© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 24/4/2019 | 07:52 GMT+7
Thứ sáu, 14/9/2018 | 21:51 GMT+7

Chàng trai, cô gái Cuder nhà Phần mềm 'cày cuốc' trên cánh đồng Hội thao 13/9

Trong tạo hình Cuder, biểu tượng của FPT Software, 30 chàng trai, cô gái nhà Phần mềm hóa thân vào giai cấp Nông dân, đã mang đến cho Hội thao 13/9 một màu sắc rất riêng biệt, độc đáo.

FPT Software là đoàn diễu hành thứ 2 tại Hội thao 13/9 năm nay. Đoàn quân nhà Phần mềm vô cùng nổi bật trong trang phục 3 màu FPT: xanh dương, cam, xanh lá. Một chi tiết khiến đội quân này càng trở nên nổi bật là chiếc mũ trắng có in tên FPT Software. 

 

Với đề bài bốc thăm được vào giai cấp Nông dân, Tổng hội FPT Software đã nhanh chóng lên kịch bản cho phần đồng diễn với 2 tuyến nhân vật chính là địa chủ (biểu trưng cho tập đoàn FPT) và người nông dân (Phần mềm FPT). 

 

Đại diện cho giai cấp nông dân là chàng trai Cuder, một hình tượng quen thuộc gắn liền với FPT Software. Địa chủ giao việc cho người nông dân và người nông dân cần chăm chỉ là việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Hằng ngày, các chàng trai, cô gái Cuder đều cần mẫn, chăm chỉ "cày quốc" trên cánh đồng công nghệ để gặt hái những thành quả cao trong công việc. Dù có vất vả, gian khó cũng không ai nề hà, ngần ngại.

 

Sau những nỗ lực ấy, thành quả mang về cho tập đoàn là hoàn thành những dự án lớn được giao phó, góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của công ty, đưa con tàu FPT vươn ra toàn cầu.

 

Ngay từ khi bắt tay vào tập luyện chưa đầy một tuần trước hội thao, Tổng hội FPT Software đã xác định tiết mục sẽ phải thật đồng đều, đẹp mắt và chuẩn nhạc. "Yếu tố nghệ thuật không được chúng tôi đặt lên hàng đầu mà chúng tôi chú trọng vào sự đồng đều, các động tác dứt khoát, khỏe khoắn. Trang phục, đạo cụ cũng toát lên nét thuần Việt nhất của người nông dân Việt Nam", anh Lê Hồng Quân, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software, chia sẻ.

 

Không chỉ chú trọng vào 30 người đồng diễn mà FPT Software rất đầu tư cho đội hình 200 người diễu hành phía sau. Áo đồng phục 3 màu FPT được may mới và huy động đội ngũ lập trình viên trẻ, khỏe đầy nhiệt huyết tham gia diễu hành.

 

Trong khi các Cuder đồng diễn phía trên thì ở phía sau, đội hình áo xanh dương giơ cao lá cờ trắng có in số 1988 - năm thành lập FPT. Nhìn từ trên cao thì đây cũng chính là một điểm nhấn của đội quân nhà Phần mềm.

 

Tiếp tục cho thấy sự đầu tư và chuẩn bị rất công phu của FPT Software cho tiết mục này đó chính là đội hình cổ động viên trên khán đài. Ở đó có sự hiện diện của các lãnh đạo nhà Phần mềm như Chủ tịch Hoàng Nam Tiến, CDO Đào Duy Cường và rất đông các cổ động viên khác vô cùng hào hứng hò reo cổ vũ cho đội nhà. Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến vô cùng tự hào khi dõi theo bước chân của đoàn quân Nông dân nhà Phần mềm. "Cảm xúc khó mà nói thành lời lúc đó, tôi thấy rất vui khi nhiều các gương mặt trẻ của FPT Software đã nhận ra tôi. Tôi rất mong muốn có 30 đại diện của FPT Software tại 30 thành phố trên thế giới, nơi mà người Phần mềm đang hiện diện sẽ cùng lập thành một đoàn diễu hành trong thời gian gần nhất có thể", anh Tiến bộc bạch.

 

Để khí thế của đoàn quân thêm rạo rực, hứng khởi, nhà Phần mềm còn có riêng một đội đánh trống theo nhịp để cổ vũ đoàn quân diễu hành, đồng diễn.  Phần đồng diễn và diễu hành tại Hội thao của FPT Software đã giành về giải Nhì và góp phần vào thành tích giải Ba toàn đoàn của nhà Phần mềm tại Hội thao 13/9 năm nay.

 

Diệu Anh

Ảnh: Quốc Phú - Ngọc Thắng

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa