Chúng ta

'Cha đẻ' Flappy Bird là đại sứ Language of Future của FUNiX

Thứ sáu, 10/4/2020 | 21:25 GMT+7

Chương trình “Language of Future – LoF” (Ngôn ngữ của tương lai) được FUNiX tổ chức nhằm khuyến khích thanh, thiếu niên học các ngôn ngữ lập trình. Đại sứ đầu tiên của chương trình là "cha đẻ" Flappy Bird - Nguyễn Hà Đông.

Tháng 4, Đại học trực tuyến FUNiX phát động chương trình "Language of Future - LoF" với mục tiêu trong 2 năm đào tạo khoảng 100.000 thanh thiếu niên Việt Nam về ngôn ngữ lập trình. Cụ thể, thông qua chương trình, người học sẽ được tiếp cận với khoảng 20 ngôn ngữ lập trình thông dụng như: JavaScript, JavaCore, Python...

funix-1-3709-1586493276.jpg

FUNiX đặt mục tiêu đào tạo 100.000 bạn trẻ trong 2 năm. Ảnh: FUNiX

Mỗi khóa học trong chương trình "Language of Future - LoF" kéo dài 6 tuần. Học viên tham dự sẽ tự học với sự trợ giúp của cố vấn (mentor) để nắm được những cú pháp căn bản của ngôn ngữ lập trình.

Trong giai đoạn một, FUNiX ra mắt khóa học về ba ngôn ngữ: JavaScript, Java Core và C++. Trường cũng sẽ chọn từ hồ sơ ứng viên để trao 30 suất học bổng. Học viên đạt học bổng được lựa chọn một trong ba ngôn ngữ trên để theo học.

Đại sứ đầu tiên của chương trình là "cha đẻ" Flappy Bird - Nguyễn Hà Đông. Đồng hành cùng chương trình, anh Đông sẽ đại diện trao tặng 30 suất học bổng và ký tặng trên chứng chỉ. Anh cũng trực tiếp tham gia giảng dạy với những bài học ngắn về phát triển game. Ngoài ra, tác giả của game đạt trên 50 triệu lượt tải sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với một học viên FUNiX đang còn ở lứa tuổi học sinh. Đồng thời nhận hướng dẫn học viên hoàn thiện sản phẩm game của mình.

Nguyễn Hà Đông là nhân vật truyền cảm hứng với các bạn trẻ yêu thích công nghệ qua câu chuyện thành công về phát triển game Flappy Bird. Chia sẻ quan điểm phát triển game, anha cho biết: "Tôi nghĩ rằng xây dựng một game là sáng tạo một hệ sinh thái. Trong đó, những thành tố có thể kết hợp một cách có ý nghĩa và thú vị theo cách rất riêng. Bằng trực giác, nhà phát triển sẽ tìm cách biểu đạt những thành tố này tới người chơi, khuyến khích sự sáng tạo, kĩ năng quản lý các nguồn lực, tính quyết đoán... Các trò chơi hiện đại cần trở thành một phương tiện kết nối chứ không chỉ khiến người chơi ngồi ôm màn hình".

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam khẳng định: "Sự góp mặt của Nguyễn Hà Đông trong chương trình sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trẻ khám phá những bí ẩn và vẻ đẹp của các ngôn ngữ lập trình".

Đại diện FUNiX cho biết, ngôn ngữ lập trình được coi là Language of Future (ngôn ngữ của tương lai). Nếu như ngoại ngữ giúp con người trên thế giới giao tiếp với nhau thì ngôn ngữ lập trình giúp con người giao tiếp với hàng triệu thiết bị thông minh đang hiện diện khắp nơi trên thế giới.

Đại học trực tuyến FUNiX do TS. Nguyễn Thành Nam sáng lập năm 2015. FUNiX thuộc hệ thống FPT Education. Các hoạt động dạy và học được tổ chức, quản lý theo một phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way. Phương pháp này được kỳ vọng làm gia tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến và chất lượng đầu ra của học viên. FUNiX đang hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức khác để áp dụng FUNiX Way vào đào tạo nội bộ, giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

FUNiX là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về các công nghệ như Blockchain hay Automotive. Bên cạnh chương trình đào tạo Kỹ sư phần mềm kéo dài 8 học kỳ, các khóa học như xSeries cung cấp thêm một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành công nghệ.


Hoàng Hương

Ý kiến

()