Thủ khoa khối A1 chọn Đại học FPT

Thứ ba, 27/7/2021 | 08:19 GMT+7

Tân thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55 không định sử dụng điểm thi này để xét tuyển vào đại học mà chọn ngành Công nghệ thông tin, Đại học FPT.

Ngay từ đầu, Trọng An đã xác định theo học lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên từ lâu. Vì vậy, nam sinh đã chọn trường Đại học FPT.

"Trong tương lai, em muốn trở thành một lập trình viên tài năng. Em đã tham khảo chương trình học của trường đại học FPT và quyết định xét học bạ vào ngành Công nghệ thông tin - điều em đã mơ ước từ lâu" - Trọng An chia sẻ.

Than-Trong-An-2480-1627305181.jpg

Thân Trọng An là thí sinh có điểm khối A1 (Toán, tiếng Anh, Vật lý) cao nhất cả nước. Ảnh: NVCC

Xuất sắc trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - học sinh trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang khi đạt số điểm 28,55 ở khối này.

Những năm cấp 1, cấp 2, An luôn là người có thành tích nổi trội ở môn Toán. Cậu từng giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh ở bộ môn này trong các năm học. Đến cấp 3, An xuất sắc là thủ khoa đầu vào của trường THPT Lục Nam. Nam sinh đã quyết định chuyển qua học khối A1, thiên về tiếng Anh. Vì chăm chút và đầu tư cho tiếng Anh nên ở cấp 3, An đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi của trường, huyện, tỉnh về bộ môn này.

Đánh giá đề thi năm nay "dễ thở" hơn năm ngoái, Trọng An cho biết, trong quá trình giải đề thi, em không quá chú trọng làm những bài quá khó mà chỉ tập trung vào những bài mình tư duy được.

"Khi đi thi, em không đặt nặng kết quả và thi trong tâm thế rất thoải mái. Em tập trung làm các câu dễ, các câu khó dành phần sau. Bởi những câu khó nếu đặt áp lực sẽ khó có thể làm tốt. Trong 3 môn em tâm đắc với môn Vật lí nhất nhưng em lại may mắn đạt điểm 10 tiếng Anh" - An chia sẻ.

An sinh ra và lớn lên trong gia đình coi trọng giáo dục, mẹ là kế toán, bố là thợ điện, dù bận rộn nhưng bố mẹ vẫn dành thời gian để lắng nghe con. Chị Đặng Thị Út - mẹ của nam sinh bật mí, bên cạnh việc học, An rất thích đọc sách, xem các tin tức bóng đá, thể thao. Ngoài ra, An cũng tích cực giúp đỡ bố mẹ các công việc như nấu cơm, rửa bát.

>> Sinh viên nhà F giành giải Nhất cuộc thi vlog du lịch Đà Nẵng

H.A

Ý kiến

()