© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/10/2020 | 21:22 GMT+7
Thứ bảy, 29/6/2019 | 10:32 GMT+7

Học viên Summer Camp khám phá vũ trụ trong ngày cuối khóa

FPT Small tham gia nhiều hoạt động gồm khám phá vũ trụ, chế tạo vệ tinh, khám phá trường nhà F và vẽ dã ngoại.

  Bố em dân IT – STCo 'chất lừ' với nghệ sĩ nhí nhà Phần mềm


8h ngày 28/6, 165 học viên Summer Camp chia thành bốn đoàn xe, lên đường khám phá vũ trụ tại Trung tâm vũ trụ Việt Nam - Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Đây là ngày cuối trong khoá học hè chủ đề vũ trụ kéo dài ba tuần. Cô Trần Thị Yến, giáo viên phụ trách lớp Born to Shine 1, cho hay các bé đã háo hức khoảng một tuần trước, từ khi được nghe thông tin có chuyến đi chơi này.

 


Trên xe, các bé hiếu động đùa nghịch, liên tục phải để các cô nhắc nhở. Mỗi lần đi qua đường hầm, cả xe cùng ồ lên như được chơi trò mạo hiểm. 

 


Các bé tham gia Summer Camp chia thành 4 nhóm tuổi, gồm tiền mẫu giáo, lớp 2-3, lớp 3-4, lớp 6, lớp 7. Trong suốt khóa học, các bé được dạy kỹ năng sống, thí nghiệm khoa học phù hợp lứa tuổi, trong đó có làm mô hình tên lửa nước cho các bé lớn.

 


Tại Trung tâm vũ trụ Việt Nam, các bé được chia nhóm lần lượt tham gia các hoạt động khám phá không gian vũ trụ, làm mô hình. Trong đó các bé tỏ ra thích thú khi được tận mắt nhìn những hình ảnh ngoài không gian được chiếu trên mái vòm. Trong một tiếng, học viên Summer Camp khám phá chuyển động của bâu trời, hiện tượng ngày đêm, khái niệm hoàng đạo, các chòm sao, nhật thực, nguyệt thực. chuyển động nghịch các hành tinh và mô phỏng du hành đến các thiên hà, tinh vân khác trong vũ trụ. Mỗi lần được tiếp xúc với kiến thức mới, các bé vỗ tay trầm trồ. 

 


Phần tiếp theo là khám phá công nghệ vũ trụ. Tại đây các bé được kỹ sư chế tạo vệ tinh của trung tâm giới thiệu các thành phần của vệ tinh, thực hành tự làm mô hình. 

Khi tự làm vệ tinh, phần khó nhất là làm khoang chứa - hình hộp gồm 6 mặt phẳng. Hoàng Kim Đức Trí  (8 tuổi) cố gắng dán băng dính cho khối họp vuông méo mó, cho biết làm khối hình vuông này rất khó, con đã nhờ cô giáo hướng dẫn nhưng chưa làm được. Trong khi đó bé Lê Hoàng Dũng (8 tuổi) sáng tạo cách làm không giống ai đó là cắt nhưng hình vuông riêng biệt và dùng băng dính xếp hình khối. 

 


Dưới sự hướng dẫn của thầy cô và kỹ sư, các bé tập trung quan sát.

 


Sau khoảng 30 phút, nhiều bé đã làm được mô hình gồm khoang chứa, cánh pin mặt trời và chảo thu phát sóng vệ tinh. 

 


Các bé tô màu yêu thích lên mô hình. 

 


Hoạt động diễn ra khoảng 1 tiếng, các bé được mang sản phẩm về nhà khoe gia đình. Trong chuyến dã ngoại, bé Vũ Huyền Anh (7 tuổi) ấn tượng nhất phần chiếu phim không gian vũ trụ. Còn với Phần Lê Minh (6 tuổi) bé ước lớn lên được thám hiểm không gian

 


Các bé nhỏ tuổi cũng mang về mô hình của riêng mình. 

 


Đến trưa, các bé di chuyển bằng ô tô về ĐH FPT các đó không xa để dùng bữa trưa. Sau đó 165 học viên được đưa lên ký túc xá chuẩn bị sẵn gồm giường, chăn gối, điều hòa để ngủ trưa. 

 


Khoảng 15h, các bé tập trung để bắt đầu chương trình tham quan đại học.

 


Các em xếp hàng, đi qua khu vực bảo tàng, khu học tập của các anh chị sinh viên. 

 


Sau đó, các em được đưa ra khu đất cỏ cạnh hồ sen để vẽ ngoại khóa. Học viên Summer Camp có thể chọn vẽ hoặc in màu lá tùy theo sở thích các bé. 

 


Học viên được hướng dẫn, tỷ mỉ tô màu từng đường gân lá. 

 


Cuối buổi tham quan, từng lớp chụp ảnh lưu niệm, kết thúc khóa học hè với nhiều hoạt động bổ ích. 

 

Summer Camp 2019 là chương trình do Công đoàn FPT và FPT Schools Cầu Giấy phối hợp tổ chức. Chương trình giúp học sinh khám phá khoa học kỳ thú, khoa học công nghệ, kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tiếng Anh, thể chất, nghệ thuật, khám phá văn hóa Việt Nam và thế giới.

 

Học viên học theo mô hình bán trú từ 8h đến 16h thứ hai đến thứ sáu liên tục trong ba tuần. Chương trình dành cho trẻ em 5-12 tuổi. Hiện đợt hai của khóa học bắt đầu từ 5/7.

Huyền Trang

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa