© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 14:02 GMT+7
Thứ bảy, 27/7/2019 | 12:10 GMT+7

Gần 800 người F hoàn thành cuộc thi chạy đổi cây xanh

Sau hơn 60 phút chạy, hầu hết VĐV đã hoàn thành vòng đua, góp cây xanh để thực hiện mục tiêu 20.000 cây xanh toàn cầu của FPT Software.

  630 runner đăng ký giải chạy bảo vệ môi trường của FPT Software / Người Phần mềm ẵm trọn phần thưởng giải chạy vì môi trường


Từ 15h ngày 26/7, 14 tình nguyện viên (TNV) của giải chạy Together we run - Run for green chia thành 8 nhóm đứng tại điểm chốt của 2 chặng đua. Nhóm TNV có nhiệm vụ hỗ trợ VĐV, đảm bảo đường chạy hoạt động suôn sẻ. 

 


BTC chuẩn bị kỹ nhiều phương án, trong đó công tác y tế, cứu hộ. 

 


Khoảng 15h30, 4 xe đưa VĐV từ các site Duy Tân, Keangnam đến sân bóng F-Ville 1 để check-in, nhận áo và số báo danh. Phạm Thị Liên (đơn vị FTA, FPT Software) cảm thấy hào hứng. "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia giải chạy. Lúc này tôi cảm thấy hồi hộp".

Đối với Vũ Xuân Trường (FHN, FPT Software) đây cũng là lần đầu tiên anh thi chạy. "Trước đây tôi từng chạy, nhưng chỉ cho vui, lần này tôi mới có cơ hội tham gia giải chạy nghiêm túc với rất đông người tham gia". 

 


PTGĐ FPT Software Nguyễn Khải Hoàn đăng ký chạy ở cự ly 6,9 km.

 


Các VĐV tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trước khi tập trung tham dự lễ phát động chương trình.

 


Đúng 16h, các VĐV tập hợp tại điểm xuất phát. Tại đây PTGĐ FPT Software Nguyễn Khải Hoàn hô to kỳ vọng người F cùng chung sức vì mục tiêu 20.000 cây xanh toàn cầu. 

 


Đúng 16h30, cuộc đua bắt đầu. Trong ảnh, anh Khải Hoàn cầm cờ đầu dẫn đoàn hai cự li cùng chạy. Sân bóng F-Ville 1 được chọn làm điểm xuất phát của cả hai cự li. 

 


Hầu hết VĐV đăng ký tham gia ở cự ly 3,9 km. Lúc này thời tiết ở Hòa Lạc không nắng gắt, nhiệt độ khoảng 34 độ C 

 


Cung đường rộng, thoáng nhưng thiếu bóng cây xanh. Trong đoàn chạy xuất hiện nhiều gương mặt mệt mỏi, đặc biệt là VĐV nữ. Nhiều người đã phải đi bộ khi chưa chạy đến 1 km. 

 


Một số VĐV nhí tham gia cùng bố mẹ trong giải chạy. 

 


Dọc đường chạy, BTC bố trí các bàn tiếp nước cho thí sinh. Đối với quãng đường 3,9 km có một chặng tiếp nước và quãng đường 6,9 km có hai chặng tiếp nước. Tất cả sẽ được chiêu đãi tiệc ngọt khi về đến khu vực đích tại hồ cá F-Ville 2. 

 


Hai đoàn sẽ cùng chạy trên cung đường ven hồ Tân Xã, tuy nhiên đến khu vực cầu đỏ, đoàn chạy 3,9 km sẽ rẽ về trước, trong khi đoàn chạy 6,9 km tiếp tục đi thẳng để thực hiện một vòng hồ. 

 


Phạm Xuân Hiếu (FPT Software) là người đầu tiên cán đích ở cự ly 3,9 km. Ở cự ly 6,9 km, anh Vũ Xuân Khoa (thuộc Phòng Pháp chế nhà Phần Mềm) là người đầu tiên về đích. Anh Khoa chỉ cần 32p28 cho quãng đường gần 7km.

 


Sau khi hoàn thành đường đua, các VĐV thấm mệt. Tại điểm đích, VĐV được BTC chiêu đãi tiệc ngọt, hoa quả để bù lại phần năng lượng đã mất. 

 


Cuối sự kiện, BTC trao giải cho các VĐV có thành tích xuất sắc. Về nhất ở cự ly 3,9 km, anh Hiếu nhận thưởng tiền mặt 3 triệu đồng. Cùng thách tích ở cự ly 6,9 km, anh Khoa (trong ảnh) nhận một chiếc đồng hồ thể thao Garmin Forerunner 45. Ngoài ra BTC trao một chiếc đồng hồ tương tự cho Nguyễn Thị Hồng, hiện là thực tập sinh tại FPT Software vì là nữ VĐV đầu tiên cán đích. Hai chiếc đồng hồ trên được tài trợ bởi Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Ngoài ra, PTGĐ FPT Software tuyên bố trao 2.000 Utop (tương đương 2 triệu đồng) cho 10 VĐV do BTC bình chọn.

 

Ngoài các giải thưởng đã được trao, BTC sẽ tặng 20 chiếc balo có logo FPT Software xinh xắn cho runnner khi tham gia check-in cùng Run for green với các điều kiện: Chụp ảnh cùng đồng phục Together we run - Run for green; post ảnh public trên Facebook xanh; check-in tại làng Phần mềm FPT F-Ville kèm hashtag: #ProudtobeFSOFTer #RunForGreen. 20 bài post có nhiều tương tác nhất (like, share) sẽ được nhận được phần quà là chiếc balo xinh xắn có giá trị 800.000 đồng.

Giải chạy là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software. Giải chạy nhằm mục đích đóng góp cây xanh, bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe cho cán bộ nhân viên. Theo đó, mỗi vận động viên tham gia giải chạy sẽ đóp góp 1 cây xanh bảo vệ môi trường. Đây là sự kiện mở màn hướng tới mục tiêu trồng 20.000 cây xanh trên toàn cầu.

Huyền Trang

Ảnh: Huyền Trang - Quốc Phú

 

FPT Telecom Huế biến khó khăn do bão thành cơ hội phát triển thuê bao

Khối Kinh doanh FPT Telecom Huế đang ‘biến’ khó khăn do mưa bão thành cơ hội, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về ...

Nam sinh bại não được tuyển thẳng ngành Trí tuệ nhân tạo ĐH FPT

Không chấp nhận sống trong mặc cảm, chàng trai mắc chứng bại não Phan Hoàng Anh liên tục nỗ lực để giành lấy những ...

Trắng đêm khôi phục hệ thống, ‘Cáo’ Huế hỗ trợ tận nhà khách hàng

Sáng 19/9, toàn bộ nhân viên khối Kỹ thuật chi nhánh Huế tiếp tục trực chiến xử lí sự cố do bão, tập trung nối cáp, ...

Anh Trương Gia Bình: 'Vận dụng chiến tranh nhân dân để quản trị doanh nghiệp'

Chủ tịch Trương Gia Bình vừa có buổi làm giảng viên chuyên đề “Chiến tranh nhân dân” trong khuôn khổ chương trình ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa