam hậu và Hội. 

 


Anh Bùi Lê Tuấn là Tổng đạo diễn và cũng là MC của chương trình. 

 


Toàn thể người tham dự Sum-up làm lễ chào cờ. Không khí hội trường trang trọng khi Quốc ca Việt Nam, Quốc ca Nhật Bản và FPT ca vang lên.

 

 


2018 là một năm với rất nhiều thay đổi và rất thành công đối với FPT Japan. Sum-up là dịp để CBNV FPT Japan ngồi lại cùng nhau 1 năm với rất nhiều sự kiện, hướng đến 2019 với OKR và “Leng Keng” khắp đơn vị. Đóng góp vào thành công đó chính là sự cống hiến của các cá nhân, tập thể xuất sắc. Sum-up FPT Japan 2018 là nơi tôn vinh những cống hiến ấy.

Trong hình, tập thể cán bộ quản lý FPT Japan đứng thành 2 hàng để chào đón các cá nhân, tập thể xuất sắc lên sân khấu vinh danh. 

 


Trong đó, có 7 CBNV được vinh danh trong khối Sản xuất (Delivery), 4 CBNV ược vinh danh ở khối Sale/BA/Rookie, 12 dự án xuất sắc, 6 cá nhân đạt những giải thưởng được vinh danh ở mức FPT Software/FPT.

 


Anh Trần Đăng Hòa nhắc về quãng thời gian 3 năm rất nhanh, nhưng có rất nhiều sự kiện, kỷ niệm được trải qua cùng FPT Japan. “Trong 1.000 ngày vừa rồi, chúng ta đã làm rất nhiều điều, vị thế FPT Japan đã tăng lên rất nhiều. FPT Japan phải đi tiếp những bước tiếp theo”, anh Hòa nói và nhấn mạnh FPT Japan càng lớn mạnh sẽ càng đánh đổi nhiều thứ. Anh nói tiếp: “Chúng ta sẽ không làm việc như cách cũ, mà sẽ không tránh khỏi những cạnh tranh nhau, FPT Japan chia thành nhiều thực thể nhỏ hơn”. Đó là những thách thức mà FPT Japan sẽ phải đối mặt trong giai đoạn mới. Anh Hòa kỳ vọng người kế nhiệm - anh Nguyên Việt Vương sẽ giúp FPT Japan vượt qua những thử thách đó.

Kết thúc phần chia sẻ, anh Trần Đăng Hòa muốn các CBNV hãy bắt tay người bên cạnh để thể hiện thông điệp Leng Keng của Sum-up. 

 


CEO FPT Japan Nguyễn Việt Vương điểm lại năm 2018 nhiều thành công của FPT Japan bằng những con số. Cụ thể, năm 2018, lợi nhuận và doanh thu của FPT Japan đều vượt mục tiêu, tăng 30%, hoàn thành mục tiêu nhân sự 1.000 người vào tháng 6. Điều này tạo tiền đề để đạt 1.300 nhân sự vào dịp sinh nhật FPT Japan 13 năm (13/11). Trong năm 2018, FPT Japan đã mở thêm 4 văn phòng đại diện, bao gồm: Shizuoka, Yokohama, Sapporo, Hiroshima và 2 trung tâm phát triển (Toyota-shi, Kariya). Năm 2018 cũng chứng kiến sự phát triển tích cực tại 2 chi nhánh ngoài nước là FPT Korea và FPT Thượng Hải, trong đó FPT Thượng Hải tăng trưởng đột phá 1.200%. Ngoài ra, trong năm 2018, FPT Japan săn được 26 “cá voi” mới là những công ty hàng đầu Nhật Bản.

Năm 2019, cùng với đợt tái cấu trúc của toàn FPT Software, FPT Japan cũng sẽ chuyển đổi sang mô hình mới bao gồm 4 VI (Vertical Industry/ngành kinh tế lớn): MFG - Manufacturing Group, FSG - Finance Service Group, DLG - Digital Logistics Group, và JSI - Japan System Integration. Đây được kỳ vọng là bộ máy giúp FPT Japan và FPT Software phát triển vững chắc trong những năm tới. 

Ngay sau đó, lần lượt đại diện các VI trình bày trước buổi lễ mục tiêu Leng Keng của đơn vị trong thời gian tới.

 


Anh Hoàng Nam Tiến chọn cách bắt đầu bằng câu chuyện. Suốt 13 năm tại Nhật Bản, đã có hàng ngàn bạn trẻ đã đi theo con đường mà FPT đã lựa chọn là con đường toàn cầu hóa. Cách đây 20 năm, khi chưa có đường, chính chúng ta đã tiên phong tạo ra lối đi. Chúng ta chọn sẽ mang trí tuệ đến các nước giàu trên thế giới, chọn con đường cạnh tranh với những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới. 58 trong số 100 tập đoàn lớn nhất thế giới đang có hình ảnh của FPT. 

Anh thừa nhận, chúng ta làm rất nhiều điều vẫn chưa làm được một việc là có những sản phẩm của người FPT Software. "Chính các bạn là những người nhận trách nhiệm đó. Hãy làm sao để tự hào có những sản phẩm 'made by FSOFT' hiện diện trên toàn cầu", anh nhắn nhủ. 

 


Tiếp theo phần Lễ là phần bình chọn Hoa hậu FPT Japan. Sau vòng bình chọn online, Tam hậu được xác định là chị Lê Thị Lâm, anh Hồ Văn Phong và anh Nguyễn Quý Quỳnh. Đây là lần đầu tiên tại FJP, khi mà Top 3 trải đều trên các mặt trận như Sale, Delivery và BA.

Vì lý do công việc, anh Nguyễn Quý Quỳnh không thể xuất hiện tại sân khấu. Chị Lâm và anh Phong song đấu để chọn ra cá nhân xuất sắc nhất. 2 ứng cử viên phải trả lời câu hỏi của anh Trần Đăng Hòa là "Theo bạn, FPT Japan cần thay đổi điều gì trong năm 2019". 

Sau khi 2 ứng cử viên trả lời, BTC sẽ tạo vote trên Workplace rồi tính thời gian bình chọn trong vòng 10 phút. Chốt thời gian, anh Hồ Văn Phong trở thành Hoa hậu FPT Japan 2018 khi vượt 2 phiếu.

 


Người tham gia chăm chú theo dõi và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng. 

 


Tiếp tục phần Bình chọn Tam hậu là vở kịch 'Hòa hay không Hòa' do các CBNV biểu diễn như một món quà dành tặng anh Trần Đăng Hòa.

Vở kịch do anh Đinh Tiến Dũng - Giám đốc sáng tạo Truyền hình FPT chắp bút kịch bản, có 4 chương: chương 1 với nội dung “Chia tay Hòa” trên nền nhạc buồn, tự sự; chương 2 có tên “Cuộc vui bắt đầu” trên nền nhạc vui nhộn; chương 3 “Đôi lúc cũng nhớ Hòa” lắng đọng kể về những kỷ niệm với nguyên CEO FPT Japan; chương 4 “Nhưng không sao, Hòa cứ đi” là bài hát dành tặng anh Trần Đăng Hòa.

 


Tiết mục đã tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người tham gia từ cười ngặt nghẽo đến rơi nước mắt. 

 


Anh Trần Đăng Hòa ở hàng ghế dưới chốc chốc lại cúi xuống vì xúc động trước những tình cảm mà FPT Japan dành cho mình, đôi lúc lại thích thú với những lời thoại hài hước, dí dỏm trong vở kịch. 

 


Câu chuyện chuyển giao 2 đời CEO FPT Japan được kể lại một cách thâm thuý, sâu sắc. Kết thúc, lá cờ FPT giương cao thể hiện thông điệp "Đã không hòa thì nhất định phải thắng". 

 

 


Chủ tịch FPT Software và lãnh đạo FPT Japan nâng ly khai tiệc mở ra phần Hội. 

 


Vũ điệu nhảy đáng yêu của các đồng nghiệp Nhật Bản khiến cả hội trường thích thú. 

 


Trong khi đó, LTV Band cũng mang đến những bài hát với các giọng ca đầy nội lực cùng dàn nhạc live trên sân khấu. 

 


Khán giả vỗ tay không ngớt cho các ca sĩ trên sân khấu. 

 


Lãnh đạo cùng hòa lời ca tiếng hát trong bài Đêm Onsite - một ca khúc rất quen thuộc của người FPT. 

 


DJ Thomas Nguyễn đốt cháy những khoảnh khắc cuối cùng của Sum-up. 

 


Cả khán phòng mở đèn pin điện thoại tạo nên không gian vô cùng lung linh. Bạn Bùi Hồng Phúc, chương trình 10k nội bộ, cho biết chương trình Sum-up không khí rất vui, mặc dù năm nay công ty có rất nhiều thay đổi.

 


Khán giả may mắn nhận được chiếc Macbook Pro trị giá 30 triệu đồng là chị Trương Thị Ngọc Tiên. Chị cho biết rất vui và bất ngờ vì từ trước đến nay ít quay được phần thưởng lớn như vậy. 

 

Với địa bàn trải rộng, lễ tổng kết năm 2018 của FPT Japan được tổ chức tập trung tại ba địa điểm trên nước Nhật là Okinawa (ngày 12/1), Sum-up West Japan tại Nagoya (21/1) và Sum-up East Japan tại Tokyo (26/1). Sum-up FPT Japan là nơi tôn vinh những thành tích của đơn vị trong năm qua, những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, đồng thời, giúp CBNV hiểu các khái niệm mới của FPT Japan trong năm 2019 như VI, Leng keng, World-Class.

Xuân Phương

Ảnh: Xuân Phương - Quyên Nguyễn 

 

Anh Bùi Quang Ngọc truyền giảng kỹ năng phân tích, thiết kế cho người FPT

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch HĐQT FPT sẽ chia sẻ về hai chủ đề tư vấn bán hàng và kỹ năng phân tích, thiết kế cho đối ...

'Chạy đi chờ chi' phiên bản mùa hè rực rỡ của FPT Online  

Nhà Trực tuyến phía Nam vừa tổ chức chương trình teambuilding tại khu nghỉ dưỡng biển Hồ Cốc (Vũng Tàu) với nhiều ...

‘Chó đuổi lên đỉnh bảng FoxSteps’

23h50 ngày 17/8, Nguyễn Thùy Dung đi bộ trên cánh đồng lúa gần nhà thì bị chó đuổi. Lấy hết sức bình sinh, cô gái ...

Chàng trai FPT là đại biểu Thanh niên tàu SSEAYP lần thứ 46

Vượt qua rất nhiều ứng viên từ khắp cả nước, anh Lê Đình Tư, đơn vị phần mềm chuyên về tài chính của FPT Software, ...

ĐH FPT bắt tay hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Chiều 21/8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại campus ở ...

Bắt tay ViettelPay, FPT Shop nhận chuyển tiền toàn quốc

Từ nay, khách hàng có thể chuyển tiền mặt thông qua dịch vụ ViettelPay cũng như nạp tiền vào tài khoản này tại hệ ...

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới  

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ ...

FPT Retail lần đầu lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất

FPT Retail thuộc nhóm ngành bán lẻ điện thoại, điện tử tiêu dùng có giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2019 theo bình ...

Triển lãm công nghệ ứng dụng IoT của sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam

Chiều ngày 20/8, tại Đại học Greenwich (Việt Nam) đã diễn ra sự kiện “Công nghệ và nghệ thuật” trưng bày các sản ...

FUNiX tư vấn trực tuyến 'bứt phá sự nghiệp thời 4.0 với công nghệ AI'

Từ 10h sáng 21/8, FUNiX sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến mang chủ đề “Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 với công nghệ AI” với ...

Nhân lực CNTT: lương nghìn đô áp đảo

7/12 vị trí do TopDev thực hiện trong báo cáo về lĩnh vực lập trình viên mới nhất cho thấy mức lương 1.000 USD/tháng ...

Sinh viên ĐH FPT Vô địch cuộc thi IoT quốc tế  

Sản phẩm hệ thống điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt của sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã giành ngôi Quán ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa