© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/8/2020 | 04:56 GMT+7
Thứ hai, 15/10/2018 | 14:58 GMT+7

Cán bộ chất lượng FPT biến hình thành nông dân chân lấm tay bùn

Mặt mũi lấm lem bùn đất là kết quả sau khi gần 100 cán bộ ngành dọc Đảm bảo chất lượng FPT (FQA) lăn xả với các hoạt động tát ao bắt cá, đào khoai... như những người nông dân thực thụ.


Chương trình team-building với tên gọi "QA Race" do Ban Chất lượng FPT tổ chức nhằm tạo sân chơi gắn kết các cán bộ đảm bảo chất lượng FPT HCM thuộc các đơn vị. Chương trình có sự tham gia của Trưởng Ban Chất lượng FPT Nguyễn Thị Kim Phương và 100 CBNV thuộc khối đảm bảo chất lượng (QA) khu vực TP HCM. "QA Race" diễn ra tại khu du lịch sinh thái Lan Vương, Bến Tre vào ngày 13/10.

Khởi động trước khi bước vào các trò chơi chính thức, tập thể QA Sài Gòn chia thành 4 nhóm theo ký hiệu màu dây ruy-băng: đỏ, hồng, vàng, xanh lá.

Theo Ban tổ chức chương trình, các trò chơi được thiết kế tượng trưng cho các thời kỳ phát triển của FPT, lồng ghép các câu chuyện về thuở đầu gầy dựng tập đoàn với vô vàn những gian nan. Thông qua đó, BTC mong muốn người tham gia có cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển 30 năm của tập đoàn. 

 


"Thuở đầu gian nan, FPT đụng đâu chiến đó, bị bỏ giữa rừng cũng phải tìm cách sinh tồn, phải có kỹ năng đào củ quả để ăn" là thông điệp của trò chơi đào khoai. Các đội được tập trung vào 1 khu đất trong chiếc lưới, tại đây chứa rất nhiều khoai. Đội nào trong thời gian quy định đào được nhiều khoai nhất là đội chiến thắng. Ở trò chơi này, đội đỏ tạm thời dẫn đầu. 

 


Một chiếc chuồng với 4 chú vịt lanh lợi chờ đón các "nông dân FQA". Trò chơi bắt vịt yêu cầu mỗi đội xếp thành hàng dọc, bắt vịt trong tư thế tay thành viên không được rời nhau. Đội nào bắt được vịt đầu tiên được cộng 40 điểm, ôm vịt đi ra, các đội xếp sau lần lượt đạt 30-20-10, hết thời gian quy định đội nào không bắt được sẽ không đạt điểm nào. Ở trò chơi này, đội xanh lá chiếm ưu thế với số điểm cao nhất. 

 


7 người mỗi đội tiếp tục di chuyển xuống ao để bắt những chú cá phục vụ cho buổi trưa vui vẻ. Tham gia trò chơi này, các thành viên QA được đắm mình vào cuộc sống nông dân miền Tây sinh động. Hiệu lệnh vang lên, ao cá trở nên sôi động tiếng cười bởi những “người nông dân” hì hục tát nước, vét bùn để tìm cá.

 


Mặt mũi lấm lem bùn nhưng tinh thần lao động dưới trời nắng gắt vẫn hăng say. 

 


Với chiến thuật giăng lưới thông minh, đội hồng liên tục bắt được những chú cá và trở thành đội thu hoạch số lượng cá nhiều nhất. Anh Thái Quang Hy, Phó Ban Chất lượng FPT Software, ấn tượng với hoạt động bắt cá nhất bởi tại đây, không phân biệt nam nữ, tất cả mọi người đều lăn xả tạo sự gắn kết tuyệt vời. 

 


Anh Nguyễn Văn Hòa, Ban Chất lượng FPT Telecom và các đồng nghiệp đều chung một "sắc mặt" sau hoạt động bắt cá. 

 


Ngay sau đó, có 1 thuyền chứa hoa quả chờ sẵn ở bờ bên kia sông và bên này mỗi đội được cấp 1 chiếc thuyền. Nhiệm vụ của mỗi đội là chèo thuyền qua sông để mang về tối đa mỗi lượt 4 loại trái cây khác nhau. Đội hồng tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của sự đoàn kết khi một lần nữa bội thu hoa quả. 

 


Khó khăn lớn nhất của trò chơi là phải điều khiển được chiếc thuyền đi đúng hướng. Ngoài sức mạnh thể chất, các thành viên đội phải thật sự đồng lòng.

Trong trò chơi này, rất nhiều thành viên đã phải bơi dưới nước mang trái cây về đích. 

 


Tiếp tục đến thử thách vượt sông bằng dây văng. 4 đội phải di chuyển toàn bộ thành viên trên dây văng qua sông cùng lúc, đội về nhanh nhất giành chiến thắng. 

 


Thử thách được đánh giá ngày càng khó hơn bởi các đội không chỉ đối mặt với áp lực từ tiếng hò hét, cổ vũ của cổ động viên 2 bên bờ mà phải làm sao đứng vững trên sợi dây đang lắc rất mạnh và có thể rơi tõm xuống nước bất cứ lúc nào. 

Trong khi đội hồng giữ vững tâm lý và hầu như không ai bị rơi xuống nước và nhanh chóng đưa tất cả người qua bên kia bờ, thành viên các đội còn lại đều rơi rụng trong quá trình di chuyển. Cuối cùng, chướng ngại vật cũng được các đội chinh phục. 

 


Những người nông dân “bất đắc dĩ” tiếp tục di chuyển về khu vực cầu khỉ bắc ngang sông. 2 đội đứng 2 đầu cầu và được yêu cầu mặc áo phao để tham gia trò chơi. 4 đội thi đấu 2 trận vòng loại để chọn 2 đội thắng đấu tranh vô địch, 2 đội thua tranh 3-4. 

 


Trò chơi thử thách sự nhanh chân, cũng như sự hiểu biết của các cán bộ QA về lịch sử, văn hóa, con người FPT. 

 


Ở mỗi trận đấu, đại diện 2 đội đứng 2 đầu cầu. Giữa cầu có treo bảng đáp án “Đúng/Sai”. Một trận đấu có 3 câu hỏi, với mỗi câu, ngay khi MC kết thúc câu hỏi, thành viên 2 đội thi đấu ai chạy ra trước được lợi thế chọn đán án. Khi 1 đội chọn "Đúng", mặc nhiên đội còn lại chọn "Sai". 

 


Đội thắng ít nhất 2 trong 3 câu hỏi giành chiến thắng. Tại vòng thi đấu này, đội vàng xuất sắc giành số điểm cao nhất. 

 


Tổng kết các phần thi, đội hồng và đỏ với tổng điểm 200 cùng chia nhau vị trí thứ Nhất, xếp theo sau lần lượt là xanh lá và vàng.
Ảnh chị Nguyễn Thị Kim Phương trao thưởng cho đại diện các đội. 
Trong buổi chiều cùng ngày, gần 100 cán bộ đảm bảo chất lượng FPT bước vào phần thi trí tuệ với cuộc thi kiến thức liên quan đến nghề QA tại FPT. 
Đây là lần thứ 3 Ban Chất lượng FPT tổ chức team-building cho ngành dọc toàn quốc. Sau chương trình tại TP HCM, các cán bộ QA tại Hà Nội cũng sẽ tham gia 1 chương trình tương tự. 

 

Xuân Phương

 

Bí kíp giữ phong độ bán hàng mùa dịch của nàng ‘Cáo’ Nghệ An

Từ đầu năm đến nay, Lê Thị Thùy Linh, nữ salesman FPT Telecom Nghệ An chưa một lần vắng tên trong bảng vàng kinh ...

3.000 người FPT Software 'cụng ly online' mừng sinh nhật chi nhánh Đà Nẵng

Với mỗi cá nhân tham dự chương trình sinh nhật tuổi 15 của FPT Software Đà Nẵng trên nền tảng Webex, nhà Phần mềm sẽ ...

97% quản lý nhà F hoàn thành khoá học Chuyển đổi số

Kết thúc khoá học đào tạo chuyển đổi số dành cho cán bộ quản lý (CBQL) level 4, FPT có 4 đơn vị hoàn thành đầu tiên ...

FPT Polytechnic Đà Nẵng trao quà ‘tiếp tế’ sinh viên trong mùa dịch

Hàng quán đóng cửa trong thời điểm Đà Nẵng trở thành ‘tâm dịch’ khiến những chiếc bánh mỳ, sữa, gạo, xúc xích... do ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa