© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 29/5/2020 | 23:00 GMT+7
Chủ nhật, 18/10/2015 | 17:10 GMT+7

Thí sinh SMAC Challenge trải nghiệm môi trường văn hóa FPT

"Lần đầu tiên được trực tiếp tham quan, tìm hiểu văn hóa của tập đoàn, em rất thích môi trường hiện đại của FPT, đây là nơi lý tưởng để mọi người sáng tạo trong công việc", Lê Quang Minh, Đội trưởng EMGlab.BK, ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết.


Chương trình SMAC Challenge Open Camp kéo dài trong hai ngày 17-18/10 gồm các nội dung: giới thiệu FPT, thi trình bày ý tưởng và các hoạt động vui chơi. Trong ảnh là Trưởng Ban Truyền thông FPT (FCC) kiêm Trưởng BTC cuộc thi Bùi Nguyễn Phương Châu chia sẻ về lịch sử hình thành và văn hóa FPT.

Lắng nghe phần trình bày của diễn giả, Trịnh Thị Linh đội AAT (Aproteain Aptech) cho biết: "Mới đầu em chưa hiểu hết về FPT. Tuy nhiên, khi được xem video và nghe diễn giả trình bày bản thân em rất thích môi trường văn hóa hiện đại mà truyền thống tại FPT". Kết thúc buổi chia sẻ, cả đoàn di chuyển xuống tầng 0 tòa nhà FPT, nơi trưng bày các hiện vật lịch sử cũng như văn hóa phi vật thể của FPT.

 


Háo hức, hồi hộp là biểu cảm chung của các thí sinh trên xe khi di chuyển tới F-Ville. Từng là cựu sinh viên ĐH FPT, thí sinh Vũ Công Thành, Đội trưởng 0x1115 (Đại học Hà Nội), cho biết, chính ĐH FPT đã vun đắp đam mê công nghệ của cậu. Tại trường sinh viên sẽ được học các kiến thức công nghệ mới, kỹ năng làm việc nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Cậu nhìn nhận cuộc thi viết ứng dụng bằng giọng nói của FPT là một thử thách lớn khi được giao lưu, làm việc với những người tài giỏi. Thành hy vọng sẽ học hỏi kinh nghiệm, kiến thức và tính kết nối cộng đồng mà SMAC Challenge đem lại.

 


Ngay khi đặt chân tới Làng Phần mềm F-Ville, cả đoàn chia thành hai nhóm theo hướng dẫn viên di chuyển để tìm hiểu về môi trường, văn hóa FPT Software. Các thí sinh đều bất ngờ, yêu thích không gian làm việc, các tiện ích giải văn phòng mà tập đoàn dành cho nhân viên công ty.

 


Môi trường làm việc rất hiện đại, không khí trong lành của F-Ville là ấn tượng đầu tiên của Giáp Việt Đức, sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông. ''Học công nghệ thông tin rất căng thẳng nhưng với không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên của FPT Software sẽ giúp chúng em hứng khởi và có nhiều ý tưởng mới lạ hơn trong công việc", Việt Đức, tâm sự. 

 


Trong hai ngày trải nhiệm văn hóa FPT, Ban tổ chức khuyến khích thí sinh gửi  ảnh về cho fanpage cuộc thi SMAC Challenge. Các bức ảnh được nhiều người like và share sẽ nhận 1 triệu đồng, giải nhì 500.000 đồng và giải ba 200.000 đồng. Trong ảnh một thí sinh trải nghiệm máy tập thể hình tại phòng tập gym. 

 


Địa điểm cuối cùng mà cả đoàn thăm quan là trường ĐH FPT. Tại đây, các thí sinh được ghép nhóm nhận phòng nghỉ qua đêm. Chị Bùi Nguyễn Phương Châu cho biết: "Hằng năm FPT thường xuyên tổ chức các cuộc thi về công nghệ. Đây là năm thứ 3 FPT tổ chức cuộc thi SMAC Challenge, với quy mô toàn quốc. Chương trình team building “Open SMAC Challenge Bắc Nam” năm nay được tổ chức trong hai ngày 17-18/10 tại Hà Nội, nhằm giúp thí sinh không chỉ được vui chơi, học tập, trải nghiệm môi trường văn hóa FPT mà còn gắn kết tình bạn khắp các trường trên cả nước".

 


Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, BTC cùng nhau họp bàn về chương trình. 

 


Trong hoạt động buổi chiều, các thí sinh được tham gia hai trò chơi xây tháp và Diplomacy. Thí sinh của các đội đăng ký được luân chuyển, ghép cặp với đội khác, bhằm tạo ra sự gắn kết, biết cách làm việc nhóm. Hoạt động này sẽ chiếm 15% số điểm của các đội trong vòng thi thứ hai.

 


Đối với trò chơi ghép tháp, các đội sử dụng 7 tờ giấy A4 xây thành một tháp cao và vững chắc để đặt một quả trứng lên trên. Đội nào có tháp cao và vững chắc nhất thì sẽ chiến thắng. Trò chơi thứ hai đòi hỏi tư duy, tính sáng tạo cao nhất mang tên “Diplomacy” nghĩa đen là “ngoại giao”. Các thí sinh vừa phải thể hiện tư duy chiến lược, khả năng teamwork, vừa phải thể hiện kỹ năng đàm phán thương thuyết với đội bạn. 

Thí sinh Lê Công Hậu, Đội trưởng UET-TNA  ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho hay, trò chơi xây tháp tuy đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa khi áp dụng vào thực tiễn. "Lúc đầu cả đội chúng em bàn bạc đưa ra rất nhiều ý tưởng. Khi gần hết giờ, bạn đội trưởng đã tập hợp được ý kiến của mọi thành viên xây nên chiếc tháp bằng giấy cao nhất. Điều đó cho thấy, nếu áp dụng trong ngành công nghệ thông tin người nào hoạt động nhóm hiệu quả, người đó sẽ thành quản lý tốt".

 


Màn nhảy sexy đến từ Đoàn văn công FPT đã mở màn ''cực nóng'' đêm ''Dạ tiệc trắng''. 

 


Với nhiều trò chơi vui nhộn, đòi hỏi tính sáng tạo cao như: trổ tài hóa trang, SMAC Dance, cùng nhau hát tập thể. Đêm văn nghệ mang đến nhiều cảm xúc và tiếng cười cho thí sinh. Trong ảnh một thí sinh đang hùng biện về bộ trang phục của đội mình.

 


Các thí sinh cuồng nhiệt cổ vũ cho phần thi của đội nhà.

 


Kết thúc đêm văn nghệ, BTC chụp ảnh cùng các thí sinh.

 


Sáng ngày (18/10), các thí sinh đã có buổi trao đổi với ba diễn giả Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT Software; Nguyễn Minh Đức, Chuyên gia công nghệ FPT và Nguyễn Ngọc Minh, Phó Ban công nghệ FPT. Chủ đề trao đổi trong buổi hội thảo nói về Công nghệ và chính sách dành cho nhân viên tại FPT, Product Security, các ứng dụng SMAC mà FPT đã thành công và những dự án đang triển khai, các xu hướng công nghệ mới...

 


Rất nhiều câu hỏi được đặt gia cho diễn giả về chính sách dành cho sinh viên khi có ý tưởng sáng tạo? Bí quyết thành công trong công việc? Các vấn đề liên quan đến Product Security, các ứng dụng SMAC. 'Vấn đề em quan tâm là các xu hướng công nghệ đang đổi mới. Em thích phần Product Security của diễn giả Nguyễn Minh Đức, cho thấy bức tranh về bảo mật an toàn tại Việt Nam và trên thế giới",  thí sinh Hoàng Thanh Tâm, Đội UET Avengers (Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết.

 


Trả lời câu hỏi bí quyết thành công trong công việc diễn giả Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT Software cho rằng, cần phải biết bản thân mạnh - yếu lĩnh vực gì. Quan trọng phải có sự tương tác "Bạn thành công nhất khi những người xung quanh bạn thành công", anh chia sẻ.

 


"FPT luôn khuyến khích, hỗ trợ đối với các bạn sinh viên có ý tưởng , sáng tạo trong công nghệ", diễn giả Nguyễn Ngọc Minh, Phó Ban công nghệ FPT giải đáp câu hỏi về chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên của FPT. Tổng kết hai ngày trải nghiệm thú vị, đặt được nhiều câu hỏi hay, sáng tạo đối với diễn giả. Đội  UET Avengers (ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành giải nhất.

 


Tổng kết hai ngày trải nghiệm team building Open Camp, anh Lê Ngọc Tuấn, Ban Công nghệ FPT (FTI) đại diện BTC chúc mừng và động viên các đội tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi  ý tưởng chuẩn bị tốt tại vòng thi sắp tới. Sau Hà Nội, tại TP HCM  chương trình team building “Open SMAC Challenge Bắc Nam” sẽ được tổ chức vào các 24-25/10, nhằm giúp thí sinh hiểu rõ hơn về cuộc thi. 

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, SMAC Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt giá trị lớn, cuộc thi còn mang đến nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư cho các ứng viên.

SMAC Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ thường niên, dành cho các bạn trẻ, do Tập đoàn FPT tổ chức. Sau 2 năm, cuộc thi thu hút được hàng nghìn thanh niên trên địa bàn Hà Nội tham gia. Năm 2015, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc. Cuộc thi được tài trợ bởi Công ty HP Việt Nam (tài trợ Bạc) và Công ty Asus Việt Nam (tài trợ Đồng).

Năm 2014, đội FU-Agile (ĐH FPT) đã giành giải nhất SMAC Challenge. Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.

 

Thanh Tùng

 
F-1

FPT Services khuyến mãi lớn khi mua AppleCare

Bảo hành mở rộng AppleCare cho Macbook hoặc iPad được bán tại FPT Services với chi phí hấp dẫn, đồng thời khách hàng ...

FPT Retail muốn trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành

FPT Retail sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, trong đó phát huy những kinh nghiệm trong quản lý chuỗi bán lẻ để phục ...

FPT miễn phí 3 tháng giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract  

FPT vừa chính thức ra mắt FPT.eContract cùng ưu đãi miễn phí 3 tháng sử dụng. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ...

FPT Telecom tung gói Internet tự chọn cho doanh nghiệp

Gói Internet “ Tự chọn” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet FPT.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa