© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 21/1/2020 | 01:20 GMT+7
Thứ sáu, 24/5/2019 | 19:10 GMT+7

24h đếm ngược trước chung kết Cuộc đua số

Trước ngày tổ chức của cuộc thi công nghệ lớn nhất Việt Nam, BTC và các đội tham phải thức trắng nhiều đêm để đấu trường rộng hơn 1.000 m2 có được sự chuẩn bị tốt nhất.

  Đại diện quốc tế quyết tỏa sáng tại Chung kết cuộc đua số 2019 / Trưởng ban Trọng tài Cuộc đua số: 'Có đến 5 ứng viên vô địch'


14h30 ngày 24/5, 9/10 đội thi Cuộc đua số tập hợp tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao Tây Hồ (99 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội). Đội duy nhất vắng mặt là ĐH Lạc Hồng. Đại diện BTC cho hay đội phải về nghỉ sau khi luyện lập liên tục cả đêm hôm trước đến sáng nay.

 


Dương Minh Công, thành viên của đội Dateh IT - ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM không cảm thấy quá lo lắng. "Đây là năm thứ 2 em tham gia cuộc thi, các thành viên đều xác định sẽ chiến đấu hết mình với tinh thần thoải mái nhất. Năm nay đề thi khó hơn năm ngoái, có nhiều điểm mới lạ. Theo em đánh giá là có nhiều thách thức thú vị", Công nói.

 


Một lúc sau, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu lăn thử bánh trên sa hình. Đây là lần đầu tiên các đội chạy thử xe. Để hoàn thành sa hình, đội kỹ thuật FTI triển khai từ 15h hôm trước (23/5) đến giữa buổi sáng hôm nay (24/5).

 


So với nơi luyện tập của hầu hết các đội thi tại trường, đường đua thật lớn hơn rất nhiều. Phía FTI, đơn vị phụ trách Cuộc đua số tiết lộ không gian trường đua rộng hơn 1.000 m2 với chiều dài 50m, chiều rộng 24m.

 


Năm nay, trường đua số có nhiều thay đổi so với các năm trước. Địa hình sa hình chia hai làn, mô phỏng địa danh nổi tiếng thế giới và Việt Nam. Xe các đội phải vượt qua nhiều chướng ngại vật như vật chắn, đường cua tròn, tuyết, đường hầm thiếu ánh sáng, biển báo... Các địa điểm xe đi qua được thông báo bằng hệ thống đèn. Để đảm bảo hệ thống đèn hoạt động ổn, FTI kéo 1 km dây điện ngay dưới lớp thảm.

 


Lê Văn Vũ của ĐH Thông tin Liên lạc bay từ TP HCM ra Hà Nội 2 ngày trước. Em thấy hồi hộp dù trước đó dành nhiều thời gian luyện tập. Vũ cho hay: "Đây là lần đầu tiên em tham gia Cuộc đua số, em thấy các đội khác rất mạnh. Nhưng em cho rằng đã đi đến đây rồi thì không có gì phải lùi bước".

 


Trong suốt quá trình setup trường đua, FTI liên tục bàn bạc các phương án xấu nhất có thể xảy ra. Anh Phạm Minh Hiếu - Thành viên bộ phận kỹ thuật Cuộc đua số, nói, mọi công tác chuẩn bị đã ổn, các đội chỉ cần thi đấu tốt vào tối mai.

 


Hệ thống âm thanh, sân khấu, màn chiếu đã được hoàn thiện. BTC đã chuẩn bị đồ ăn và nước uống cho các đội muốn luyện tập thâu đêm. Qua phỏng vấn, toàn bộ đội thi có mặt đều thống nhất sẽ cùng thức để chuẩn bị tốt nhất trong đêm nay, cháy hết mình vào ngày mai.

 

Huyền Trang

 

FUNiX bắt tay đào tạo với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ VNPT

Từ tháng 1, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của Tập đoàn VNPT hợp tác cùng FUNiX, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ ...

Thu cũ đổi mới, FPT Shop khuyến mãi sốc siêu phẩm Note 10 và Note 10+

Chào đón Xuân Canh Tý 2020, khách hàng sẽ tiết kiệm 11,5 triệu đồng khi lên đời Note10 hoặc Note10+ tại FPT Shop, ...

Truyền hình FPT tặng quà ý nghĩa đầu năm cho khách hàng mới

Tất cả khách hàng sẽ có cơ hội nhận quà tặng là bộ bát và cốc sứ Hàn Quốc cao cấp mang ý nghĩa sung túc, vẹn toàn ...

Ra mắt MacBook Pro 16 inch, F.Studio tặng voucher 2 triệu đồng

Từ ngày 17 - 19/1, người dùng được trải nghiệm siêu phẩm MacBook Pro 16 inch mới nhất tại khu trưng bày đạt chuẩn ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa