© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 22:13 GMT+7

Vượt 79% thời gian, nam sinh lớp 12 chinh phục chứng chỉ FUNiX

Nuôi giấc mơ du học về lập trình, nam sinh lớp 12 Lê Hoàng Minh chỉ mất 78 ngày để hoàn thành chứng chỉ thứ nhất Công dân số, vượt 79% so với quy định của FUNiX.

  FUNiX ký hợp tác Zinza Technology giữa mùa Covid-19 / Gần 50 sinh viên, học sinh Singapore học Blockchain tại FUNiX

Lê Hoàng Minh đang học lớp 12 chuyên Toán - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngoài giờ học, Minh theo đuổi chương trình học tại FUNiX để trang bị những kiến thức cơ bản về lập trình làm nền tảng trước khi đi du học. Bên cạnh lập trình, Minh dành thời gian luyện thi AP (Advanced Placement, chương trình xếp lớp nâng cao dành cho học sinh phổ thông có kế hoạch vào Đại học tại Mỹ), chuẩn bị cho việc ứng tuyển học bổng tại Mỹ.

Để hoàn thành cùng lúc nhiều mục tiêu, Lê Hoàng Minh lên kế hoạch học lập trình rõ ràng. Cậu tập trung hoàn thành chứng chỉ sớm nhất có thể. Trong thời gian nghỉ học chính tại trường vì dịch Covid-19, Minh đã dành 6 tiếng mỗi ngày để học Công nghệ thông tin online tại FUNiX. Học tập trung với cường độ cao, Minh thường chia ra học 2 tiếng mỗi buổi để đạt kết quả tốt.

IMG-0117-1-3066-1587379103.jpg

Lê Hoàng Minh dự định hoàn thành ba chứng chỉ FUNiX trước khi du học.

Cậu học trò lớp 12 ưu tiên làm đầy đủ bài tập, assignment theo yêu cầu để hoàn thành chứng chỉ và đặt kế hoạch sẽ tiếp tục nghiên cứu, đào sâu kiến thức trong thời gian tới. "Khi gặp vấn đề khó, tôi trao đổi với mentor, lên group hỏi bạn bè, nhờ giảng viên hỗ trợ. Tôi cố gắng học liên tục, tập trung để hoàn thành mục tiêu", Hoàng Minh chia sẻ.

Chị Nguyễn Mai Hương, mẹ của Minh, cho biết gia đình có truyền thống theo ngành Công nghệ thông tin nên con trai sớm tiếp xúc và hứng thú với lĩnh vực này. Biết đến khoá học tại FUNiX, gia đình ủng hộ Minh theo học. Có nền tảng kiến thức từ trước, tuy vậy, khi học FUNiX, Minh được học CNTT bài bản và có hệ thống hơn.

Cán bộ hỗ trợ (hannah) Thúy Dương, người đồng hành với Minh học lập trình tại FUNiX nhận xét học viên lớp 12 tập trung trong lúc học, có lộ trình rõ ràng và không ngại trao đổi khi gặp vấn đề khó hiểu. Minh cũng quan sát và chủ động góp ý về chương trình học với nhà trường. "Về cách học, Minh chọn các môn hứng thú học trước, sau đó quay lại hoàn thành các môn còn lại. Minh biết rõ hướng đi của mình", Hannah Thúy Dương chia sẻ.

Thời gian tới, Lê Hoàng Minh ưu tiên ôn luyện cho kỳ thi AP vào giữa tháng 5, sau đó tiếp tục theo học Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng mobile và Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp tại FUNiX. Nam sinh Hà Nội đặt mục tiêu sẽ hoàn thành ít nhất ba chứng chỉ FUNiX trước khi đi du học.

>> 'Cha đẻ' Flappy Bird là đại sứ Language of Future của FUNiX

Trân Trân

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa