Tổ chức Giáo dục FPT trao đổi giảng viên ngắn hạn với trường Đại học tại Ấn Độ

Thứ tư, 27/4/2022 | 08:33 GMT+7

Giảng viên FPT Education vừa tham gia giảng dạy, giao lưu từ xa cùng sinh viên trường Chandigarh Group of Colleges (Ấn Độ), mở rộng hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT với các trường quốc tế.

Theo đó, FPT Education Global (FEG) và Phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác quốc tế (QLKH & HTQT) thuộc Trường Đại học FPT đã phối hợp triển khai chương trình trao đổi giảng viên ngắn hạn từ xa tại trường Chandigarh Group of Colleges (CGC), Ấn Độ. Hoạt động trao đổi, giảng dạy này tập trung trong hai lĩnh vực gồm: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing) và Công nghệ thông tin (Machine Learning).

Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên cả trong nước và quốc tế, đáp ứng tốt yêu cầu trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0, Trường Đại học FPT kỳ vọng sự hợp tác lần này với CGC sẽ đem lại những thay đổi tích cực. Đây còn là sự kiện đánh dấu cột mốc mới trong quan hệ hợp tác song phương cùng phát triển giữa Chandigarh Group of Colleges (CGC) và Trường Đại học FPT, tạo nguồn lực mạnh mẽ trong ngành giáo dục nói chung với trình độ quốc tế, phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng tư duy đổi mới. 

Tại đây, giảng viên FPT Education còn gặp gỡ trực tuyến sinh viên của Chandigarh Group of Colleges. Tổ chức hợp tác giảng dạy quốc tế về lĩnh vực marketing và công nghệ thông tin. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên FPT có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên Ấn Độ trong buổi học online.

FPT-COOPERATE-WITH-CGC-1-1222-1650997363

Giảng viên Tổ chức Giáo dục FPT tham gia giảng dạy từ xa với sinh viên Ấn Độ.

Đến với buổi học "Marketing Trends: An insight", các bạn sinh viên đã được cô Nguyễn Phương Tú - Giảng viên - Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Greenwich Việt Nam - chia sẻ về những vấn đề xoay quanh chiến lược marketing và kiến thức chuyên sâu về quản lý quan hệ khách hàng.

Trong hoạt động phối hợp giảng dạy này, các bạn sinh viên không chỉ trau dồi thêm kiến thức học thuật trong chuyên ngành Digital Marketing mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và lĩnh hội kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường.

Ngoài ra, buổi học "Latest trends in Machine learning" được dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Đình Vinh - Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Thông tin, Đại học FPT Cần Thơ, cũng đem đến cho các bạn sinh viên có một góc nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực học máy - Machine learning cũng như giúp cho sinh viên của hai trường trang bị những kiến thức vững chắc hơn để chinh phục sự đa dạng của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo này.

Nhằm củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học và đào tạo nguồn sinh viên chất lượng cao, Tổ chức Giáo dục FPT đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Ấn Độ và đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Tiếp nối các mối quan hệ hợp tác truyền thống, trong những năm gần đây, tinh thần "Go global" của Tổ chức Giáo dục FPT ngày càng được thể hiện rõ.

Trường Đại học FPT và Chandigarh Group of Colleges (CGC) hứa hẹn sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều buổi học tương tự và các chương trình trao đổi ngắn hạn khác để giúp sinh viên cho cả hai trường ngày càng có nhiều trải nghiệm đa dạng hơn trong tương lai.

Phương Trần

Ý kiến

()